Thiết kế thời trang trên máy tính

Học thiết kế thời trang trên máy tính

thiet ke thoi trang tren may tinh - Thiết kế thời trang trên máy tính
Thiết kế thời trang trên máy tính- catmayalamode

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, việc áp dụng những ứng dụng, phần mềm đang trở nên phổ biến ở mọi lĩnh vực. Việc này giúp tăng năng suất công việc, rút ngắn thời gian và dễ dàng trong quá trình lưu trữ, chia sẻ tài nguyên. Không đứng ngoài vòng quay ấy, thiết kế thời trang cũng đang dần trở nên quen thuộc với việc làm việc trên máy tính. 

Tuy thế, không hẳn tất cả mọi người đều cảm thấy thoải mái với việc sử dụng những tiện ích, ứng dụng để thiết kế. Một vài khó khăn, vướng mắc thường gặp có thể kể tới:

Khó khăn khi học thiết kế thời trang trên máy tính

  • Không thành thạo máy tính, dẫn đến tâm lý lo ngại khi phải sử dụng, lâu dần có thể làm chán nản, cạn kiệt nhiệt huyết với nghề.
  • Thao tác chậm, khiến lợi ích của việc sử dụng những ứng dụng kỹ thuật biến mất, thậm chí còn mất thời gian hơn cả khi làm thủ công. 
  • Khó khăn trong việc ghi nhớ các lệnh, việc các ứng dụng đều sử dụng tiếng anh cũng là một lý do khiến nó trở nên khó tiếp cận hơn với một số người.
  • Chưa thật sự hiểu rõ các tính năng, lợi ích của những phần mềm thiết kế khiến cho việc truyền tải thông điệp, ý tưởng của mình vào sản phẩm.

Để trở thành một nhà thiết kế thời trang giỏi, trước khi nghĩ tới năng lực chuyên môn, cá tính trong mỗi bộ trang phục hay ý tưởng đột phá về sản phẩm, bạn cần nắm vững, nằm lòng cách sử dụng những phần mềm thiết kế chuyên biệt. Trước khi học tại ALA bạn sẽ được test khả năng để giảng dạy 1 cách dễ hiểu nhất

Phần mềm thiết kế thời trang

Dưới đây là một số phần mềm thiết kế thời trang mà những ai có ý định theo đuổi lĩnh vực này nhất định phải biết tới:

iLLUSTRATOR( AI) và PHOTOSHOP(PS)

phan mem photoshop 1024x461 - Thiết kế thời trang trên máy tính
Phần mềm photoshop dùng trong thiết kế đồ họa

Đều là những đứa con của tập đoàn Adobe. Photoshop là phần mềm chỉnh sửa và tạo ảnh dưới dạng bitmap (dùng các điểm ảnh (pixel) để hiển thị). Do sử dụng ảnh bitmap nên photoshop đòi hỏi chất lượng và độ phân giải của ảnh rất cao nếu muốn kết xuất ảnh lớn, nếu không sẽ dễ xảy ra hiện tượng vỡ ảnh, khi ảnh bị nhòa, răng cưa .

Trong khi đó, Illustrator là phần mềm chuyên về đồ họa vector, dạng đồ hoạ được tạo bằng những đường thẳng hoặc cong. Điều này giúp cho sản phẩm của bạn có thể được lưu trữ và in ra ở mọi kích thước mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh khi xuất ra. Hiện nay, photoshop được dùng nhiều để chỉnh sửa ảnh, thiết kế website, thiết kế nội thất, thời trang… còn illustrator dùng trong thiết kế tạo mẫu, logo, chữ… Cùng thuộc một nhà sản xuất, photoshop và illustrator có thể dùng để hỗ trợ cho nhau rất tốt. 

Optitex

thiet ke thoi trang tren may tinh - Thiết kế thời trang trên máy tính

Là phần mềm kỹ thuật chuyên dụng trong ngành thiết kế thời trang, đây đang là một trong những công cụ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tính năng ra rập 3D của Optitex cho phép bạn hiển thị bản phác thảo sản phẩm một cách sắc nét, sống động. Cùng với đó, nó cũng hỗ trợ nhà thiết kế nhảy size, giác sơ đồ, chỉnh sửa bản vẽ hay xuất trực tiếp các bản in. Không cần tới bàn giấy, bút thước; dễ dàng lưu trữ, chia sẻ, Optitex được sử dụng rộng rãi trong các phòng kỹ thuật của các công ty thời trang nhằm hỗ trợ và tăng năng suất công việc cho người cắt rập

Xem full tính năng => Phần mềm Optitex

Những ai nên học thiết kế thời trang trên máy tính

Với việc công nghệ phát triển như ngày nay thì gần như chắc chắn, nếu bạn chọn bước theo lĩnh vực thiết kế thời trang thì bạn phải biết cách làm việc với những phần mềm ứng dụng thiết kế trên máy tính. Sẽ là lợi thế rất lớn khi bạn ứng tuyển vào những công việc liên quan đến thiết kế sau khi đã thành thạo một vài công cụ thiết kế trên máy tính. 

Làm mới mình luôn luôn cần thiết. Nếu bạn đã có một công việc liên quan đến lĩnh vực thiết kế, việc học thêm một công cụ nữa cũng rất quan trọng. Bạn có thể cải thiện giá trị bản thân bằng cách trang bị cho mình thật nhiều những kĩ năng thiết kế với các loại phần mềm khác nhau.

Trau dồi kiến thức là yếu tố quan trọng để làm nên thành công trong mọi lĩnh vực. Hãy nhanh chóng tham gia một khóa học thiết kế thời trang trên máy tính để có thể bổ sung và rèn luyện những kỹ năng làm việc với những phần mềm hỗ trợ, điều này chắc chắn sẽ rất hữu ích trên con đường gặt hái thành công của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.231.333