cách may mũ vải rộng vành

Hôm nay đã là 21/11, mọi năm vào khoảng thời gian này là trời đã rất lạnh nhưng năm nay thời tiết vẫn nắng như mùa hè, nhất là những buổi trưa. Bất cứ cô gái nào ra đường cũng phải mặc áo chống nắng và đội mũ. Chính vì thể, để giúp các bạn có thời gian hay muốn tự làm cho mình một chiếc mũ vải đẹp nên mình đã viết bài viết này để các bạn có thể tự làm ngay tại nhà bất cứ lúc nào.

Để may được chiếc mũ vải bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– Mẫu chiếc mũ

– Vải cotton màu sắc tùy bạn chọn, vải lót bên trong mũ màu trắng

– Kéo, kim khâu, chỉ màu

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì ta bắt tay tiến hành làm.

ảnh

Bước 1: Bạn in mẫu chiếc mũ lên giấy và cắt rời rồi ướm thử thân mũ vòng quanh đầu trước khi cắt lên vải. Tiếp đến, bạn gấp đôi tấm vải, mặt phải bên trong và mặt trái bên ngoài rồi đặt mẫu giấy lên mặt trái vải căn ke theo mẫu và cắt.

* Lưu ý: Đường gấp vải trùng với đường gấp trên giấy, quy định cắt màu vải như sau:  2 tấm thân mũ bằng vải cotton trắng, 4 tấm vành mũ, 2 tấm chóp mũ, 2 tấm thân mũ bằng vải cotton hoa văn màu vàng.

*xin lỗi vì sự cố ảnh

ảnh

Bước 2: Bạn áp mặt phải của hai tấm vải vành mũ với nhau rồi khâu hai đường thẳng nối 2 vành mũ với nhau tạo thành vòng tròn. Tiếp đến, bạn áp mặt phải của hai tấm vải thân mũ với nhau tạo thành vòng tròn. Tiếp theo, bạn áp mặt phải của hai tấm vải thân mũ với nhau rồi khâu 2 đường thẳng nối thân mũ thành vòng tròn.

Như trên, bạn khâu cho 2 tấm vải vành mũ và thân mũ còn lại để khâu làm vải mũ và vải lót mũ. Khi khâu, bạn hãy nhớ chừa khe hở nhỏ trên phần thân vải lót mũ màu trắng để lộn mặt phải mũ ra ngoài.

ảnh

Bước 3: Bạn khâu nối vành mũ, thân mũ và chóp mũ hình tròn cho chúng vào với nhau. Khi khâu, bạn nhớ chú đường nối ở vành mũ, thân mũ sao cho trùng với nhau. Lúc khâu xong, bạn lộn mặt phải của vải mũ ra ngoài. Riêng vải lót, bạn cũng khâu nói vành mũ, thân mũ màu trắng và chóp mũ như khi khâu bộ phận chính.

ảnh

Bước 4: Khi bạn làm xong vải lót mũ thì bạn khâu vào bên trong mũ và khâu đường viền xung quanh vành mũ. Khâu xong thì bạn lộn mặt phải của vải mũ ra ngoài thông qua khe hở trên thân vải lót của mũ màu trắng mà chừa ra ở bước 2 rồi khâu kín khe hở lại nhé.

ảnh

Bước 5: Sau khi hoàn thành 4 bước trên thì bạn hãy làm một vài bông hoa để trang trí bên ngoài mũ. Bạn cắt vải thành hình bông hoa 5 cánh rồi gấp đôi bông hoa lại và tiếp tục gấp đôi lần nữa rồi ghim giữ ổn định và khâu cố định cánh hoa vào với nhau. Bạn làm tương tự 4 lần như thế sẽ thành một bông hoa. Khi đã có bông hoa bạn khâu xuyên qua tâm của 3 bông hoa 5 cánh để có được 1 bông hoa lớn đẹp hơn rồi bạn gấp vành mũ và khâu lên để trang trí thêm phần đáng yêu của chiếc mũ.

ảnh

Như vậy với 5 bước trên là bạn đã hoàn thành chiếc mũ chống nắng đẹp tuyệt với rồi đấy.

ảnh

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.231.333