Dạy diễn họa thời trang

Học diễn họa thời trang – Chìa khóa biến đam mê thành sự nghiệp

Bạn yêu thích vẽ, sáng tạo với đường nét và màu sắc, bạn mong muốn trở thành Fashion illustrator để kết nối thời trang với hội họa. Nhưng bạn không có điều kiện theo học các chương trình cử nhân về mỹ thuật hay thiết kế thời trang dài hạn trong vài năm. 

Bạn băn khoăn với câu hỏi “Phải làm gì để vừa thỏa mãn đam mê vừa làm giàu được từ niềm đam mê ấy?”. Vậy thì một khóa học diễn họa thời trang chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn! 

Diễn họa thời trang là gì?

Dien hoa thoi trang - Dạy diễn họa thời trang
Diễn họa thời trang

Cũng như tên gọi của mình, diễn họa thời trang( minh họa thời trang) chính là bản vẽ mô tả lại các thiết kế, trang phục thời trang từ nhà thiết kế dưới góc nhìn và cảm nhận cá nhân của tác giả bản diễn họa.

Một bản diễn họa đạt yêu cầu phải vừa lột tả được vẻ lộng lẫy của trang phục, vừa thổi hồn vào trong đó, khiến chúng sống động, gần gũi, dễ xem và mang tính nghệ thuật hội họa.

Diễn họa thời trang là một cách đưa yếu tố nghệ thuật hội họa vào các bản thiết kế thời trang vốn tối giản, thiếu mềm mại và có phần khó hiểu, giúp chuyển tải ý nghĩa của chúng đến với người xem.

Vì thế, diễn họa thời trang là một việc làm cần thiết để đưa thiết kế vô hồn trên giấy chạm đến trái tim người thưởng thức nó.

*Có thể bạn quan tâm: Nội dung của khóa Học thiết kế thời trangHọc Draping- Kỹ thuật tạo mẫu trên Manocanh

Phân biệt vẽ diễn họa và vẽ phác thảo

Vẽ diễn họa là vẽ theo kiểu diễn giải lại một vật thể nào đó nhằm phát tán thông điệp có chủ ý đến người xem, vật thể có thể là trang phục, phụ kiện thời trang…

Vẽ phác thảo là kiểu vẽ nhanh, dùng các nét và màu sắc cơ bản, đơn giản nhất để thể hiện ý tưởng thiết kế về thời trang hay nội thất, kiến trúc…

Vẽ diễn họa và vẽ phác thảo vốn là hai khái niệm dễ gây nhầm lẫn trong làng thiết kế thời trang. Muốn hiểu nó phải gắn với đối tượng làm ra nó. 

Trong ngành công nghiệp thời trang, vẽ phác thảo thường được sử dụng bởi nhà thiết kế thời trang (fashion designer), còn vẽ diễn họa lại thường được gắn với các nhà diễn họa thời trang (fashion illustrator).

Như vậy, nhà thiết kế thời trang không nhất thiết phải biết vẽ hoặc vẽ đẹp nhưng phải có tư duy thiết kế trang phục. Còn nhà diễn họa thời trang phải thực sự vẽ đẹp và có hồn. Vẽ diễn họa không nhất thiết cần có tư duy thiết kế trang phục mà chỉ cần nắm được các kiến thức cơ bản về form dáng, kết cấu, chất liệu, màu sắc của trang phục để truyền tải đúng ý tưởng mà nhà thiết kế mong muốn.

Diễn họa thời trang là một cách để nhà thiết kế trưng bày tác phẩm của mình, tăng tính thương mại và đẩy mạnh truyền thông cho các thương hiệu thời trang.

Vì sao nên học vẽ diễn họa thời trang?

hoc dien hoa thoi trang - Dạy diễn họa thời trang
Lợi ích học diễn họa thời trang

Các bạn đam mê thời trang và hội họa nên học vẽ diễn họa thời trang vì:

 • Bạn có năng khiếu hội họa, yêu thích thời trang nhưng lại không có tư duy thiết kế trang phục, vậy thì diễn họa thời trang sẽ hoàn toàn phù hợp với bạn.
 • Bạn muốn tham gia nền công nghiệp thời trang, tìm được công việc có tiềm năng phát triển liên quan đến sở thích vẽ vời, nhưng không muốn vẽ thiết kế khô cứng, bạn có thể học vẽ diễn họa thời trang.

Các nhà thiết kế và các thương hiệu thời trang xuất hiện ngày càng nhiều. Họ cần người vẽ diễn họa để đưa sản phẩm đến người dùng và tạo hiệu ứng truyền thông cho thương hiệu. Họ sẵn sàng trả lương cao cho sự sáng tạo của bạn. 

Đây chính là mảnh đất màu mỡ để bạn tạo lập sự nghiệp. Vậy còn chờ gì nữa mà bạn không đi học vẽ diễn họa thời trang ngay đi?

Những ai có thể học diễn họa thời trang?

hoc dien hoa thoi trang tren may tinh 1024x576 - Dạy diễn họa thời trang
Học minh họa thời trang trên máy tính

Ai cũng có thể học diễn họa thời trang. 

Chỉ cần bạn “biết” vẽ và có niềm đam mê với thời trang, mong muốn biến những thiết kế thô sơ, tối giản thành các tác phẩm nghệ thuật phản ánh vẻ đẹp của trang phục. Như vậy, bạn hoàn toàn có cơ hội trở thành nhà diễn họa thời trang chuyên nghiệp.

Bạn chưa biết chút gì về mỹ thuật, bạn sẽ được chỉ dạy và đào tạo để có thể vẽ diễn họa thời trang, chỉ cần bạn có niềm yêu thích và sự kiên trì.

Học vẽ diễn họa thời trang là một quá trình đầy đam mê và bay bổng, với bút vẽ, màu sắc và cả các phần mềm thiết kế thời trang. Vì thế bạn hoàn toàn có thể theo học ngay từ tuổi trung học cơ sở.

Bạn có được gì sau khi học diễn họa thời trang?

Sau khi được đào tạo về vẽ diễn họa thời trang một cách bài bản, bạn sẽ có hành trang đầy đủ để dấn thân vào công việc của một fashion illustrator chính hiệu.

Bạn sẽ có các kiến thức cơ bản về cách trình bày, “truyền thần” vào bản thiết kế, biến nó thành tác phẩm hội họa đẹp và dễ cảm.

Bạn sẽ được dạy cách nắm bắt ý tưởng của nhà thiết kế qua bản vẽ của họ, kết hợp với mong muốn quảng bá của thương hiệu để tạo ra sản phẩm diễn họa được yêu thích.

Bạn được giải thoát khỏi tư duy đơn điệu về vẽ diễn họa. Bạn sẽ nhận ra bản diễn họa thành công không phải chỉ là vẽ lại một con ma nơ canh mặc quần áo phụ kiện lạnh lẽo. Diễn họa phải là vẽ con người mặc trang phục, có chuyển động, có thần thái, cảm xúc… một cách sinh động trong tranh.

Học vẽ diễn họa giúp bạn hiểu sâu sắc về cơ thể người, đây là hiểu biết quan trọng giúp bạn làm tốt hơn khi học cắt may sau này.

Quan trọng nhất sau khi học vẽ diễn họa thành thạo, bạn có thể vẽ bắt dáng nhanh bất cứ ai hay cái gì mà bạn thích, mọi hình dáng, chi tiết, màu sắc… của đối tượng đều được bạn hình dung lại dễ dàng. 

Thật đơn giản để vẽ lại dáng vẻ ấn tượng nhất của ai đó. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể chủ động vẽ ra những bản thiết kế trong đầu của riêng mình mà không cần sao chép. Bạn có thể tự tin chuyển sang các khóa học cắt may để biến các thiết kế của mình thành hiện thực với các chi tiết kỹ thuật thời trang thực sự.

Tiềm năng việc làm sau khi học diễn họa thời trang

Học diễn họa thời trang là bước đệm tuyệt vời để bạn dấn thân vào ngành công nghiệp thời trang đầy tiềm năng và hứa hẹn tốt về nguồn thu nhập. Thành thạo vẽ diễn họa thời trang là nền tảng để bạn hoàn thành các khóa học về thời trang chuyên sâu sau này.

Bạn có thể làm việc trong rất nhiều các môi trường khác nhau, từ nhân viên công ty, xí nghiệp về thời trang, thương hiệu thời trang đến làm chủ nhà may hay tự tạo dựng thương hiệu riêng cho mình.

Bạn có thể trở thành:

 • Nhà diễn họa thời trang chuyên nghiệp- Fashion illustrator cho các nhà thiết kế hoặc các thương hiệu
 • Nhà thiết kế thời trang – Fashion designer
 • Người sáng lập thương hiệu
 • Người cắt may chuyên nghiệp
 • Nhà sáng tạo cho thương hiệu thời trang
 • Stylist

Học diễn họa thời trang giúp cho tương lai việc làm trong ngành thời trang của bạn luôn rộng mở.

Học diễn họa thời trang ở đâu tốt nhất hiện nay?

Khoa hoc dien hoa thoi trang - Dạy diễn họa thời trang
Khóa học diễn họa thời trang ( Ala1dienhoa) tại ALA

Hiện nay có rất nhiều các khóa học vẽ diễn họa thời trang chuyên nghiệp từ các trung tâm với thời gian linh hoạt và nhiều mức học phí khác nhau. Tuy nhiên, nếu muốn tìm một trung tâm uy tín, chất lượng hàng đầu Hà Nội thì không thể không nhắc đến Trung tâm dạy cắt may và thiết kế thời trang ALA.

ALA sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn khi muốn học vẽ diễn họa thời trang vì những ưu điểm vượt trội của khóa học Ala1 Diễn HọaAla1dienhoa như:

 • Thời gian học không quá dài: 18 buổi
 • Thời khóa biểu linh hoạt, bạn có thể đến học bất cứ khi nào rảnh vào các ngày trong tuần.
 • Giảng viên luôn sẵn sàng hỗ trợ tối đa để bạn nắm được 100% về kiến thức, kèm cặp bạn bất cứ khi nào bạn cần.
 • Học phí và giá học liệu, đồ dùng học tập vừa túi tiền học sinh, sinh viên và những người có thu nhập trung bình. Hỗ trợ tối đa cho học viên
 • Cam kết giúp bạn phát triển khả năng diễn họa thời trang và đánh thức tiềm năng thời trang trong bạn. Sau khóa học bạn vừa có kiến thức cơ bản về phương pháp dựng dáng người, vẽ cơ thể và chuyển động phức tạp của nam nữ,… 
 • Vừa biết phương pháp vẽ trang phục, phụ kiện… bằng chì và màu nước bay bổng, vẽ chi tiết trên sản phẩm thời trang, vẽ mô tả mọi chất liệu, thể hiện phối màu từ nhiều vật liệu một cách độc đáo.
 • Quan trọng nhất, ALA sẽ chỉ cho bạn cách biến những ý tưởng trong đầu thành hiện thực theo cách đẹp đẽ và hoàn hảo nhất mà bạn hằng mong ước.

Ngoài ra ALA còn có đa dạng các khóa học khác đáp ứng mọi yêu cầu của học viên như: Pro design, Amazing design, cắt may theo yêu cầu, cắt may cơ bản, thiết kế thời trang trên phần mềm.

Hơn nữa, ALA còn nổi tiếng vì có đội ngũ giảng viên 20 năm kinh nghiệm, đã từng đảm đương nhiều vị trí cốt lõi như trưởng phòng kỹ thuật, quản lý sản xuất, giảng viên… Giáo trình đào tạo tiến tiến đang được áp dụng tại các doanh nghiệp. Học viên được trang bị tất cả các kiến thức thời trang cần thiết về xu hướng thời trang, tư duy thiết kế, sáng tạo…

ALA được mệnh danh là số 1 về phom dáng trong các trung tâm dạy nghề cắt may hiện nay tại Hà Nội. Bên cạnh đó, ALA còn liên kết với nhiều doanh nghiệp, thương hiệu để hỗ trợ tìm việc làm cho học viên, tổ chức các buổi giao lưu để học viên học hỏi kinh nghiệm thành công từ các cựu học viên khóa trên.

Đến với ALA, học viên được phát huy hết khả năng của mình, đồng thời còn có cơ hội phát triển trong lĩnh vực thời trang với nhiều vị trí công việc có tiềm năng thăng tiến và thu nhập ổn định. ALA cho học viên trải nghiệm thực tế trong công việc, định hướng thực hành cho học viên. Đây là chìa khóa giúp học viên thành công trong công việc sau này.

Còn chần chờ gì nữa, hãy đến với ALA ngay hôm nay để được tư vấn phát triển từ năng khiếu thời trang trở thành thế mạnh nghề nghiệp và hưởng nhiều ưu đãi siêu khủng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.231.333