Thiết kế cổ tim, cổ V

Video Hướng dẫn thiết kế cổ chữ V, cổ tim

Clip hướng dẫn thiết kế cổ V- Cổ trái tim

VIDEO rất chi tiết, bạn nên xem clip để dễ hiểu hơn. Sau đây sẽ nói qua về nội dung của Video:

Hướng dẫn thiết kế cổ V- Cổ Tim chi tiết

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những trang phục thời trang cổ tròn, cổ vuông, … Hãy thử một lần làm quen với dáng cố V cổ tim để cảm nhận những thay đổi bước ngoặt trong lựa chọn những món đồ yêu thích.

Đây là mẫu cổ chủ yếu được các cô nàng sành điệu, công sở tin dùng. Một chiếc áo hay váy cổ V cổ tim rất thích hợp để các nàng dạo phố hoặc mặc đi học, đi làm.

Đến nay chưa có một thiết kế nào sang trọng và lịch lãm như mẫu cổ áo này. Nếu như cổ tròn tạo được sự mềm mại, dịu dàng; cổ vuông mang đến sự thanh lịch, tinh khôi thì cổ tim lại mang đến sự duyên dáng và gợi cảm đến choáng ngợp.

Mặc dù vậy, với sở thích và mục đích may mặc. Bạn vẫn có thể lựa chọn cắt may cho mình sản phẩm cổ tim vừa ý, không lộ liễu.

Thông tin dưới đây được giảng viên dạy học của Trung tâm dạy học cắt may ALA hướng dẫn các bạn về cách thiết kế cổ tim cổ V đúng chuẩn.

Cách thiết kế cổ trái tim- cổ chữ V- CatMayALA

Nguyên liệu chuẩn bị

Để quá trình thiết kế và về sau may hoàn thiện phần cổ được chỉn chu, chuẩn kích thước. Bạn cần chuẩn bị một số các nguyên liệu để thực hiện cắt may cổ V cổ tim.

–         Hình vẽ thân trước và thân sau cơ bản

–         Giấy vẽ để định hình lại cổ áo hoặc váy

–         Kéo cắt giấy và vải

–         Thước kẻ thẳng, mềm để vẽ và tạo hình các đường cong cần thiết

–         Máy may và kim chỉ, vải chính để may hoàn thiện cổ.

Ngoài ra, trong quá trình thiết kế có thể phát sinh một số nguyên vật liệu khác. Bạn có thể liên hệ bạn bè hoặc tự tìm kiếm những vật dụng cần thiết để vẽ cổ tim chi tiết, chính xác.

Thiết kế cổ V cổ tim từ thân trước

Bản vẽ trên giấy thiết kế cổ tim- cổ chữ V

  • Cổ V từ đỉnh A1 là ta để rộng ra vai: Vai ra bao nhiêu là dựa vào yêu cầu của chủ nhân, nếu muốn để thành giống cổ tròn thì ta rđể a 4cm.
  • Sâu cổ: từ cạnh họng cổ đến điểm sâu ta mong muốn. Ta có thể đo hoặc để từ 10-15cm tùy độ sâu mong muốn. Ở đây ta để 12cm, khi dóng ngang nách nó cũng gần đến ngang nách là đạt độ sâu nhiều, ta nối thẳng đến đường ra 4cm.

Thiết kế cổ V

–         Đánh cong xuống khoảng độ 0,5; Từ cạnh cong xuống 12 đánh 1 đường trơn mượt đến điểm ra 4. Xuống dưới 12 ta có cổ V.

  • Cổ V thì cổ thân sau là cổ tròn cơ bản, xuống dưới ta để 3cm, ta tô đậm lại. Lưu ý các phương pháp làm rộng cổ đều có giảm vai.

Thiết kế cổ tim

Bản thiết kế cổ trái tim- cổ V

Phần cổ này sẽ khác hơn cổ V về độ đánh cong. Ví dụ ta đánh cong 1-2cm, thì sẽ tạo độ bầu của cổ tim xuống nhiều hơn cổ V.

Cổ chữ V nhìn trẻ hơn cổ tim. Về phía thân sau thì vẫn là cổ tròn.

Ở đây, với cổ tim ta để xuống 0,5cm, căn cho đến khi nào mình cảm thấy đẹp thì dừng lại. Đánh dấu 2 cổ V và tim.

Nói chung, về dáng và phương pháp thiết kế cổ V cổ tim y hệt như nhau. Chỉ có một số chi tiết riêng biệt đã được nêu ở trên.

Như vậy bài viết đã chia sẻ cho các bạn cách thiết kế 2 dáng cổ về cơ bản. Quá trình này thực hiện không khó và phức tạp. Bạn chỉ cần chăm chỉ và cẩn thận chút là sẽ thành công.

Nếu các bạn còn câu hỏi nào cần giải đáp hoặc muốn đăng ký các khóa học cắt may. Hãy liên hệ Trung tâm dạy cắt may ALA để được tư vấn miễn phí. Tại Trung tâm luôn đầy đủ các khóa học và phương pháp dạy học cho bạn tham khảo.

Trang Nhung:
Leave a Comment