Lịch sử thành lập

lop day cat may - Giới thiệu trung tâm Alamode
Lớp dạy cắt may, thiết kế thời trang Alamode

Kế thừa những thành công của trung tâm PDS&M được thành lập bởi chuyên gia Khuất Duy Hùng, nguyên là giám đốc trung tâm đào tạo và thiết kế thời trang Alamode, nguyên là chủ tịch hội đồng quản trị công ty Cổ phần Vina Capital, nguyên là trưởng đại diện văn phòng Capital World.

Sau 8 năm trong ngành đào tạo từ năm 2004, trung tâm PDS&M tại Minh Khai và Đại học Công nghiệp Dệt May đã trở thành cái tên quen thuộc với những học viên mong muốn học và trải nghiệm thực tế trong ngành may. Trong khoảng thời gian này, trung tâm đã đào tạo trên 10,000 học viên. Nhiều trong số đó hiện đang công tác tại các nhà máy lớn, hãng thời trang và quan trọng họ đang nắm giữ những chức vụ cao,chủ chốt trong doanh nghiệp: phó – trưởng phòng kỹ thuật, phó – giám đốc kỹ thuật, hay nhiều trong số đó đã có sự nghiệp kinh doanh thành công.

hoc cat may thanh nghe - Giới thiệu trung tâm Alamode
Khóa học cắt may thành nghề từ cơ bản đến nâng cao

PDS&M cũng vinh dự là đơn vị đi chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp đầu ngành như Tổng công ty MAY10, Công ty cổ phần may THĂNG LONG, Tổng công ty may ĐỨC GIANG,… Vinh dự được mời tới các hội thảo, hội nghị do các doanh nghiệp, các trường cao đẳng – đại học để chia sẻ, đóng góp ý kiến nhằm cải thiện nguồn nhân lực ngành may có tay nghề cao – một vấn đề làm đau đầu các doanh nghiệp cũng như các nhà quản lý.

Xứ mệnh của Alamode

Học viên tại lớp học cắt may alamode - Giới thiệu trung tâm Alamode
học viên alamode

Để góp phần nhỏ sức của mình, chúng tôi lập lên trung tâm đào tạo và thiết kế thời trang Alamode năm 2013 với sự dẫn dắt của chuyên gia Nguyễn Trang Nhung. Trung tâm mời các giảng viên là những người đã có hàng chục năm kinh nghiệm làm việc và quản lý tại các doanh nghiệp may lớn, nhỏ – Những người đều có sự nghiệp thành công – Những người thực sự tâm huyết, sẵn sàng cho đi. Chúng tôi nhận thức 1 cách sâu sắc sứ mệnh của mình: Mỗi ngày thêm một cố gắng, mỗi ngày thêm một nỗ lực đặt những viên gạch đầu tiên trên con đường phát triển sự nghiệp của các học viên. Khi học viên thành công, đó cũng chính là món quà vô giá dành cho những là đào tạo như chúng tôi.

“Nói được – Làm được” Đó là phương châm không chỉ dành cho các lãnh đạo và giảng viên Alamode mà còn là của học viên Alamode nữa. Chúng tôi cam kết “ Học đi đôi với hành”. Câu nói muôn thủa và cũng là đích tới của phần lớn các trung tâm đào tạo như Alamode. Tuy nhiên, để câu nói này không dừng lại trên giấy hay nói suông, thì đằng sau đó là sự nỗ lực thực sự và không mệt mỏi.

Chúng tôi mất hàng tháng, hàng năm để thuyết phục các học sinh – sinh viên các trường rằng thực chất các em rất giỏi, rất thông minh. Cái các em thiếu chính là sự thực tế trong công việc. Chúng tôi buồn khi thấy hàng trăm sinh viên học 2- 3 năm ra trường, rồi đi làm công nhân tại các nhà máy??? Trong khi công nhân thì chỉ cần đào tạo 2 tuần đã có thể ngồi chuyền?

Vậy lý do vì sao?? – Thiếu một sự dẫn dắt, định hướng – Thiếu một chút tâm huyết!

Nhiều bạn đã làm công nhân và tới Alamode vì muốn thay đổi bản thân, họ muốn làm tại phòng mẫu – nơi dành cho họ, phải thốt lên: tại sao em lại không tới đây sớm hơn??? Khi nghe vậy chúng tôi vừa buồn, vừa vui.

Hiện nay, chúng tôi đang nỗ lực từng ngày kết nối một cách thực sự giữa sinh viên với doanh nghiệp để thực hiện lời cam kết “Học đi đôi với hành”. Chúng tôi nhận thấy một điều đáng mừng. Đó là học sinh, sinh viên nhận thức được mình thiếu kiến thức và kỹ năng, vì vậy luôn sẵn sàng đón nhận nhiều hơn nữa sự giúp đỡ của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp còn dè dặt khi tiếp nhận các em. Chúng tôi hiều doanh nghiệp có cái khó của học nhưng cũng rất mong các doanh nghiệp chung tay cùng chúng tôi, những nhà đào tạo tâm huyết, tạo điều kiện thực sự cho các em có thể tiếp cận môi trường làm việc sâu hơn, tốt hơn nữa. Nếu các em thành thạo và có thực tế nhanh, thì doanh nghiệp cũng không sẽ không phải qua đau đầu về nhân lực ngành may như hiện tại.

Một lần nữa chúng tôi kêu gọi sự chung tay từ các em học sinh, sinh viên, từ các bậc phụ huynh tới các doanh nghiệp, cùng với một phần nhỏ của Alamode, chúng ta sẽ tạo sự tự tin, sự chuyên nghiệp cho các em, cũng là tiền đề xây dựng một nguồn lực chất lượng cao cho ngành may Việt Nam thời gian tới.

Lĩnh vực đào tạo của Alamode

Sau đây là những khóa học dạy tại trung tâm Alamode, Alamode đào tạo từ cơ bản đến nâng cao tất cả các loại, có thể kể tên 1 vài như sau:

 1. Cắt may:
  • Cắt may cơ bản
  • Cắt may gia đình
  • Cắt may công nghiệp
  • May thời trang các loại: vest măng tô, thời trang công sở, áo cưới, váy, đầm, thời trang trẻ em…
  • Cắt may Thành nghề để mở cửa hàng tiệm may
  • Cắt may chuyên áo dài
  • Cắt may chuyên đầm
  • Cắt may, thiết kế lắp đặt rèm cửa chuyên nghiệp thành nghề
 2. Thiết kế thời trang:
  • Vẽ thiết kế thời trang bằng chì, màu
  • Vẽ thiết kế thời trang trên máy tính: các phần mềm ưa dùng hiện nay: Optitex, Lectra…
  • Thiết kế rập: rập tay, rập công nghiệp, rập máy tính
  • Tạo mẫu trên ma nơ canh…

Giám đốc trung tâm

SSS - Giới thiệu trung tâm Alamode
Nguyễn Trang Nhung giám đốc trung tâm Cắt May Alamode

Hiện nay giám đốc điều hành trung tâm là Nguyễn Trang Nhung. Với kinh nghiệm giảng dạy khoảng 15 năm và nhiều năm làm việc tại các công ty, hãng thời trang lớn trong và ngoài nước Nguyễn Trang Nhung đã giúp Alamode ngày 1 phát triển hơn. Đưa Alamode trở thành trung tâm đào tạo uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay tại TPHCM cũng như tại Việt Nam