Phần mềm thiết kế rập Gerber Accumark

Phần mềm Gerber Accumark

Gerber 1024x502 - Phần mềm thiết kế rập Gerber Accumark
phần mềm Gerber

Phần mềm Gerber (hay còn gọi là phần mềm Gerber Accumark) là một trong số các phần mềm thiết kế thời trang trên máy tính đang rất được tin dùng. Phần mềm này hỗ trợ thiết kế rậpgiác sơ đồnhảy size trang phục sao cho phù hợp với kích thước cơ thể với những đặc điểm nổi bật như độ chính xác cao, năng suất cao, giảm nhân công, giao diện bắt mắt và dễ dàng lưu hoặc trao đổi dữ liệu.

Thay vì dùng tay và các kỹ thuật đơn giản từ các dụng cụ thiết kế thủ công. Từ đây bạn có thể tham gia học những khóa học về phần mềm Gerber. Quá trình học sẽ giúp bạn làm quen nhanh chóng với những ý tưởng mới, thực hiện hoàn toàn trên máy tính. Bạn không cần tốn nhiều thời gian nghiên cứu và cho ra sản phẩm, ngược lại bạn được thực hành kỹ năng làm việc công nghiệp một cách nhanh và chất lượng.

Phần mềm Gerber được ra đời từ những phát minh và nghiên cứu nhiều năm của các nhà thiết kế thời trang tại Mỹ. Đây là một phần mềm được rất nhiều các công ty, nhà xưởng và nhà thiết kế sử dụng để rập, nhảy size, giác sơ đồ thiết kế trang phục.

Phần mềm Gerber dùng để làm gì?

Video thiết kế quần âu nam bằng Gerber

Đối với bất cứ phần mềm thiết kế thời trang trên máy tính nào, chúng đều có những tác dụng to lớn giúp người học đúc kết được nhiều kiến thức. Cùng với đó, chúng giúp các nhà thiết kế có thêm những kỹ năng thiết kế hiện đại, bắt kịp xu thế.

Phần mềm Gerber rất quan trọng đối với những người đang học tập và làm việc trong ngành thời trang

Đây cũng là phần mềm giúp người học nắm được lý thuyết cơ bản về phom dáng, hình dáng cân đối của con người. Từ đó, người học sẽ sáng tạo lên những mẫu phẩm đẹp tuyệt về thời trang, có kiến thức dịch ngôn ngữ thời trang tiếng anh, …

Sau khi kết thúc lộ trình học trên phần mềm máy tính Gerber, người học có thể ứng dụng thiết kế mẫu trên thực tế một cách đơn giản và logic. Cụ thể, những kiến thức  thu được bao gồm:

 • Biết cách sử dụng các công cụ trên phần mềm thành thạo như lệnh vẽ, xuất file, hiệu chỉnh
 • Thực hành và ứng dụng vào thực tế thiết kế mẫu
 • Lưu và quản lý các mục, các chi tiết, đối tượng trên bản vẽ dễ dàng, hiệu quả
 • Biết cách thiết kế rập, nhảy size, giác sơ đồ đúng chuẩn kích thước
 • Phần mềm Gerber khi học chủ yếu dùng trong thiết kế một số loại trang phục tiêu biểu. Các bạn sau khi học xong có thể ứng dụng phần mềm vào sản xuất đối với các sản phẩm như:
 • Áo thun, áo T-Shirt
 • Quần thun, quần tây nam
 • Áo Jacket, áo sơ mi nam có tay ngắn
 • Áo sơ mi nữ Itochu, váy nữ thời trang xuất khẩu, cùng nhiều loại sản phẩm khác.
cong dung Gerber - Phần mềm thiết kế rập Gerber Accumark
Gerber

Ngoài ra, khi học xong quy trình học trên phần mềm Gerber, các học viên hay các trung tâm sản xuất sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian thiết kế. Trong suốt quá trình học, mỗi học viên đều được thực hành trên 1 máy tính riêng, vì thế thường đạt được hiệu quả cao khi học.

Kết thúc học trên phần mềm, để không lãng phí thời gian và công sức, người học cần chăm chỉ và nghiên cứu để cho ra sản phẩm chất lượng. Ứng dụng của khóa học là tạo nên những bản size chuẩn, phom chuẩn, bản cắt và nhảy size chuẩn. Như vậy, phần mềm đã giúp đỡ và hướng dẫn bạn hoàn thành sản phẩm một cách nhanh chóng.

Mục đích của việc học phần mềm Gerber là người dùng học các lệnh trên hệ thống để thiết kế rập trên máy vi tính các mặt hàng như áo thun, quần thun, áo sơ mi, jacket, … Cùng với đó là cách giác sơ đồ để ước lượng các công đoạn cắt, chuẩn bị nguyên vật liệu để cắt may.

Nội dung khóa học Gerber

Quy trình học thiết kế cần trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Đầu tiên bạn cần hiểu được những mẫu căn bản có thể ứng dụng thiết kế được trên phần mềm Gerber. Sau đó, các bạn ứng dụng phần mềm này để lập nên những bản thiết kế hoàn chỉnh. Khi thực hành thực tế trên vải, người học chỉ cần nhìn một vài thao tác là có thể thực hiện may hoàn chỉnh.

Phần mềm Gerber khi học có những ứng dụng đặc biệt mà những phần mềm khác khó có thể có được:

 • Các kích thước trên mẫu được định hình nhất định, cả về các chi tiết nhỏ và ánh sáng của bản mẫu.
 • Các mặt cắt ngang, mặt dọc trên cơ thể đều được minh họa rõ ràng.
 • Các số liệu về độ căng, lực cắt hay độ uốn cong của vải đều được mô phỏng; giúp bạn dễ dàng chuẩn bị nguyên liệu, dễ dàng hình dung bộ trang phục đẹp mắt.
 • Đối với phần mềm Gerber dù đối với kích thước nào trên cơ thể, những công cụ trên phần mềm đều có thể định hướng và chỉnh lại trang phục sao cho phù hợp.

*Có thể bạn quan tâm: Phần mềm giác sơ đồ Optitex- nhảy size- thiết kế rập

Video hướng dẫn Thiết kế rập- nhảy size- giác sơ đồ trên phần mềm Gerber

Ai nên học Gerber?

Trước khi học Gerber bạn cần có kĩ thuật ra rập tay thủ công( 2D), hoặc kĩ thuật dựng rập 3D- tạo mẫu rập trên Ma nơ canh *Tìm hiểu thêm tại đây

Tất cả các học viên đang theo học các khóa học may, thiết kế thời trang hoặc các nhà thiết kế đều có thể theo học phần mềm Gerber.

Đây là một phương pháp học rất hiện đại và đổi mới. Các bạn nếu học về thời trang mà không thích ứng với các phương pháp học trên máy tính sẽ dễ bị tụt hậu. Chính vì thế, bạn hãy đăng ký và học càng sớm càng tốt để tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

Không chỉ là các học viên, nhà thiết kế muốn nâng cao tay nghề có thể theo học. Phần mềm này cũng rất cần thiết cho đội ngũ nhân viên kỹ thuật, hay quản lý tại các công ty, doanh nghiệp về may mặc. Bởi đây là phương án giúp tăng hiệu suất lao động, giảm thời gian nghiên cứu và thiết kế, khiến sản phẩm thời trang được hoàn thiện một cách nhanh và hiệu quả.

Học Gerber tại Hà Nội

Có rất nhiều địa chỉ uy tín để các bạn có thể theo học phần mềm thiết kế thời trang trên máy tính Gerber.

Bạn có thể tham khảo các trung tâm dạy học cắt may, cơ sở đào tạo cắt may để tham gia khóa học. Ở mỗi chương trình học bạn được trải nghiệm những kiến thức lý thuyết rất phong phú. Bên cạnh đó bạn được thực hành trên máy tính với các thao tác từ những công cụ online trên hệ thống.

Giảng viên hướng dẫn dạy học phần mềm Gerber đều là những người có kinh nghiệm về cắt may và thiết kế thời trang. Bạn có thể yên tâm khi học với những bài giảng rất mới mẻ và đầy cảm hứng.

Sau khi học bạn hiểu được nhiều về các mẫu thời trang, các xu hướng và cách thiết kế thời trang mới nhất hiện nay. Thông thường, tại các cơ sở đào tạo sẽ có định hướng về việc làm cũng như chỉ dẫn cho các bạn về các lỗi thường hay gặp phải. Đây chính là hành trang cần thiết để bạn có thể học thiết kế trên phần mềm đến thực tế một cách tốt nhất.

Nếu bạn đang theo đuổi ngành học thời trang, bạn đừng quên làm quen và tham gia học những khóa học thiết kế thời trang trên máy tính như Gerber, Optitex. Đây chính là bước quan trọng giúp bạn có thể thành nghề một cách nhanh chóng, tạo nên những sản phẩm thiết kế thời trang cuốn hút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.231.333