Nội dung học cắt may Veston nam nữ & những lưu ý

Học may Vest được nhiều người quan tâm và cần tư vấn nhiều vấn đề trước khi đăng kí khóa học tại ALA. Cùng tìm hiểu thêm về veston, nội dung học, chi phí và những lưu ý quan trọng

Khó khăn khi học cắt may Veston- Comple

kho khan khi may vest 1024x576 - Nội dung học cắt may Veston nam nữ & những lưu ý
Khó khăn gặp phải khi học may vest nam nữ
 • Bạn đã cố gắng khâu rồi tra tay áo Vest rất nhiều lần nhưng sản phẩm lên không mọng đều.
 • Bạn học công thức thiết kế áo Vest trong sách vở nhưng cắt may sản phẩm lên thừa nách, găng lót, vặn xẻ,…. quá nhiều vấn đề mà không biết cách khắc phục.
 • Bạn không biết cách xử lý chất liệu vải làm sản phẩm lên nhăn nhúm, bai giãn,…không được như mong muốn.
 • Bạn rất sợ bổ túi và may túi áo Vest vì nếu bổ toét bạn có thể mất luôn cả chiếc áo.
 • Bạn thất bại rất nhiều lần và tốn nhiều công sức, tiền bạc…

Đây là những lỗi của học viên mà ALA sẽ test trước khóa học để đưa ra phương pháp giảng dạy cho phù hợp với từng học viên

Nội dung khóa học cắt may Vest

khoa hoc may vest nam nu 1024x576 - Nội dung học cắt may Veston nam nữ & những lưu ý
Khóa học may veston- măng tô nam nữ chuyên nghiệp
 • Giai đoạn 1: Phương pháp lấy số đo cơ thể người

Đây là nội dung tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng trong quá trình học may Veston- Comple. Tùy vào kiểu dáng của sản phẩm sẽ có những cách đo khác nhau, và cách đo để chuẩn được phom dáng.

 • Giai đoạn 2: Kĩ thuật may các công đoạn khó trên áo Veston

 Cụ thể, công đoạn tra tay là một trong những công đoạn khó nhất trên Vest. Đối với Vest nam, vest nữ, phương pháp thực hiện cũng khác nhau. Tuy nhiên, ALA có phương pháp để bạn nhanh chóng thực hiện được, nhưng học viên vẫn cần thực hành nhiều lần để có được sản phẩm đẹp nhất.

Ngoài công đoạn tra tay, công đoạn bổ túi với sản phẩm 2 lớp là một vấn đề mà nhiều học viên cảm thấy khó khăn. Tuy nhiên chỉ cần có kiến thức về tính chất vải, và một số mẹo, các loại túi bổ trên áo veston, áo mangto sẽ trở nên đơn  giản hơn.

 • Giai đoạn 3: Phương pháp thiết kế và cắt áo Vest : lớp chính, lớp lót, lớp keo

Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong lộ trình đào tạo tại ALA. Cụ thể, học viên sẽ được học cách thiết kế rập, nhảy size, giác sơ đồ các sản phẩm veston, mangto. Để sản phẩm lên ăn phom thì quá trình thiết kế rập từ đường sườn, vòng nách, đường bẻ ve,… đều cần kĩ năng cần thiết và chuẩn xác. Học viên cần thận trọng, và tỉ mỉ ngay từ những khâu đầu tiên này.

 • Giai đoạn 4: Thực hiện may ráp sản phẩm Veston

Đây là giai đoạn mà học viên được học cách may và sử dụng hiệu quả các dụng cụ bổ trợ như bàn là, gối là, cầu là,…. Giai đoạn này cần thực hành nhiều học viên mới có thể tiếp thu được hết được những kiến thức và kinh nghiệm mà alamode truyền dạy . Với sản phẩm vest và măng tô có rất nhiều kĩ năng may mà học viên cần có kĩ năng tay nghề. Bởi vậy, để học sản phẩm này học viên cần có khả năng nhất định.

 • Giai đoạn 5: Xử lý chỉnh sửa sản phẩm khi fit mẫu, hoàn thiện sản phẩm

Giai đoạn hoàn thiện sản phẩm là các phương pháp giải quyết những vấn đề mà học viên thường gặp phải trong quá trình thực hiện sản phẩm. 

*Tìm hiểu thêm:

Học cắt may váy cưới

Khóa học may chuyên nghiệp ra nghề, cấp chứng chỉ

Khóa học này dành cho ai?

Nhu cầu thị trường dành cho lĩnh vực may mặc là cực kì lớn, với loại sản phẩm thông dụng và phổ biến như vestoncomple lại càng cần thiết. Chính vì vậy, đây là ngành nghề phù hợp với những bạn có kiến thức với may vá, đem lại nguồn thu nhập tốt và ổn định. Giá của một bộ vest không hề rẻ, vì thế, nếu là người có tay nghề cao, bạn hoàn toàn có thể làm giàu nhờ loại trang phục này.

Thị trường cạnh tranh trong lĩnh vực này khá thấp do không có nhiều các thương hiệu nổi tiếng để lựa chọn, vì thế, nếu bạn muốn là một trong những người tiên phong, đi đầu trong việc sản xuất những bộ vest lịch lãmcao cấp thì một khóa học như này là cực kì cần thiết.

Nếu bạn yêu thích ngành may vá và có kiến thức về kỹ thuật cắt may, tại sao không thử sức mình với những bộ vest. Những trải nghiệm mới mẻ, thú vị đang chờ đón bạn và giá trị của những sản phẩm này mang lại hẳn sẽ không khiến bạn phải nuối tiếc công sức bỏ ra.

Xã hội hiện nay luôn vận động rất nhanh chóng, vì thế, dù bạn là người đang làm việc trong những công ty, doanh nghiệp chuyên về sản xuất vest thì việc bổ sung những kiến thức chuyên sâu là hết sức quan trọng. Khóa học này tại trung tâm dạy cắt may ALA hoàn toàn phù hợp với bạn, là nơi để bạn có thể trang bị thêm cho mình những hành trang cần thiết cho quá trình làm việc và đặc biệt là Quản lí nhân sự của mình

Lợi ích khi tham gia khóa học may Veston chuyên nghiệp

khoa hoc may veston comple mang to 1024x576 - Nội dung học cắt may Veston nam nữ & những lưu ý
Khóa học cắt may veston- comple, măng tô

Để có thể hoàn thành một sản phẩm vest hoàn chỉnh và đạt yêu cầu là điều không hề đơn giản, thực tế, dù là một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực may mặc cũng chưa chắc có thể tạo ra một bộ vest tốt. Yếu tố kinh nghiệm rất quan trọng nhưng cùng với đó là sự đòi hỏi về những thủ thuật trong quá trình sản xuất và đặc biệt là những kiến thức chuyên sâu trong ngành. Vì thế, việc bạn có tìm được một nơi chuyên nghiệp và uy tín để theo học hay không sẽ ảnh hường rất lớn đến việc bạn có thể thành công hay không trong lĩnh vực này.

 Trung tâm đào tạo cắt may ALA, với đội ngũ giảng viên đã kinh qua nhiều năm trong nghề hiện đang là một trong những địa điểm nhận được sự tín nhiệm rất cao của các bạn học nhờ chất lượng và uy tín đã được khẳng định từ lâu.

Với kinh nghiệm dày dặn, lộ trình của khóa đào tạo học may vest tại trung tâm dạy cắt may ALA được chính những giảng viên nghiên cứu và biên soạn dựa trên thực tế những yêu cầu, đòi hỏi hiện tại của thị trường cũng như các cơ sở, doanh nghiệp. Những kiến thức chuyên sâu về ra rập sản phẩm veston, kĩ năng ra rập theo từng loại size để phù hợp với những yêu cầu thực tế từ các doanh nghiệp, kĩ thuật ra rập theo số đo cụ thể của từng khách hàng, kĩ thuật may sản phẩm nhiều lớp, phương án xử lý chất liệu hay cách vận dụng một cách linh hoạt và sáng tạo những biến thể mới của sản phẩm đề phù hợp với xu thế thời trang đương đại… tất cả sẽ được truyền đạt tới những học viên của khóa học .

Việc chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn sẽ giúp học viên sau khi hoàn thành khóa đào tạo không bị bỡ ngỡ khi va chạm vào môi trường thực tế, từ đó dễ dàng hòa nhập, vận dụng những kiến thức đã được học để khẳng định năng lực của bản thân. Cùng với đó, kết hợp với những chuyên gia nước ngoài, giáo án của trung tâm luôn luôn được cải tiến để không những đáp ứng được nhu cầu trong nước mà còn giúp học viên có thể tạo ra những sản phẩm hoàn hảo theo đúng chuẩn quốc tế.

Cũng nhờ nhiều năm gắn bó với nghề trong lĩnh vực này, đội ngũ giảng viên của trung tâm đào tạo ALA có chuyên môn rất tốt và hoàn toàn thành thạo những công đoạn khó của quá trình sản xuất một sản phẩm comple và veston (ví dụ như kĩ thuật tra tay hay công đoạn may túi áo…).Với phương châm “truyền nghề chứ không dạy nghề”, học viên tham gia khóa học sẽ được chỉ dẫn một cách nhiệt tình và được giải đáp mọi thắc mắc gặp phải trong quá trình tiếp thu kiến thức.

ALAMODE CAM KẾT:

khoa hoc may cam ket thanh nghe 1024x576 - Nội dung học cắt may Veston nam nữ & những lưu ý
Khóa học may vest thành nghề

Với dàn giảng viên đã có 20 năm kinh nghiệm trong nghề, chất lượng và uy tín đã được khẳng định qua nhiều năm, là đối tác thiết kế rập của những hãng thời trang lớn tại Việt Nam như 7AM, EVA… trung tâm dạy cắt may ALA đảm bảo:

 • Sẽ là nơi cung cấp, bổ sung cho học viên những kiến thức nâng cao, chuyên sâu về kết cấu, công thức và ra rập của loại hình sản phẩm comple, veston.
 • Có thể giúp học viên sau khóa đào tạo làm chủ cách thiết kế, kĩ thuật xử lý cắt may những chi tiết khó.
 • Có khả năng lên những sản phẩm chuẩn phom, phù hợp với đa dạng khách hàng và hợp với xu hướng phát triển của thời trang cả trong và ngoài nước.
 • Thuần thục việc thiết kế sản phẩm, cắt may, không những vậy còn là GIA TĂNG TỐC ĐỘ hoàn thành công việc. 
 • Không chỉ kiến thức, còn là nơi giúp học sinh nâng cao sự tự tin về tay nghề.  

Những điều nên lưu ý

luu y khi hoc may veston 1024x576 - Nội dung học cắt may Veston nam nữ & những lưu ý
Lưu ý khi học may veston
 • Đây là lĩnh vực có thể mang lại cơ hội nghề nghiệp cho bạn khi bạn có tay nghề là rất cao. Không chỉ là việc đi làm công ăn lương, bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhà thiết kế tạo mẫu vest hay kĩ thuật viên thiết kế rập vest
 • Đối tượng khách khách hàng của lĩnh vực là khá lớn, cơ hội cạnh tranh cao do chưa có nhiều đơn vị kinh doanh loại sản phẩm này, vì thế, nếu bạn muốn tự mình mở một xưởng sản xuấtkinh doanh comple, vest thì hoàn toàn khả thi.
 • Dù nhiều lợi ích như vậy, nhưng veston là một loại sản phẩm phức tạp, sẽ là rất khó khăn để có thể tiếp thu thành công khóa học này nếu bạn không chuẩn bị trước cho mình những kiến thức cơ bản về may vá.

Nhu cầu thị trường lớn, mức độ cạnh tranh không quá gay gắt, dòng sản phẩm về comple, vest là thứ có thể đem lại cho bạn nguồn thu nhập cao dù bạn ở bất kì vị trí công việc nào. Những lợi ích của việc học may vest là rất nhiều, rất hấp dẫn. Hãy nhanh tay đăng ký tham gia khóa đào tạo của trung tâm dạy cắt may ALA. Với khóa học này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tay nghề của mình, nâng cao vốn kiến thức chuyên sâu và mở ra những cơ hội tiếp cận những doanh nghiệp, nhãn hiệu thời trang nổi tiếng.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.231.333