Phần mềm Optitex

Phần mềm thiết kế rập- nhảy size- giác sơ đồ Optitex

Phần mềm Optitex đang được rất nhiều công ty, doanh nghiệp, hãng thời trang tại Việt Nam ưa chuộng bởi các chức năng, ứng dụng trong thời trang Optitex mang lại

Thay vì sử dụng các phương pháp truyền thống như cắt rập trên giấy, tự đo số liệu vải, nhảy size thủ công. Hiện nay bạn có thể ứng dụng phần mềm Optitex để đẩy nhanh quá trình thiết kế và cắt rập, giác sơ đồ. Từ đó, giúp bạn thực hiện thiết kế sản phẩm theo sơ đồ nhanh hơn, tính được trước mọi chi phí, số liệu để sản xuất ra sản phẩm thời trang ưng ý.

Với xu hướng toàn cầu hóa như hiện nay, phần mềm Optitex mới ra đời đã khiến rất nhiều doanh nghiệp tăng năng suất đầu ra, hạ giá thành và nâng cao về chất lượng, giảm giờ làm. Chính vì thế, nếu những nhà thiết kế hoặc những người theo đuổi nghề thiết kế thời trang không nắm bắt; họ sẽ bị lỗi thời và hạn chế khả năng hội nhập với các doanh nghiệp lớn trên thị trường.

Nhận thấy nhu cầu này, Trung tâm dạy cắt may Alamode giới thiệu đến bạn một số nội dung quan trọng của việc học phần mềm Optitex. Nhằm giúp bạn biết được những điều cơ bản và cần thiết khi học thiết kế trên máy tính, từ đó giúp bạn nâng cao tay nghề, có thêm kiến thức và nhanh chóng trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Phần mềm optitex để làm gì?

phan mem optitex 1024x473 - Phần mềm Optitex
Phần mềm optitex

Trước hết bạn cũng cần hiểu rõ mục đích của việc tìm hiểu và học về phần mềm optitex. Phần mềm optitex vẫn thường được dùng trong thiết kế rập nhảy size giác sơ đồ và các phiên bản hiện nay được nhiều người sử dụng trong vẽ thiết kế thời trang

Phần mềm Optitex được xem như công cụ thiết kế thời trang trên máy tính hiện đại bậc nhất. Sử dụng phần mềm này bạn hoàn toàn có thể xác định trước hình dáng sản phẩm. Bên cạnh đó bạn xác định được số lượng và kích thước vải, giảm size theo nhu cầu. Không những vậy, từ đây bạn tiết kiệm được chi phí và nhân công sản xuất. Bởi tất cả các số lượng về vải hay số đo đều được xác định chính xác dưới dạng tệp excel hoặc SMK, giúp doanh nghiệp giảm được nhân công, thuận tiện hơn trong việc sản xuất.

Trên thực tế phần mềm đã giúp mỗi cơ sở hay doanh nghiệp sản xuất giảm chi phí nhân công đến 10 lần so với giác sơ đồ thiết kế thời trang bằng cách thủ công; tỷ lệ sản phẩm đạt chất lượng cao hơn làm theo phương pháp truyền thống lên đến 15%. Từ đó tốc độ sản phẩm đến tay người dùng tăng lên, giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Mục tiêu sau khi học xong phần mềm thiết kế thời trang optitex:

  • Người học sử dụng thành thạo các thao tác thiết kế; các tính năng cần thiết
  • Biết cách tư duy hình thể, sử dụng các công cụ thiết kế để tạo sản phẩm online
  • Tạo hình và thiết kế các đường may cần thiết, khớp mẫu, nhảy và giảm size tùy theo nhu cầu
  • Giác sơ đồ tự động hoàn thiện và tạo hình canh , khoảng đệm
  • Từ bảng số hóa online, nhập ra số liệu trên phần mềm, tạo hình sản phẩm hoàn thiện
  • Sản xuất thực tế từ chính hình đã được thiết kếước lượng về các loại size số, hình dáng, số vải, …

Công dụng của phần mềm optitex không chỉ dừng lại ở việc giúp việc thiết kế thời trang trên máy tính diễn ra nhanh hơn. Mà bên cạnh đó, phần mềm giúp dữ liệu xuất nhập được ghi lại nhanh chóng, chính xác, giảm sức lao động của người làm.

Đặc biệt, khi ứng dụng phần mềm Optitex người dùng có thể giảm bớt diện tích nhà xưởng hoặc địa điểm học các khóa học về thời trang. Trước đây một doanh nghiệp về cơ bản cần đến 200m2 để thỏa mãn nhu cầu học tập, thực hành và sản xuất; thì nay chỉ với 40m2 là đã đủ để thực hiện đầy đủ các công đoạn này.

*Có thể bạn quan tâm: Khóa học diễn họa thời trang tại Alamode và Dạy thiết kế thời trang chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao

Dạy optitex chuyên nghiệp

Thiet ke thoi trang optitex - Phần mềm Optitex
Phần mềm thiết kế thời trang optitex

Trung tâm Alamode hiện đang có khóa học optitex chuyên nghiệp tại Hà Nội

Điện thoại 0915362256
Địa chỉ Cắt May Alamode: 35 Ngõ 86 Phố Chùa Hà, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội 100000

Mỗi một phần mềm học thiết kế thời trang trên máy tính hay theo phương pháp bằng tay đều có những công đoạn cụ thể. Quá trình học những bước nào được phân chia rõ ràng sẽ giúp cho kết quả khóa học được tốt hơn. Phần kiến thức của mỗi giai đoạn là khác nhau, bạn không thể học một lúc nhiều kỹ năng, mà phải tiến hành lần lượt, tránh chồng chéo.

Học phần mềm optitex thường chia thành 2 bước chính như sau:

  • Bước 1: ra rập và thiết kế sản phẩm online trên máy tính. Lúc này người học được tư duy và dùng các công cụ để thiết lập hình dáng; xác định các số liệu, cố lượng vải và kích thước các bộ phận của trang phục.
  • Bước 2: Sử dụng bảng số hóa đã được xác định nhảy size, giác sơ đồ. Sau đó kết nối với máy in để ra một hình mẫu theo ý muốn.

Hầu hết các trung tâm hay các cơ sở dạy học phần mềm optitex đều hướng dẫn học viên của mình trải qua những bước học cơ bản như trên. Sau khi học xong khóa học, người học đều hiểu và thành thạo về các công cụ của phần mềm optitex. Đây là một ngành học trong thiết kế thời trang không quá khó, nếu chăm chỉ và làm theo đúng hướng dẫn, bạn sẽ thu được nhiều kiến thức và kỹ năng rất hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button