Học thiết kế rập, nhảy size, giác sơ đồ

Học thiết kế rập

Trong sản xuất ngành hàng may mặc công nghiệp thiết kế rập là công việc cực kỳ quan trọng. Nó đòi hỏi người làm phải có kiến thức chuyên môn, nắm được các quy tắc và yêu cầu của từng sản phẩm. Nếu bạn đang muốn học thiết kế rập, thiết kế rập công nghiệp, hãy đến với khóa học của Alamode để được trải nghiệm những kiến thức, kỹ năng thú vị. 

Rập công nghiệp là gì?

Rập công nghiệp là cách tạo nên bản vẽ gốc cho mẫu quần áo (mẫu chuẩn). Từ đó, bạn có thể nhảy size mẫu lên, xuống và sản xuất hàng loạt.

Hiện nay, có 2 loại thiết kế rập là bằng tay và trên máy tính:

  • Thiết kế rập bằng tay: Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như kéo, thước, bút chì, bút màu, giấy cứng. Bên cạnh đó, người làm phải nắm được kiến thức, công thức để tạo nên mẫu thiết kế chuẩn.
  • Thiết kế rập trên máy tính: Bạn có thể sử dụng các phần mềm như Gerber, Optitex…. Thông qua các phần mềm này, công đoạn thiết kế rập sẽ nhanh chóng và chính xác. Hơn nữa, việc thiết kế trên máy tính còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nhảy size, chạy sơ đồ, tiết kiệm thời gian và sức lao động của con người. 

Học thiết kế rập có khó không?

Nếu nói việc học thiết kế rập không hề khó sẽ không đúng, bởi học bất cứ cái gì cũng có những rào cản và khó khăn riêng. Chỉ cần bạn có sự đam mê, chăm chỉ, tìm tòi, sáng tạo và tìm đúng địa chỉ, người thầy có tâm chắc chắn sẽ thành công. 

Để theo học thiết kế rập, đòi hỏi cần có phải chăm chỉ và đam mê. Đặc biệt, bạn nên đặt mục tiêu rõ ràng khi học để có thể thực hiện tốt hơn. 

Nếu không chăm học và sự quyết tâm, mục đích rõ ràng Alamode khuyên bạn không nên theo học lớp thiết kế rập công nghiệp. Bởi lẽ, việc học không chỉ tốn thời gian, tiền bạc mà bạn cũng không thu về được gì. Còn nếu bạn có niềm đam mê, yêu thích và sự quyết tâm việc thực hiện sẽ trở nên đơn giản hơn.

Vì vậy, theo Alamode, học thiết kế rập công nghiệp không hề khó bởi lẽ bạn chỉ cần tìm cho mình một khóa học của trung tâm uy tín, dành thời gian cho nó. Alamode chắc chắn sau khóa học bạn đã có thể tự thiết kế và ứng dụng nó. 

Khóa học thiết kế rập, nhảy size, giác sơ đồ

Học viên sẽ được các giảng viên chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm làm trong ngành may mặc tại các xưởng lớn chỉ dẫn tận tình giúp học viên các kiến thức về thiết kế rập thời trang  trong ngành công nghiệp, và các ứng dụng thực tế trong ngành may công nghiệp đáp ứng được tất cả nhu cầu nhà tuyển dụng.

Học viên sẽ nắm vững kiến thức về phương pháp thiết kế rập công nghiệp đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành may mặc thời trang . Nhằm nâng cao kiến thức thiết kế trang phục thời trang theo phương pháp thiết kế công nghiệp các tiết học chú trọng thực hành nhiều hơn lý thuyết, kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành thực hành nhiều trên các sản phẩm trong thật tế sản xuất với mẫu mã thường xuyên cập nhật, sử dụng phương pháp mới nhất và giáo trình riêng của để đảm bảo rằng bạn sẽ tiến bộ nhanh nhất có thể.

Trong khóa học chúng tôi cũng tư vấn cho học viên kinh nghiệm khi đi xin việc, có thể tự tin khi đi thử việc tại các công ty. Các kinh nghiệm này được chia sẻ từ những người có nhiều năm kinh nghiệm quản trị các công ty may, xưởng may.

Ngoài ra còn khóa học thiết kế và giác sơ đồ trên máy tính sử dụng các phần mềm ứng dụng trong ngành may. Khóa học giúp các bạn nâng cao trình độ sử dụng phần mềm Gerber, Lectra, Optitex. Những phần mềm phổ biến được ứng dụng trong hầu hết các công ty may mặc thời trang hiện nay. Giúp các bạn có đẩy đủ kiến thức để có thể dễ dàng xin được và các vị trí kỹ thuật cao trong các cty này.

Học thiết kế rập bằng Gerber, Lectra, Optitex

Hoc thiet ke rap - Học thiết kế rập, nhảy size, giác sơ đồ
Học thiết kế rập, giác sơ đồ

Với nhiều năm đào tạo nghề, cung ứng nhân lực cho thị trường trong và ngoài nước nhiều chuyên viên, nhân viên, kỹ thuật viên cắt may thời trang cho các tập đoàn và doanh nghiệp may.

I. Mục tiêu đào tạo

1. Kiến thức:

– Kết thúc khóa học, học viên có thể thiết kế rập và may mẫu đối ,giác ,thiết kế cho tất cả các loại quần áo thời trang, vest, và đồ lót, thể thao,… từ tài liệu kỹ thuật, từ catalogue, từ mẫu có sẵn, từ hình ảnh – ngoài ra còn giúp các bạn nâng cao trình độ sử dụng những phần mềm phổ biến được ứng dụng trong hầu hết các công ty may mặc thời trang hiện nay như phần mềm Gerber, Lectra,Optitex. .

Nắm vững từng bước tạo thiết kế các sản phẩm theo tiêu chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

– Nắm vững kiến thức và nhận biết được trình tự và phương pháp thiết kế, giác sơ đồ cho các sản phẩm thời trang.

– Biết được quy trình công nghệ để triển khai trực tiếp các đơn hàng tại các công ty hiện nay.

2. Kỹ năng:

Thiết kế thành thạo các loại sản phẩm:

+ Quần âu

+ Áo sơ mi

+ Các loại áo jacket

+ Các loại quần áo thời trang theo tài liệu kỹ thuật (đối với nhân viên đi làm các văn phòng của các hãng nước ngoài.)

+ Chỉnh sửa mẫu

+ Nhảy size

Giác sơ đồ, lập tác nghiệp sơ đồ, tác nghiệp căt, tính định mức vải, chi (Đối với nhân viên kỹ thuật tại doanh nghiệp may hiện nay)

– Hướng dẫn thiết kế mẫu cứng, mẫu mỏng trên giấy.

– Biết chuyển đổi, convert, xuất, nén file.zip, chuyển đổi các loại đuôi dữ liệu các phần mềm khác nhau qua Email của khách hàng, hướng dẫn cách gửi email cho khách hàng và nhận mẫu qua Email

– Trong khóa học chúng tôi tư vấn cho học viên kinh nghiệm khi đi xin việc tại các công ty, với những kiến thức được trang bị trong quá trình học sẽ giúp bạn tự tin dễ dàng xin được và các vị trí kỹ thuật cao trong các công ty may mặc thời trang hàng đầu.

II. Phương châm giảng dạy

– Dạy theo phương pháp thực tế tại các doanh nghiệp hiện nay. Đảm bảo các học viên khi kết thúc khóa học có thể bắt đầu làm việc tại phòng kỹ thuật của các công ty.

III. Giáo viên giảng dạy:

-Trung tâm Alamode có đội ngũ giảng viên hơn hai mươi năm kinh nghiệm trong ngành và đã từng công tác tại các hãng thời trang nổi tiếng như EVA hay 7AM và cả những người đã thành đạt trong ngành thời trang đã và đang sở hữu những xưởng may có tới 200 đến 1000 nhân viên sẽ truyền cho bạn những kiến thức thực tế về nghề này.

Mốt số clips trung tâm thực hiện để các bạn tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *