May quần giả váy

ALA hướng dẫn may quần giả váy xinh tươi cho những bạn gái năng động. Với các may này bạn sẽ có một món đồ thời trang rất năng động và thoải mái khi đi chơi với bạn bè hoặc tập thể thao. Bạn chỉ cần học lớp dạy cắt may váy tại trung tâm dạy cắt may quần áo ALA thì bạn hoàn toàn có thể may được chiếc quần giả váy này nhé.

Sau đây ALA sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn may chiếc quần giả váy này với 11 bước. Nhưng trước hết các bạn hãy chuẩn bị cho mình nhưng nguyên liệu sau:

ảnh

+ Vải, kim, chỉ, kéo.

+ Phấn vẽ, mếch đen và một chiếc thước, khóa giọt lệ.

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì chúng ta bắt đầu bắt tay vào cắt may chiếc quần giả váy này.

Bước đầu tiên: bạn cắt một mảnh báo hình chữ nhật cỡ khoảng 50 x 28cm có chiều học là độ dài của quần và chiều ngang là bề rộng của một bên ống.

Tiếp đến bạn vẽ theo đũng quần thân trước theo cách sau: Từ góc trên bên phải lùi vào 6cm, sâu xuống 16cm rồi nối hai điểm đó bằng một đường cong như hình vẽ dưới đây và kẻ chéo từ điểm đũng vào 2cm. Phía bên dưới gấu quần phần mé ngoài vẽ cong lên 2cm rồi tiếp tục đặt mảnh báo thân trước này lên một tờ báo khác. Còn phần thân sau bạn cắt theo như hình ảnh bên dưới, đỉnh đũng chừa ra 7cm và cạp quần trên dâng lên 3cm.

ảnh

Bước 2: Sau khi tính toán xong các bộ phận của chiếc quần giả váy với kích thước như trên tấm báo thì bạn hãy căn ke miếng báo này lên vải và vẽ thấn theo. Tiếp đến, bạn cắt rời ra, khi cắt bạn chừa xung quanh 1cm, gấu chừa 3cm và đoạn đũng quần chừa ra 1 mảnh để may khóa như hình trong ảnh.

Khi bạn cắt được miếng vải rồi thì bạn hãy lật ngược lại và đặt lên mảnh vải tiếp theo để được hai thân quần giống nhau. Bạn làm tương tự với phần thân sau nhưng khác là thân sau không chừa để may khóa.

ảnh

Bước 3: Bạn cắt phần cạp quần bằng cách lấy thước may đo, rồi dùng phần cong của thước đặt lên vải và vẽ phấn theo rồi lại đưa thước nối tiếp sang hai bên vẽ tiếp để được độ dài ngang là 88cm. Bạn vẽ thêm đường cong song song cách đó 7cm rồi cắt ra.

ảnh

Bạn đặt miếng mếch vừa cắt lên vải rồi lấy bàn là là cho mếch dính vào vải rồi cắt vải theo mếch nhưng bạn nhớ là chừa xung quanh 1cm đường may nhé. Tiếp đến bạn cắt thêm 1 mảnh vải theo mếch như thế nữa. Phần đỉa quần thì bạn cắt mảnh vải dầy 3cm và dài 35cm.

Bước 4: Bạn tiến hành may, bạn để hai mảnh trái thân trước và thân sau của quần vào nhau rồi may theo đường cong của đũng quần.

ảnh

Bước 5: Bạn may ly thân sau bằng cách tính từ đường may nối hai thân sau rồi đo mỗi bên 7cm, gấp vào thành hai ly rồi đính chúng lại. Tiếp đến bạn làm ly tiếp theo bên phải và cách ly vừa may khoảng 6cm rồi may hai ly úp vào nhau. Tương tự như thế, ly tiếp theo bạn làm cách ly thứ nhất 6cm.

ảnh

Tiếp đến, bạn đo thử một bên thân sau khoảng 20cm(1/4 vòng eo trễ của bạn). Ở đây là size M. Bạn may đối xứng cho hai thân sau ly giống nhau và tiếp tục may ly thân trước y như may ly cho thân sau như vây.

Bước 6: Bạn may phần cạp quần bằng cách đặt vải có dán mếch lên trên vải còn lại. Tiếp đến, bạn may theo viền mếch đường cong phía trên rồi bạn mở ra, may đè một đường may bên vải không dán mếch. Sau khi bạn may xong thì gấp lại rồi lại may đè một đường viền ngay bên vừa gấp.

ảnh

Bước 7: Bạn may cạp quần với phần thân quần vào với nhau.

ảnh

Bước 8: Bước này tạo đỉa quẩn, bạn lấy một miếng vải rồi gấp hai mép vào nhau, may đè một đường may vào giữa cho chắc chắn rồi dùng kéo cắt thành năm đoạn rời nhau và mỗi đoạn có độ dài 6cm và may đỉa vào cạp quần.

ảnh

Bước 9: Bước hoành thành việc may phom quần, bạn gập đôi hai thân rồi may một đoạn theo đường cong của đũng quần thân trước và may ghép khóa vào.

ảnh

Bước 10: Bước may phần ống quần, bạn lộn trái quần ra rồi may lại.

ảnh

Bước 11: Bước cuối cùng, bạn gấp gấu lên 3cm và may lại là xong.

ảnh

Với 11 bước như trên là bạn đã hoàn thành cho mình chiếc quần giả váy rồi đấy. Nếu bạn cần học một khóa học cắt may để may chiếc quần giả váy này thì hãy trên trung tâm ALA nhé. Trung tâm mở các khóa học cắt may, học cắt may cơ bản và lớp dạy thiết kế thời trang thường xuyên.

Trang Nhung:
Leave a Comment