Dạy học thiết kế rập, nhảy size, giác sơ đồ

Day thiet ke rap 1024x536 - Dạy học thiết kế rập, nhảy size, giác sơ đồ
Dạy ra rập công nghiệp chuyên nghiệp

Trong sản xuất ngành hàng may mặc công nghiệp thiết kế rậpra rập là công việc cực kỳ quan trọng. Nó đòi hỏi người làm phải có kiến thức chuyên môn, nắm được các quy tắc và yêu cầu của từng sản phẩm. Nếu bạn đang muốn học thiết kế rập: ra rập công nghiệp, ra rập tay, thiết kế rập trên máy tính hãy đến với khóa học của Alamode để được trải nghiệm những kiến thức, kỹ năng, mẹo hay mà chắc chắn bạn chưa từng biết đến

Rập công nghiệp là gì?

thiet ke rap - Dạy học thiết kế rập, nhảy size, giác sơ đồ
Thiết kế rập

Rập công nghiệp là cách tạo nên bản vẽ gốc cho mẫu quần áo (mẫu chuẩn). Từ đó, bạn có thể nhảy size mẫu lên, xuống và sản xuất hàng loạt.

Hiện nay, có 2 loại thiết kế rập là bằng tay và trên máy tính:

 • Thiết kế rập bằng tay: Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như kéo, thước, bút chì, bút màu, giấy cứng. Bên cạnh đó, người làm phải nắm được kiến thức, công thức để tạo nên mẫu thiết kế chuẩn.
 • Thiết kế rập trên máy tính: Bạn có thể sử dụng các phần mềm như Gerber, Optitex…. Thông qua các phần mềm này, công đoạn thiết kế rập sẽ nhanh chóng và chính xác. Hơn nữa, việc thiết kế trên máy tính còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nhảy size, chạy sơ đồ, tiết kiệm thời gian và sức lao động của con người. 

Học thiết kế rập có khó không?

Nếu nói việc học thiết kế rập không hề khó sẽ không đúng, bởi học bất cứ cái gì cũng có những rào cản và khó khăn riêng. Chỉ cần bạn có sự đam mê, chăm chỉ, tìm tòi, sáng tạo và tìm đúng địa chỉ, người thầy có tâm chắc chắn sẽ thành công. 

Để theo học thiết kế rập, đòi hỏi cần có phải chăm chỉ và đam mê. Đặc biệt, bạn nên đặt mục tiêu rõ ràng khi học để có thể thực hiện tốt hơn. 

Nếu không chăm học và sự quyết tâm, mục đích rõ ràng Alamode khuyên bạn không nên theo học lớp thiết kế rập công nghiệp. Bởi lẽ, việc học không chỉ tốn thời gian, tiền bạc mà bạn cũng không thu về được gì. Còn nếu bạn có niềm đam mê, yêu thích và sự quyết tâm việc thực hiện sẽ trở nên đơn giản hơn.

Vì vậy, theo Alamode, học thiết kế rập công nghiệp không hề khó bởi lẽ bạn chỉ cần tìm cho mình một khóa học của trung tâm uy tín, dành thời gian cho nó. Alamode chắc chắn sau khóa học bạn đã có thể tự thiết kế và ứng dụng nó. 

Những ai có thể học rập công nghiệp?

hoc ra rap cong nghiep 1024x682 - Dạy học thiết kế rập, nhảy size, giác sơ đồ
Học thiết kế rập chuyên nghiệp

Trong ngành may mặc, quá trình học thiết kế rập không phải là điều đơn giản. Nếu có sơ xuất gì thì sẽ dẫn đến sản phẩm bị lỗi hàng loạt và gây thiệt hại rất lớn. Vì vậy, để có thể làm được thiết kế rập, người làm nghề cần có kiến thức chuyên môn, có kinh nghiệm.

Nếu bạn có quyết tâm, muốn theo nghề này có thể tham gia nhiều chương trình đào tạo khác nhau như: cao đẳng, trung cấp, khóa học ngắn hạn về may, rập công nghiệp. Vậy những ai có thể học thiết kế rập? Theo Alamode, chỉ cần bạn có niềm yêu thích, đam mê là có thể học được. Đồng thời bạn nên trau dồi thêm các tiêu chí sau để thuận lợi cho việc học tập, tích lũy kiến thức:

Bạn là người học khá các môn khoa học tự nhiên

Bạn là một người có tư duy logic, có khả năng tính toán, làm việc khoa học? Chắc chắn việc tiếp thu các kiến thức liên quan đến ngành xây dựng kế hoạch sản xuất, cũng như thiết kế chính xác các sản phẩm sẽ trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Bạn là người thích học hỏi và đam mê với may mặc

Ngành may mặc thuộc về kỹ thuật nên bạn cần phải có niềm yêu thích, sự đam về với nghề. Đây chính là yếu tố cần để bạn bắt đầu với nghề.

Bạn là người có khả năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp bạn thành công hơn rất nhiều dù làm ở công việc, vị trí nào. Có được kỹ năng này, bạn dễ dàng chia sẻ kinh nghiệm, cũng như học hỏi từ đồng nghiệp để cùng nhau hoàn thiện sản phẩm.

Bạn là người chịu được áp lực công việc

Do là công việc kỹ thuật nên nó luôn mang đến những áp lực về thời gian, đơn hàng. Vì vậy, bạn cần có tính kỷ luật, cẩn thận và chịu khó để đáp ứng được mọi yêu cầu của công việc. 

Học thiết kế rập dễ xin việc không?

Ngành thiết kế thời trang đang được rất nhiều người lựa chọn. Bởi nhu cầu làm đẹp của con người, sử dụng quần áo ngày càng cao nhất là khi xã hội phát triển, xu hướng ngày càng biến đổi phong phú với tốc độ chóng mặt. 

Đặc biệt, có không ít công ty, doanh nghiệp may mặc đã và đang mở rộng địa bàn và xây dựng thêm nhiều cơ sở tại các làng quê. Có thể nói, nhu cầu lao động của ngành thiết kế rập này rất cao. 

Do vậy, nếu bạn học thiết kế rập công nghiệp cơ hội tìm việc đúng ngành nghề không hề khó. Sẽ có rất nhiều cơ hội dành cho các học viên sau khi tốt nghiệp khóa học tại Alamode.

Bạn cũng nên biết rằng, nhu cầu tuyển dụng lao động rập công nghiệp hiện cũng có sự phân cấp khá rõ. Nhiều doanh nghiệp chỉ tuyển nhân viên thiết kế sản phẩm, nhiều công ty lại đòi hỏi có thiết kế rập chuyên nghiệp để tạo ra sản phẩm ấn tượng, độc đáo và sáng tạo. Vì vậy mà người học thiết kế rập công nghiệp, tùy theo tay nghề và trình độ đều có thể xin được các công việc phù hợp với nhu cầu của mình.   

Dạy ra rập trên phần mềm máy tính

Thiet ke rap tren may tinh 1 - Dạy học thiết kế rập, nhảy size, giác sơ đồ
Học thiết kế rập trên máy tính

Đây là phần mềm được ưa chuộng, sử dụng rất rộng rãi hiện nay tại các công ty, hãng thời trang ở Việt Nam. Khi theo học tại Alamode, học viên sẽ được hướng dẫn và đào tạo cách sử dụng, cài đặt phần mềm chi tiết. Tìm hiểu thêm về phần mềm thiết kế rập và nội dụng của khóa học

Trung tâm dạy ra rập chuyên nghiệp Alamode

Dù bạn không có năng khiếu về thời trang hay quá giỏi và quá thông minh nhưng chỉ cần có niềm đam mê, yêu thích vẫn có thể thực hiện ước mơ của mình. Bởi vậy, Alamone luôn nhấn mạnh với các học viên của mình về niềm đam mê và sự quyết tâm theo đuổi nghề đến cùng. Một khi đã tạo lập được động lực, mọi chuyện dù khó khăn đến đâu bạn đều có thể vượt qua.

Việc học thiết kế rập công nghiệp tuy không hề đơn giản. Nhưng nếu tham gia khóa học ở Alamode, đội ngũ thầy cô giáo có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cao luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn để nhanh chóng thành nghề. 

Alamode sẽ tập trung đào tạo, cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về rập công nghiệp, thiết kế học… Trong quá trình học, bạn sẽ được tham gia các buổi tham quan thực tế, thực hành nhằm tăng cơ hội tiếp xúc với nghề, có được những trải nghiệm. Trong quá trình học, giáo viên sẽ khơi gợi sự sáng tạo và niềm yêu thích, giúp bạn tiếp xúc và nắm bắt được những xu hướng mới nhất.

Alamode nhận đào tạo, dạy học thiết kế rập công nghiệp ngay tại công ty và thời gian tất cả các ngày trong tuần. Song song với học kiến thức bằng các phương pháp truyền thống, Alamode còn nhận đào tạo học thiết kế rập trên máy tính bằng phần mềm Gerber Accumark hoặc Optitex.

Cam kết từ Alamode

“Nói được, làm được” – Đây chính là phương châm của Alamode. Chúng tôi cam kết hướng dẫn học viên học đi đôi với hành. Hiện nay, Alamode đang nỗ lực từng ngày để kết nối giữa sinh viên với doanh nghiệp, đảm bảo học sinh sau khi kết thúc khóa học sẽ tìm được việc làm phù hợp với trình đồ. 

Alamode khẳng định, các học viên có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và tay nghề tốt đáp ứng các yêu cầu từ phía doanh nghiệp, công ty. Vì vậy, chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực hết mình để kết nối, kêu gọi  các đơn vị tiếp tục chung tay đào tạo ra những bạn học viên có chuyên môn và tâm huyết với nghề. 

Alamode nhận thức được sâu sắc sứ mệnh của mình đó là cố gắng, nỗ lực đặt những viên gạch đầu tiên trên con đường phát triển sự nghiệp ngành may mặc nói chung và của các học viên nói riêng. Khi học viên thành công, đó cũng là món quà vô giá mà chúng tôi nhận được.

Ngành thời trang, thiết kế rập công nghiệp ngày càng phát triển. Trong đó mỗi năm lại có những xu hướng thiết kế khác nhau đa dạng hơn, nhiều phong cách hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn tự chủ kinh tế, trở thành người làm rập công nghiệp giỏi hãy đến với Alamode. Chúng tôi sẽ giúp bạn trở thành người đi trước và đem đến thành công.Alamode là một trong những trung tâm đào tạo và thiết kế thời trang uy tín, chất lượng trên địa bàn Hà Nội. Chúng tôi tự hào  có đội ngũ giảng viên là những người có kinh nghiệm, làm việc và quản lý nhiều năm tại các doanh nghiệp lớn, nhỏ. Do đó, khi đăng ký khóa học thiết kế rập công nghiệp tại Alamode, bạn hoàn toàn có thể yên tâm để bắt đầu sự nghiệp của mình.

Khóa học thiết kế rập, nhảy size, giác sơ đồ chuyên nghiệp

Với nhiều năm đào tạo nghề, cung ứng nhân lực cho thị trường trong và ngoài nước nhiều chuyên viên, nhân viên, kỹ thuật viên cắt may thời trang cho các tập đoàn và doanh nghiệp may.

I- Mục tiêu đào tạo

1.KIẾN THỨC

– Kết thúc khóa học, học viên có thể thiết kế rập và may mẫu đối ,giác ,thiết kế cho tất cả các loại quần áo thời trang, vest, và đồ lót, thể thao,… từ tài liệu kỹ thuật, từ catalogue, từ mẫu có sẵn, từ hình ảnh – ngoài ra còn giúp các bạn nâng cao trình độ sử dụng những phần mềm phổ biến được ứng dụng trong hầu hết các công ty may mặc thời trang hiện nay như phần mềm Gerber, Lectra,Optitex. .

Nắm vững từng bước tạo thiết kế các sản phẩm theo tiêu chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

– Nắm vững kiến thức và nhận biết được trình tự và phương pháp thiết kế, giác sơ đồ cho các sản phẩm thời trang.

– Biết được quy trình công nghệ để triển khai trực tiếp các đơn hàng tại các công ty hiện nay.

2.Kỹ năng

Thiết kế thành thạo các loại sản phẩm:

 • Quần âu
 • Áo sơ mi
 • Các loại áo jacket
 • Các loại quần áo thời trang theo tài liệu kỹ thuật (đối với nhân viên đi làm các văn phòng của các hãng nước ngoài.)
 • Chỉnh sửa mẫu
 • Nhảy size

Giác sơ đồ, lập tác nghiệp sơ đồ, tác nghiệp căt, tính định mức vải, chi (Đối với nhân viên kỹ thuật tại doanh nghiệp may hiện nay)

– Hướng dẫn thiết kế mẫu cứng, mẫu mỏng trên giấy.

Biết chuyển đổi, convert, xuất, nén file.zip, chuyển đổi các loại đuôi dữ liệu các phần mềm khác nhau qua Email của khách hàng, hướng dẫn cách gửi email cho khách hàng và nhận mẫu qua Email

– Trong khóa học chúng tôi tư vấn cho học viên kinh nghiệm khi đi xin việc tại các công ty, với những kiến thức được trang bị trong quá trình học sẽ giúp bạn tự tin dễ dàng xin được và các vị trí kỹ thuật cao trong các công ty may mặc thời trang hàng đầu.

Lớp học tại Hà Nội

Địa chỉ Cắt May Alamode: 35 Ngõ 86 Phố Chùa Hà, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội 100000

dia chi lop hoc ra rap chuyen nghiep tai Ha Noi 1024x289 - Dạy học thiết kế rập, nhảy size, giác sơ đồ
Địa chỉ lớp dạy ra rập công nghiệp chuyên nghiệp tại Hà Nội

*Có thể bạn quân tâm: Khóa học thiết kế thời trang tại Hà Nội của trung tâm Alamode

2 thoughts on “Dạy học thiết kế rập, nhảy size, giác sơ đồ

  • Ala1ThanhThom says:

   Chào bạn ! Bạn đang muốn học thiết kế rập trên máy tính bằng optitex hay lectra. Hiện tại bạn đang ở Hà Nội hay ở tỉnh khác. Bạn cần tư vấn trực tiếp có thể để lại sđt tại đây hoặc liên hệ ngay cho Alamode
   Điện thoại 091 536 2256
   Địa chỉ Cắt May Alamode: 35 Ngõ 86 Phố Chùa Hà, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội 100000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button