hoc cat may - Trung tâm Alamode
Alamode banner - Trung tâm Alamode

Alamode dạy cắt may và thiết kế thời trang

Trung tâm dạy cắt may với thiết bị hiện đại - Trung tâm Alamode

Tại Alamode vừa dạy kiến thức cốt lõi cơ bản mà bất kì thợ may, thiết kế thời trang chuyên nghiệp cần phải có, vừa dạy kiến thức thực tế, truyền đạt kinh nghiệm đúc kết được, cầm tay chỉ việc, hướng dẫn giải thích từng chi tiết

“HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH”
Trung tâm cũng tổ chức các buổi ngoại khóa: đi thực tế chọn vải và phân tích mẫu của các hãng thời trang hàng đầu tại các cửa hàng và trung tâm thương mại

Kiến tập thăm phòng mẫu hoặc nhà máy để tìm hiểu quy trình

Xem chi tiết Tất cả khóa học tại Alamode

Lop day cat may quan ao tre em 1024x289 - Trung tâm Alamode
Ala1thanhthom 150x150 - Trung tâm Alamode

“Chào mọi người !

Tôi là Bùi Thị Thanh Thơm- hiện nay là giám đốc điều hành trung tâm đào tạo cắt may thời trang Alamode. Thay mặt trung tâm có vài lời chia sẻ:

Bùi Thị Thanh Thơm / Cắt May Alamode

Có bao giờ bạn nghĩ, những người giỏi trong ngành may thì sẽ chỉ làm việc trong các doanh nghiệp lớn hoặc nếu không đã tự mở tiệm may riêng, chứ chả ai đi dạy? Đúng một phần. Alamode đã dòng dã 3 năm trời để đi tìm kiếm những người thực sự giỏi và tâm huyết với ngành.  Họ đã lăn lộn trên 20 năm làm việc với doanh nghiệp nước ngoài, hay tại các thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước như Eva, 7AM, Texxico, Nefertiti… với vị trí cao. Những người ở đỉnh cao trong ngành thiết kế, họ nhận thấy một sứ mệnh khác, đó là chia sẻ

Chúng tôi nhận thức 1 cách sâu sắc sứ mệnh của mình: Mỗi ngày thêm một cố gắng, mỗi ngày thêm một nỗ lực đặt những viên gạch đầu tiên trên con đường phát triển sự nghiệp của các học viên. Khi học viên thành công, đó cũng chính là món quà vô giá dành cho những người đào tạo như chúng tôi.

Chúng tôi buồn khi thấy hàng trăm sinh viên học nhiều năm ra trường, rồi đi làm công nhân tại các nhà máy. Trong khi công nhân thì chỉ cần đào tạo 2 tuần đã có thể ngồi chuyền???

Vậy lý do vì sao?? – Thiếu một sự dẫn dắt, định hướng – Thiếu một chút tâm huyết!

Nhiều bạn đã làm công nhân và tới Alamode vì muốn thay đổi bản thân, họ muốn làm tại phòng mẫu – nơi dành cho họ, phải thốt lên: TẠI SAO EM LẠI KHÔNG ĐẾN ĐÂY SỚM HƠN??? Khi nghe vậy chúng tôi vừa buồn, vừa mừng cho em!

Hiện nay, chúng tôi đang nổ lực từng ngày kết nối một cách thực sự giữa sinh viên với doanh nghiệp và thuyết phục các công ty doanh nghiệp rằng: các học sinh – sinh viên thực chất các em giỏi nhưng cái các em thiếu chính là sự thực tế trong công việc. Đây là lý do khi ra trường các doanh nghiệp dè dặt khi tiếp nhận các em. Chúng tôi cũng hiểu cái khó của họ và cũng thuyết phục họ, rất mong các doanh nghiệp cùng chung tay. Giải thích cho họ hiểu khi các em thành thạo và có thực tế nhanh, thì doanh nghiệp cũng không sẽ không phải qua đau đầu về nhân lực ngành may như hiện tại.

Thật vui mừng vì có vài doanh nghiệp đã hiểu, tạo điều kiện các buổi kiến tập để Alamode đào tạo học viên, liên kết doanh nghiệp tạo việc làm sau trong khi học và sau tốt nghiệp

Một lần nữa chúng tôi kêu gọi sự chung tay từ các em học sinh, sinh viên, từ các bậc phụ huynh tới các doanh nghiệp, cùng với một phần nhỏ của Alamode, chúng ta sẽ tạo sự tự tin, sự chuyên nghiệp cho các em, cũng là tiền đề xây dựng một nguồn lực chất lượng cao cho ngành may Việt Nam thời gian tới. Chúc các bạn thành công”.