Thiết kế và may áo sơ mi bẻ cổ 2 ve

Video thiết kế và cắt may áo sơ mi bẻ cổ 2 ve

Phần 2: Video Thiết kế tay áo và cổ áo của áo sơ mi bẻ cổ 2 ve

NỘI DUNG CỦA VIDEO CẮT MAY ÁO SƠ MI BẺ CỔ 2 VE

Hướng dẫn thiết kế áo sơ mi bẻ cổ 2 ve

Áo sơ mi cổ bẻ 2 veáo dáng xuông. Đây là kiểu áo không bó sát, ôm eo mà sẽ có hai dáng là thẳng hoặc dáng chữ A. Kiểu áo này phù hợp với nhiều lứa tuổi, phong cách trẻ trung. Dạng áo này cũng đang rất được ưa chuộng, hãy cùng theo dõi dưới bài viết để học tập cách thiết kế và may áo sơ mi cổ bẻ 2 ve nhé.

Thiết kế áo sơ mi bẻ cổ 2 ve có nhiều công đoạn khác nhau. Dưới đây sẽ là cách để thiết kế thân trước thân sau của áo.

Cách thiết kế, tạo hình áo sơ mi bẻ cổ 2 ve

Để thực hiện tạo hình và may được chiếc áo nguyên vẹn. Bạn cần chọn các kích thước phù hợp với dáng người chuẩn.

Kích thước mà Trung tâm dạy cắt may Alamode lựa chọn hướng dẫn như sau:

Dài áo = 63; Hạ eo = 38; Rộng vai = 38; Vòng ngực = 84; Vòng eo = 72; Vòng mông 89 – 90; Vòng cổ = 37; Dài tay = 56; Cửa tay = 22.

Hướng dẫn thiết kế thân trước và thân sau áo sơ mi bẻ cổ 2 be

Cách thiết kế thân trước áo sơ mi bẻ cổ 2 ve

Thân trước áo có đặc điểm sẽ có nẹp áp, cổ áo giống cổ áo vest.

  • Đầu tiên, bạn dùng một mảnh giấy vẽ khổ lớn: Dựng trục ngang và 1 trục dọc, cắt nhau tại 1 điểm trên đầu, vuông góc gọi là điểm A.
  • Sau đó dùng thước kẻ vẽ 1 trục dọc tiếp theo đường kẻ, tận dụng mép giấy để vẽ sao cho cân đối. Tiếp theo dựng 1 đường ngang vuông góc với nó, đặt tại góc là điểm G, song song với điểm A vừa vẽ.
  • Khi đã xong, ta kẻ kẻ vào giữa 2 đường thẳng 1 đường, từ A đến điểm D. Đây chính là bước vẽ hạ eo, hạ mông. Hạ eo theo kích thước ban đầu ta kẻ là 38 cm. Từ điểm D đến điểm G là hạ mông. Ta vạch các đường kẻ, đo hạ mông bằng cách đo từ eo đến đỉnh mông cao nhất. Sau đó kẻ một điểm E ở giữa điểm D và điểm G, tạo thành điểm DE.
  • Cuối cùng, ta vẽ đường kẻ hạ nách hay còn gọi là vòng ngực. Sau đó vẽ vòng cổ – rộng vai và vẽ ngang ngực, ngang eo, ngang mông và gấu với các kích thước tương đương. Chủ yếu từ 1,5 đến 3cm.

Bên cạnh đó, để tạo được khoảng gấu áo cách điệu, ta lượn một đường cong theo gấu áo. Sau đó, tận dụng mép ngoài để vẽ nẹp áo.

Cách thiết kế thân sau áo sơ mi bẻ cổ 2 ve

Thân sau của áo sơ mi bẻ cổ 2 ve được tạo hình gần như thân trước. Khi vẽ, bạn chỉ cần kẻ các đường kẻ song song với thân trước.

  • Bạn dựng các đường ngang song song, sau đó đặt tên từng điểm vuông góc giống với các điểm A, B, D, E, G của phần hướng dẫn thân trước.
  • Tiếp theo bạn vẽ vòng cổ, sườn và gấu theo kích thước định sẵn. Khoảng từ 1 đến 3cm. Đối với vòng nách và bạn đo và vẽ 1cm, vòng tay 1,5cm và gấu là 2cm.

Quá trình dựng hình và tạo các thông số trên hình giấy của áo sơ mi bẻ cổ 2 ve cần thực hiện cẩn thận và chính xác. Nhằm giúp giai đoạn cắt rập và may áo được lên phom dáng chuẩn, thuận lợi cho các bạn khi may. Điều này cũng giúp các bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Mỗi điểm trên sơ đồ cần xác định rõ ràng, phần cổ và hạ eo, hạ mông của áo cần vẽ tỉ mỉ, đường nét đậm để dễ dàng nhìn thấy và cắt rập.

Vậy là bài hướng dẫn về thiết kế thân trước và thân sau áo sơ mi cổ bẻ 2 ve đã được giới thiệu xong. Nếu các bạn có câu hỏi nào cần giải đáp hoặc đăng ký theo học, hãy liên hệ ngay với trung tâm dạy cắt may Alamode nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *