Học thiết kế thời trang nam nữ và mọi thông tin về thời trang

Trước khi đăng kí khóa Học thiết kế thời trang cùng tìm hiểu về ngành thời trang

Tìm hiểu về ngành thời trang

nhà thiết kế thời trang - Học thiết kế thời trang nam nữ và mọi thông tin về thời trang
Nhà thiết kế

Trong thế giới hiện đại, thiết kế là một nghề mới nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng trong lĩnh vực thời trang. Thiết kế thời trang là một ngành gắn liền với nền công nghiệp làm đẹp; một ngành đầy sáng tạo, nơi bạn có thể thỏa sức thể hiện phong cách cá nhân, cá tính của mình qua những sản phẩm của mình; sao cho sản phẩm hợp với xu hướng của thế giới, đảm bảo hài hòa các giá trị thẩm mỹ, ứng dụng và nghệ thuật. 

Để có thể làm việc trong lĩnh vực thiết kế thời trang, bạn cần có sự sáng tạo, chăm chỉ tìm tòi và nghiên cứu để có thể tạo ra những sản phẩm thời trang đem cái đẹp đến gần hơn với mọi người, góp phần tô điểm thêm cho cuộc sống. Sản phẩm của ngành thường đi theo hai xu hướng: trình diễn nghệ thuật (trang phục biểu diễn) và ứng dụng thực tế (trang phục thường ngày).

Các lĩnh vực trong thiết kế thời trang

thiet ke thoi trang hoc nhung gi 1024x477 - Học thiết kế thời trang nam nữ và mọi thông tin về thời trang
Các lĩnh vực ngành thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang được chia thành ba lĩnh vực chính, bao gồm:

 • Thiết kế trang phục
 • Thiết kế phụ kiện
 • Thiết kế trang sức

Tất cả bao gồm:

 • Ready to wear: trang phục ứng dụng hay còn gọi là trang phục đời sống hàng ngày
 • Haute couture: thời trang cao cấp
 • Underwear, lingeries: Trang phục đồ lót
 • Sportswear: Trang phục thể thao
 • Knitwear: Trang phục dệt kim
 • Accessories: Thiết kế phụ kiện thời trang như túi xách, giày, mũ…
 • Jewelry: Thiết kế trang sức
 • Fashion production technology: Kỹ thuật sản xuất hàng thời trang giành cho các hãng thời trang lớn
 • Fashion Marketing: Kinh doanh thời trang

Cơ hội việc làm trong ngành Thiết kế thời trang

Việt Nam hiện nay được đánh giá là một quốc gia phát triển mạnh về may mặc. Đất nước ta hiện nay có hàng ngàn xưởng gia công, cơ sở thời trang.

xuong may thoi trang 1024x477 - Học thiết kế thời trang nam nữ và mọi thông tin về thời trang
Xưởng may

Không chỉ những doanh nghiệp trong nước, các thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới cũng quy tụ về đây. Chính vì vậy, cơ hội việc làm cho những người đi theo lĩnh vực thời trang là vô cùng lớn.

Làm việc tại các công ty, doanh nghiệp thời trang

lam viec tai cong ty thoi trang - Học thiết kế thời trang nam nữ và mọi thông tin về thời trang

Với kiến thức và kĩ năng được trang bị từ nhà trường, các trung tâm, học viên có thể ứng tuyển vào rất nhiều vị trí trong các doanh nghiệp, có thể kể tới như chuyên viên thiết kế thời trang( nam, nữ), nhà thiết kế, nhà tạo mẫu, giám sát quy trình may, quản lý chất lượng may … trở thành những chuyên gia nghiên cứu, quản lýdự báo xu hướng thời trang, nhà nghiên cứu mẫu thời trang … Một số học viên học xong ngành thiết kế cũng lựa chọn làm việc ở lĩnh vực tư vấn thời trang, chuyên phụ trách báo thời trang.

cong ty thoi trang 1024x579 - Học thiết kế thời trang nam nữ và mọi thông tin về thời trang

Tự kinh doanh

kinh doanh thoi trang - Học thiết kế thời trang nam nữ và mọi thông tin về thời trang
Shop thời trang

Nếu muốn tạo dựng thương hiệu thời trang cho riêng mình, bạn cũng có thể tự mình thành lập một cửa hàng, kinh doanh những sản phẩm thời trang, hoặc đơn giản hơn là kinh doanh thời trang đã có thương hiệu. Để có thể tự tin vươn tay nắm bắt những cơ hội mở ra, ngoài những kiến thức nền tảng thuộc về chuyên ngành thì việc rèn luyện những kỹ năng mềm, những kỹ năng nghề nghiệp là điều cực kỳ quan trọng. Chẳng hạn, kỹ năng giao tiếp, tiếng anh hay kỹ năng chọn vải, phối màu sẽ giúp ích rất nhiều cho con đường sự nghiệp của bạn. Cùng với đó, hãy luôn cập nhật xu hướng thời trang của thế giới để sản phẩm của mình không bị tụt hậu với thời đại.

Mức lương trong ngành thiết kế thời trang

Thời trang là một trong những ngành mang lại thu nhập không ổn định, nó phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như thương hiệu, tay nghề, kinh nghiệm. Với công việc chính là thiết kế, sáng tạo những mẫu trang phục mới nhất để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng, thương hiệu được coi là yếu tố quan trọng nhất. 

Tại Mỹ, mức lương trung bình của một nhà tạo mẫu là 63,000 USD/năm. Ngành thiết kế thời trang luôn đứng đầu trong số những ngành có mức lương cao mà không yêu cầu bằng đại học. Tuy vậy, đa số trong số họ đều có bằng cử nhân trong lĩnh vực thời trang. Ở Việt Nam, trung bình một nhân viên thiết kế thời trang có thể kiếm được 10 triệu đồng/tháng với khoảng lương phổ biến là 7-13 triệu đồng/tháng. Đặc biệt với những nhân viên có tay nghề cao, kiến thức tốt, mức lương có thể lên tới 25 triệu/tháng. 

Tố chất cần có trở thành nhà thiết kế thời trang 

Để có thể thành công trong nghề thiết kế thời trang, không nhất thiết bạn phải vẽ thật đẹp, có rất nhiều yếu tố còn quan trọng hơn thế. Là một ngành có tính cạnh tranh cao, nếu bạn thật sự muốn thành công với nghề thiết kế thời trang, dưới đây là một vài yếu tố cốt yếu bạn nên biết.

Lòng đam mê

Ở bất kỳ lĩnh vực nào, đây cũng là yếu tố không thể thiếu. Như đã nói, thiết kế thời trang là một ngành có tính cạnh tranh rất cao, áp lực là điều rất đỗi bình thường. Sáng tạo chưa bao giờ là đơn giản, nhưng đi kèm với nó là những kỹ năng đặc thù của ngành. Chính vì vậy, lòng đam mê, yêu thích nghề sẽ là thứ giúp bạn có thể tiếp tục tiến bước trên con đường này. 

Sáng tạo nghệ thuật

Ngoài đam mê, sự sáng tạo là yếu tố thứ hai tiếp lửa cho bạn trên con đường đã chọn. Óc sáng tạo giúp bạn luôn có nhu cầu và luôn biết cách tự làm mới mình. Một trong những khó khăn của thiết kế thời trang là nó luôn vận động, thay đổi kiểu dáng liên tục. Bạn có thể nâng cao khả năng sáng tạo của mình thông qua việc nghiên cứu và tìm hiểu, học hỏi từ những BẬC TIỀN BỐI trong ngành thời trang, những người đã đi trước và để lại bài học

Để có thể thành công với nghề thiết kế thời trang, bạn cần ‘mở cửa’ các giác quan, nhìn nhận sự vật, sự việc một cách thấu cảm. Khả năng cảm thụ nhiều khía cạnh của nghệ thuật, cuộc sống… sẽ là chìa khóa giúp bạn có thể có được những ý tưởng mới, là nguồn nuôi dưỡng sự sáng tạo của bạn. 

S.P.2D- Kỹ năng bắt buộc cần có

Học cắt may ( Sew)

hoc cat may - Học thiết kế thời trang nam nữ và mọi thông tin về thời trang
học cắt may

Nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang, TRƯỚC TIÊN hãy trở thành một THỢ MAY đã. Trừ khi ngay từ đầu bạn đã có một đội ngũ thợ may chuyên nghiệp giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng, còn không, bạn sẽ phải tự mình biến những mẫu thiết kế trên giấy thành những sản phẩm thực tế. KHÔNG AI có thể hiểu mẫu thiết kế của bạn hơn chính bạn, để đứa con tinh thần của mình có thể hoàn hảo nhất có thể, bạn nên nhanh chóng tìm cho mình một trung tâm để có thể nâng cao những kỹ năng cắt may

Làm rập( Pattern) và Drapping

day draping - Học thiết kế thời trang nam nữ và mọi thông tin về thời trang
Học draping

. Cùng với cắt may, đây là những kỹ năng vô cùng quan trọng. Bạn cần có khả năng rập 2D và drapping để có thể đi từ bản phác thảo, thiết kế đến những sản phẩm cuối cùng. Rất nhiều kỹ thuật trọng yếu ở ba khâu DRAPPING, LÀM RẬP, CẮT MAY mà bạn cần chú ý và nắm vững. 

Vẽ( Drawing)

hoc ve thiet ke thoi trang - Học thiết kế thời trang nam nữ và mọi thông tin về thời trang
Học vẽ thiết kế thời trang

Là công cụ duy nhất để bạn thể hiện những ý tưởng của mình. KHÔNG QUÁ QUAN TRỌNG việc bạn có thể vẽ đẹp hay không, TỈ LỆ và BỐ CỤC của mẫu phác thảo chính là những thứ quan trọng nhất. Tất nhiên, không cần đẹp nhưng cũng phải đủ để người khác nhìn vào có thể hiểu được mẫu thiết kế của bạn. Ngoài vẽ tay, hiện nay, với công nghệ phát triển, những nhà thiết kế thời trang được hỗ trợ cực tốt nhờ những phần mềm thiết kếchỉnh sửa trên máy tính. Vì thế, đừng vội dẹp bỏ đam mê chỉ vì bạn không có đôi tay đủ khéo léo để vẽ những mẫu thiết kế thật đẹp.

Chi tiết trên trang phục

Không chỉ vẽ và sáng tạo, thiết kế thời trang còn đòi hỏi bạn phải đi sâu vào những chi tiết nhỏ nhặt nhất trên sản phẩm của mình. Đường xếp nếp tổ ong, chi tiết gợn sóng hay kỹ thuật thêu tinh xảo là yếu tố giúp cho sản phẩm của bạn là độc nhất, trong bối cảnh thời trang liên tục xoay vần với sự trở lại của những xu hướng cũ và sự cải tiến mới.

Am hiểu màu sắc, chất liệu vải

Hoc thiet ke thoi trang 1024x422 - Học thiết kế thời trang nam nữ và mọi thông tin về thời trang
Học thiết kế thời trang

Có 5 điều chắc chắn bạn phải lưu tâm trong bộ sưu tập của mình: màu sắc, chất liệu vải, phom dáng, chi tiết và ý tưởng. Phối màu trong thiết kế thời trang là một kỹ năng cực kỳ quan trọng. Bạn nên tìm tòi và nâng cao khả năng này, sao cho sản phẩm của bạn đạt được tính thẩm mỹ, hài hòa và không gây đơn điệu, nhàm chán

Cùng với bố cục màu sắc, chất liệu của vải cũng sẽ ảnh hưởng đến bộ trang phục của bạn. Không chọn được chất liệu phù hợp có thể khiến bạn PHÁT HOẢNG khi sản phẩm thực tế khác hoàn toàn so với ý tưởng thiết kế ban đầu. 

Nghiên cứu, tìm tòi

Sự sáng tạo được sinh ra từ quá trình lao động, hay nói cách khác, kinh nghiệm chính là khởi nguồn của sáng tạo. Và để có được kinh nghiệm, không có cách nào khác là bạn phải nghiên cứu, tìm tòi. Lịch sử thời trang và lịch sử mỹ thuật là những nền tảng bạn cần biết. Vốn kiến thức về các nhân vật nổi tiếng, những trào lưu, xu hướng đã và đang thịnh hành chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình làm việc.

Thực tập

Học đi đôi với hành, đây là nguyên tắc học bất biến. Chỉ có thực tập mới giúp những lý thuyết sách vở trở thành kinh nghiệm thực tế. Việc xin thực tập tại một công ty thời trang chuyên nghiệp sẽ mang lại cho bạn kinh nghiệm, kiến thức và cơ hội việc làm sau này. Giai đoạn đầu sẽ có rất nhiều KHÓ KHĂN vì môi trường thực tế RẤT KHÁC với những gì bạn được học trên trường học, nhưng sau này, những trải nghiệm ấy sẽ giúp bạn tự tin hơn khi ứng tuyển vào những doanh nghiệp, cơ sở thời trang.

Thực tế đa số các công ty doanh nghiệp họ tuyển chọn nhân viên đã có kinh nghiệm. Đây là lí do các trung tâm dạy nghề thiết kế thời trang ra đời, liên kết các công ty chuyển giao đào tạo, dạy kiến thức thực tế mà công ty doanh nghiệp cần

Hãy là chính mình 

Đừng ngại thể hiện cá tính của mình qua những bộ trang phục của bạn. Thời trang là một lĩnh vực giàu sức cạnh tranh, và chính tính cá nhân của mỗi nhà thiết kế tạo nên sự đa dạng của nó. Hãy mang lại những thiết kế mang đậm phong cách cá nhân, tạo dựng thương hiệu và khẳng định cái ‘riêng’ của bạn.

Khóa học đào tạo thiết kế thời trang

Namnữ cũng đều có thể tham gia học thiết kế thời trang

Với việc thiết kế thời trang đang dần trở thành một nghề được biết đến rộng rãi, có khá nhiều nơi để bạn có thể trang bị kiến thức thông qua những khóa học. Tìm được một nơi uy tín, chất lượng và phù hợp với mình có thể giúp bạn bổ sung những kiến thức nền tảng, phát huy được những sáng tạo và rèn giũa những kỹ năng.

Khóa học nghề thiết kế thời trang tại các trung tâm dạy nghề

lop day thiet ke thoi trang co ban 1024x683 - Học thiết kế thời trang nam nữ và mọi thông tin về thời trang
Lớp dạy thiết kế thời trang

Hiện có rất nhiều những trung tâm được mở để chào đón những học viên. Với việc mềm dẻo trong thời gian, chi phí phải chăng và điều kiện đầu vào đơn giản, cùng với đó những kiến thức được truyền tải trong những khóa học này cũng rất đầy đủ, đây đang là một phương án được rất nhiều bạn chọn lựa. Một số những kỹ năng, kiến thức cơ bản trong các khóa học này:

Vẽ diễn họa thời trang, phác thảo ý tưởng thiết kế

Nhà diễn hoạ thời trang (Fashion Illustrator) KHÔNG PHẢI những người thiết kế trang phục mà công việc của họ chỉ là vẽ lại chúng, còn một nhà thiết kế thời trang (Fashion Designer) đôi khi chỉ cần vài nét phác họa để sáng tạo ý tưởng. Một bản vẽ lung linh có thể làm nhiều người nhầm lẫn giữa nhà diễn họanhà thiết kế

Diễn họa thời trang là bản vẽ thời trang mô tả trang phục, phụ kiện dưới góc nhìn nghệ thuật của cá nhân người vẽ, sao cho thật rõ ràng, bắt mắt người xem. Bản vẽ diễn họa nhiều lúc được hình thành sau khi đã hoàn thành bộ trang phục và được chụp hình Model. Việc này thường được sử dụng trong các ấn phẩm truyền thông, tạp chí thời trang, và thậm chí cả minh họa cho sách.

Phác thảo ý tưởng thiết kế đôi khi chỉ là những nét rất thô sơ, thậm chí có phần nguệch ngoạc. Những bản vẽ này thường ra đời rất sớm, vào giai đoạn nhà thiết kế lên ý tưởng cho sản phẩm của mình.

Trong những khóa học, vẽ diễn họa luôn được giới thiệu trước, làm nền tảng, bổ trợ cho vẽ phác thảo. Thông qua việc vẽ diễn họa, bạn không những có thể nắm vững các kỹ năng hội họa từ cơ bản đến nâng cao trong việc diễn tả bề mặt chất liệu, các hình khối, đường nét, layout và cả họa tiết của trang phục… mà còn có thể định hình phong cách và cảm hứng cá nhân, phục vụ cho quá trình thiết kế một sản phẩm của riêng bạn sau này. 

Thiết kế rập và thiết kế trên mannequin( cốt thiết kế- dressform)

Thiết kế rập, cắt rập là một công đoạn quan trọng trong quy trình sản xuất hàng loạt trong ngành may mặc. 

Khi thiết kế, bạn phải thực hiện công đoạn xác định kiểu mẫu, đo kích thước, vẽ trên vải, cắt vải thành những mảnh riêng theo đường vẽ. Vì có rất nhiều người có những kích thước giống nhau và để tiết kiệm thời gian, chi phí, thay vì đo, cắt trực tiếp trên vải, bạn sẽ làm công việc này trên giấy, cắt chúng theo các nét vẽ và lưu lại thành một bộ. Nguyên bộ những đường đo vẽ sẵn này cho một kiểu quần/áo nào đó được gọi là RẬP. Nhờ có những nét vẽ sẵn của rập, dù bạn chưa thật sự lành nghề cũng có thể may được bộ trang phục theo đúng thiết kế. Các khóa học thường có:

 • Thiết kế rập thời trang
 • Thiết kế rập công nghiệp
 • Thiết kế rập trang phục ứng dụng
 • Thiết kế rập cao cấp 3D trên Mannenquin

Kỹ thuật dựng mẫu rập cao cấp 3D trên mannenquin hay còn gọi là Draping/ Pattern Drafting. Khác với việc rập 2D truyền thống, đây là kỹ thuật được các nhà thiết kế sử dụng để thiết kế lên những sản phẩm thời trang cao cấp. Việc cắt rập được thực hiện hoàn toàn trên mannequin chuẩn, giúp nhà thiết kế có thể sáng tạo những kiểu dáng độc đáo, đa dạng và sản phẩm sau khi hoàn thành đạt được độ hoàn chỉnh và chuẩn xác nhất

*Tìm hiểu thêm về -> Draping

Học phần mở rộng liên quan Thiết kế thời trang 

Kỹ thuật cắt may. May mặc là một phần thiết yếu trong cuộc sống, nhưng làm sao để may đẹp, may khéo và tăng sức thẩm mỹ cho người sử dụng thì lại không hề đơn giản. Phần mở rộng về kỹ thuật cắt may sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Từ việc tìm hiểu để biết cách chọn lựa dụng cụ, nguyên liệu; cách bao quát, ước lượng nguyên liệu; cách vận hành các máy móc thiết bị chuyên môn… đến những chi tiết kỹ thuật của các loại trang phục. Những kỹ năng may như hình thức tạo mũi, đường may; những kỹ thuật đo, vẽ, thiết kế hay việc được làm quen với các mẫu thời trang đều được giới thiệu đến bạn. 

Lịch sử thời trang. Những kiến thức nền tảng về lịch sử thời trang và lịch sử mỹ thuật. Điều này giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình nghiên cứu, sáng tạo, nắm được cách xu hướng thời trang chuyển mình. Kiến thức về các dòng, trường phái, phong cách thiết kế thời trang sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn tạo nên những sản phẩm độc đáo.

Marketing thời trang. Tiềm năng của ngành thời trang là vô cùng to lớn. Tuy vậy, những thử thách cũng là không hề nhỏ, dễ nhìn thấy nhất là mức độ cạnh tranh với những nhãn hiệu lớn. Với những kiến thức về marketing được truyền tải trong khóa học, giúp học viên, những nhà thiết kế trẻ, những thương hiệu thời trang vừa và nhỏ có thể cạnh tranh, tạo được dấu ấn và thành công trên thị trường nước nhà. 

Công nghệ ứng dụng, phần mềm thiết kế thời trang

Cuộc sống đang ngày một hiện đại, việc vận dụng khoa học kỹ thuật vào công việc đã trở nên rất phổ biến, thiết kế thời trang cũng không nằm ngoài vòng quay ấy. Những công cụ như Optitex, Lecctra hay Gerber… dần trở thành những trợ thủ rất quen thuộc với những nhà thiết kế thời trang. Chúng giúp tiết kiệm công sức, thời gian cũng như một khoản chi phí đáng kể trong công việc. Ngoài ra, những công cụ này còn tạo điều kiện cho nhà thiết kế phát triển nghề nghiệp, tạo ra những bản thiết kế hoàn hảo, những bản phác thảo giống với sản phẩm thật. 

Công nghệ ứng dụng, phần mềm thiết kế thời trang là một mảng không thể thiếu trong những khóa đào tạo. Nắm vững và vận hành chúng một cách hiệu quả sẽ giúp bạn có những bước tiến lớn trong sự nghiệp. 

Đồ án môn học

Chất lượng học viên sau khi hoàn thành khóa học luôn là vấn đề được những trung tâm có uy tín chú ý tới. Để đảm bảo điều này, đồ án môn học là công cụ giúp giảng viên có thể đánh giá năng lực và kiến thức của những người tham gia. 

 • Đồ án 1: Trang trí nguyên phụ liệu
 • Đồ án 2: Xử lý chất liệu
 • Đồ án 3: Trang phục công sở
 • Đồ án 4: Trang phục dạ hội – Đầm cưới
 • Đề tài tổ nghiệp

Khóa học thiết kế thời trang tại các trường đại học, cao đẳng

Thi vào một trường đại học, cao đẳng về chuyên ngành thiết kế thời trang được đa phần các bạn học sinh lựa chọn. Trên ghế nhà trường, bạn được trang bị kiến thức đầy đủ và chi tiết, được hướng dẫn những thao tác cơ bản nhất và có nhiều thời gian để rèn giũa kỹ năng.

Các khối thi vào ngành thiết kế thời trang

Đây chắc chắn là điều được đông đảo các bạn có ý định thi vào một trường đại học, cao đẳng quan tâm. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mỗi ngành sẽ xét tối đa 4 môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Thiết kế thời trang. Tuy nhiên, tại một số trường khác, ngành Thiết kế thời trang xét tuyển đến cả 4 tổ hợp môn.  Để có thể tạo thêm nhiều cơ hội lựa chọn cho các thí sinh có đam mê theo đuổi ngành này.

Cụ thể, những khối thi hay tổ hợp để xét tuyển vào ngành thiết kế thời trang đó là:

 • Khối V00. Các môn thi: Toán, Lý, Vẽ.
 • Khối H01. Các môn thi: Toán, Văn, Vẽ.
 • Khối V01. Các môn thi: Toán, Anh, Vẽ.
 • Khối H02. Các môn thi: Văn, Anh, Vẽ.

Điểm chuẩn ngành thiết kế thời trang

Tùy theo mức độ quan tâm của trường đại học, cao đẳng đó với ngành thiết kế thời trang mà điểm chuẩn có thể khác nhau. Có thể kể tới một vài trường (số liệu của năm 2019):

 • Đại học Công Nghệ TPHCM – HUTECH: 18,00 điểm.
 • Đại học Quốc Tế Hồng Bàng: 15,00 điểm.
 • Đại học Hoa Sen: 15,00 điểm.
 • Đại học Tôn Đức Thắng: 22,50 điểm.
 • Đại học Công Nghiệp Hà Nội: 20.35 điểm.
 • Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội: 14,00 điểm.
 • Đại học Nghệ Thuật – Đại học Huế: 18,50 điểm.

Có thể thấy điểm của ngành thiết kế thời trang ở mức khá. Nếu thật sự có quyết tâm và cố gắng, đỗ vào ngành là điều hoàn toàn nằm trong khả năng.

Các trường cao đẳng, đại học đào tạo thiết kế thời trang

Ta có thể kể tới top các trường đại học trên cả nước:

 • Đại học Công Nghê TPHCM – HUTECH
 • Đại học Văn Lang
 • Đại học Kiến trúc TPHCM
 • Đại học Tôn Đức Thắng
 • Đại học Hoa Sen
 • Đại học Công Nghệ TPHCM

Hay những trường cao đẳng được đánh giá cao:

 • Cao đẳng Việt Mỹ
 • Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TPHCM
 • Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn
 • Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TPHCM
 • Cao đẳng Sư phạm Trung Ương
 • Cao đẳng Kỹ Nghệ II
 • Cao đẳng nghề Long Biên

Học nghề hay cao đẳng học, dù theo học ở đâu chắc chắn đam mê, sự cố gắng và quyết tâm là điều bạn phải cần phải có cho mình. Học Thiết kế thời trang là một ngành nghề thú vị và nhiều cơ hội, hãy tận dụng tối đa những khóa học để trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng để có thể đạt được những thành công trong bước đường sự nghiệp sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.231.333