Thiết kế thời trang trên máy tính

Học thiết kế thời trang trên máy tính

thiet ke thoi trang tren may tinh - Thiết kế thời trang trên máy tính
Thiết kế thời trang trên máy tính- catmayalamode

Với khoa học công nghệ đang ngày càng phát triển thì có rất nhiều việc mà chúng ta có thể làm trên máy tính thay vì làm thủ công bằng tay, trong đó có việc thiết kế thời trang. Chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những thông tin xoay quanh việc học thiết kế thời trang trên máy tính để các bạn cùng tham khảo. Ưu điểm của thiết kế thời trang trên máy tính

Trước đây việc thiết kế thời trang chủ yếu được thực hiện theo phương pháp thủ công. Những người thiết kế thời trang sẽ vẽ những bộ thiết kế trên giấy và sau đó may theo những bản thiết kế đó. Tuy nhiên điều này sẽ gây tốn thời gian và công sức.

Hiện nay việc thiết kế thời trang theo phương pháp thủ công đang dần thay thế bằng thiết kế thời trang trên máy tính. Đây là một trong những điều tất yếu để có thể bắt kịp xu thế mới của nền công nghệ hiện đại. Chính việc xây dựng và phát thảo ý tưởng trên máy tính sẽ mang đến cho con người rất nhiều những lợi ích vượt trội. Những bức vẽ sẽ được mô phỏng một cách chân thực nhất từ kiểu dáng, màu sắc, kích thước…. Điều này giúp cho bạn tạo ra được một thành phẩm hoàn hảo, chất lượng. 

Phần mềm thiết kế thời trang

Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về các phần mềm thiết kế thời trang mà bạn nhất định cần phải biết để mang đến những sản phẩm chất lượng:

ADOBE ILLUSTRATOR và ADOBE PHOTOSHOP

phan mem photoshop 1024x461 - Thiết kế thời trang trên máy tính
Phần mềm photoshop, illustrator

Đây là 2 phần mềm thiết kế đồ họa nổi tiếng của tập đoàn Adobe. Adobe Photoshop (PS) nổi tiếng là phần mềm chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ nhất hiện nay dùng trong thiết kế website, thiết kế nội thất, vẽ texture, vẽ thiết kế thời trang. Adobe Illustrator( AI) được sử dụng với muc đích chính là vẽ hình minh họa. Hỗ trợ tạo nhân vật và phối cảnh phim hoạt hình, thiết kế website, vẽ thiết kế nội thất sử dụng các thuật toán (vector) để tạo ra các đối tượng khác nhau, dùng trong in ấn. Điều này giúp cho sản phẩm của bạn có thể được lưu trữ và in ra ở mọi kích thước mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

Chức năng rất nhiều mảng thiết kế như thiết kế nội thất, hoạt hình, thiết kế thời trang nên phần mềm có nhược điểm là khó khăn cho người mới bắt đầu. Bạn cần tham gia khóa học chuyên nghiệp

*Tìm hiểu thêm về thiết kế thời trang bằng Photoshop

PHẦN MỀM OPTITEX

phan mem optitex 1024x473 - Thiết kế thời trang trên máy tính
Phần mềm optitex

Đây là phần mềm thiết kế thời trang trên máy tính thường được sử dụng hiện nay chuyên về thời trang.

Ứng dụng này nhằm hỗ trợ việc vẽ thiết kế thời trang- minh họa thời trang, thiết kế rập- nhảy size- giác sơ đồ mẫu 2D, 3D được diễn ra nhanh chóng. Thay vì phải chuẩn bị rất nhiều dụng cụ như kéo cắt, giấy hay làm thủ công thì sử dụng phần mềm Optitex như một công cụ tối ưu về vật tư cho các nhà thiết kế.

Xem chi tiết về phần mềm Optitex

LECTRA

phan mem lectra 1024x471 - Thiết kế thời trang trên máy tính
Phần mềm Lectra

Đây cũng là phần mềm chuyên dụng trong thời trang nhưng chuyên về để làm mẫu rập, nhảy cỡ và làm mẫu 3D

Xem chi tiết hơn về phần mềm Lectra

TUKA3D

phan mem TUKA3D 1024x375 - Thiết kế thời trang trên máy tính
tuka phần mềm hỗ trợ thiết kế thời trang

Tuka3D cũng là một ứng dụng thiết kế thời trang đơn giản và dễ dàng để giúp bạn có một bản phác họa trên hình nền 3D theo đúng kích cỡ người thật. Từ đó người thiết kế có thể chỉnh sửa các thông số sao cho phù hợp. Phần mềm này rất dễ dàng sử dụng với nhiều tùy chọn. Dù bạn là nhà thiết kế chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp cũng vẫn có thể sử dụng nó.

D.DRESS

- Thiết kế thời trang trên máy tính

Đây cũng được đánh giá là một trong những phần mềm thiết kế chuyên nghiệp giúp các nhà thiết kế tạo nên những bộ trang phục dễ dàng. Với phần mềm này các nhà thiết kế không cần phải lãng phí vật liệu cũng như là thời gian để lên khung hình lý tưởng và tạo mẫu. Bạn chỉ cần dựng bản thiết kế với mô hình không gian 3 chiều và tự sáng tạo theo ý thích của mình.

FASHION CAD

Đây là một phần mềm thiết kế được ứng dụng trên nền tảng Windows và hiện nay đã có hơn 50 quốc gia được phân phối. Một trong những điều mà khiến cho rất nhiều nhà thiết kế thời trang ưa thích lựa chọn phần mềm này đó chính là có thể sở hữu được bản quyền với mức giá thành cực kỳ rẻ. Nhà phát hành luôn đưa ra những đổi mới mang tính thiết thực và linh hoạt để cho các nhà thiết kế có thể sử dụng nó chó một cách tốt nhất. Dù bạn là người nghiệp dư hay là người chuyên nghiệp đều vẫn có thể ứng dụng dựa trên khả năng của mình.

FASHION SKETCHER

Phan mem Fashion sketcher 1024x432 - Thiết kế thời trang trên máy tính
Phần mềm sketcher thiết kế thời trang

Fashion Sketcher là một trong những ứng dụng thiết kế thời trang đa nền tảng. Phần mềm này rất phù hợp với những người mới vào nghề và thậm chí là những người chuyên nghiệp lâu năm cũng có thể sử dụng. Phần mềm này sẽ giúp bạn phác thảo được hình dáng quần áo và phụ kiện trên mẫu người có thật. Từ đó nó sẽ mang đến cho bạn sự sáng tạo và niềm đam mê thể hiện cá tính riêng.

3D VSTITCHER

phan mem 3D VStitcher 1024x476 - Thiết kế thời trang trên máy tính
phần mềm thiết kế thời trang 3d VStitcher

3D vstitcher là một trong những phần mềm thiết kế thời trang 3D mang đến tốc độ nhanh chóng và dễ dàng. Phần mềm này sử dụng khá đơn giản. Nó giúp bạn xây dựng mô hình thiết kế với hình ảnh không gian 3D để mang đến những sản phẩm sống động. Điều này sẽ giúp các nhà thiết kế có được cái nhìn thực tế hơn và sinh động hơn về sản phẩm của mình

3D FASHION DESIGNER

3D Fashion Design Software 1 1024x477 - Thiết kế thời trang trên máy tính
Ứng dụng thiết kế thời trang

Bên cạnh những phần mềm thiết kế chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng trên laptop máy tính thì 3D Fashion Designer là một phần mềm để bạn có thể sử dụng trên chiếc điện thoại hệ điều hành Android. Đây là ứng dụng trình bày cách thức mà các nhà thiết kế thời trang sử dụng để có thể phát triển ý tưởng của mình. Giao diện của phần mềm này cũng rất dễ dàng để bạn sử dụng. Có thể coi rằng nó giống như là một trò chơi điện tử hơn là một phần mềm chuyên nghiệp.

Những ai có thể học thiết kế thời trang trên máy tính

Hiện nay với khoa học công nghệ hiện đại thì hầu như ai cũng sở hữu cho mình một chiếc máy tính hay một chiếc điện thoại thông minh. Chính vì thế việc học thiết kế thời trang là việc đơn giản và dễ dàng, không quá khó khăn nếu như bạn có nhu cầu. Nó dành cho tất cả mọi người những người khi có nhu cầu học nghề thiết kế thời trang và mong muốn tìm cho mình một công việc ổn định liên quan tới ngành thời trang

Bạn hoàn toàn có thể tải những phần mềm thiết kế thời trang trên laptop hoặc là chiếc điện thoại của mình. Những phần mềm này đều có hướng dẫn một cách cụ thể và đơn giản để bạn có thể thực hiện những thao tác vẽ, chỉnh sửa, lên ý tưởng màu sắc, kích thước. 

Tuy nhiên nếu như bạn mong muốn học thiết kế thời trang trên máy tính một cách chuyên nghiệp mà bạn lại chưa biết gì thì tốt nhất là bạn nên lựa chọn một khóa học online hoặc offline. Khóa học này sẽ hướng dẫn cho bạn một cách tỉ mỉ và cụ thể về về việc lên ý tưởng, tạo phông dáng. Từ đó bạn sẽ có cái nhìn linh hoạt và sinh động hơn về sản phẩm mà mình muốn vẽ.

2 thoughts on “Thiết kế thời trang trên máy tính

    • Ala1ThanhThom says:

      Chào bạn. Không biết sđt của bạn là gì để Alamode trực tiếp tư vấn. Vì Học thiết kế thời trang trên máy tính có rất nhiều phần mềm, khóa học mà viết ra thì dài quá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button