Cách may giày vải cho bé

Hôm nay trung tâm dạy cắt may ALA sẽ hướng dẫn các bạn cách may giày vải cho bé từ đồ có sẵn giúp bé dạo chơi khắp nơi, đôi giày vải này cũng sẽ là món quà ý nghĩa của mẹ dành tặng cho bé yêu của bạn. Để may đôi giày vải bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– Mẫu hình chiếc giày bao gồm đế giày, mũi giày, gót giày

-1 thấm vải thun chấm bi, 1 tấm vải thun sọc ngang

– Dụng cụ: kéo, kim khâu, kim ghim, chỉ, dây chun, cúc áo..

ảnh

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì chúng ta bắt đầu bắt tay vào may giày vải cho bé nào.

Bước 1: Bạn in mẫu hình chiếc giày trên giấy và cắt làm mẫu rồi ướm mẫu đế giày trên đế giày của bé để đo kích thức cho phù hợp. Tiếp theo, bạn đặt các mẫu giấy trên vải căn ke và cắt rời. Mỗi một đôi giày thì bạn cắt vải như sau: gót giày 4 tấm, đế giày 8 tấm và mũi giày 8 tấm.

*Hiện tại 1 vài bài bị lỗi hình ảnh. mong bạn đọc thông cảm. Đội ngũ kĩ thuật đang sửa. Xin cảm ơn

ảnh

Bước 2: Bạn trồng hai tấm vải gót giày lên nhau, mặt trái bạn đặt bên trong rồi cắt đoạn dây chun ngắn đặt dọc theo mép vải chiều dài của 2 tấm gót dày, sau đó bạn gập mép vào trong rồi bọc dây chun bên trong, ghim giữ, khâu đường chỉ dọc theo dây chun và khâu cố định hai đầu dây chun lại là bạn đã khâu xong phần gót giày.

ảnh

Bước 3: Bạn khâu nối mũi giày với gót giày vừa khâu dây chun. Sau đó bạn đặt hai cạnh chiều ngang gót giày lên cạnh mép vải thẳng của mũi giày và ghim giữ ổn định. Tiếp đến, bạn úp hai tấm vải mũi giày bên trên, mặt vải chấm bi ở bên dưới rồi ghim giữ ổn định các mép vải.

ảnh

Bước 4: Bước này bạn chỉ cần khâu đường thẳng dọc theo mép vải thẳng của mũi giày rồi lật ngược 4 tấm mũi giày về một bên và tấm gót giày về một bên

ảnh

Bước 5: Bạn khâu hai miếng đế giày sọc ngang bên dưới rồi úp mặt phải của hai miếng đế giày chấm bi lên trên. Sau đó, bạn khâu đường viền xung quanh mép vải, bạn nên để chừa trống đoạn bằng hau ngón tay để lộn mặt phải ra ngoài. Bạn lộn chiếc giày qua vị trí đã chừa và khâu kín khoảng trống bằng mũi khâu dấu chỉ như vậy là xong chiếc giày, còn chiếc còn lại bạn làm tương tự nhé.

ảnh

Để trang trí cho đôi giày của bé thêm xinh thì bạn đính thêm hai hạt cúc áo trên phần mũi giày. Với đôi giày vải này thì đôi chân bé sẽ thật ấm áp trong mua động lạnh giá này.

ảnh

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.231.333