Cốt thiết kế- DressForm | Ma nơ canh dành cho nhà thiết kế thời trang

Bạn có thể mua Cốt thiết kế( manocanh thiết kế) trên Shopee

Tạo mẫu trên Manocanh( kỹ thuật Draping) giúp sáng tạo ra nhiều sản phẩm thời trang đẹp mắt, chuẩn form dáng. Trước khi mua cùng tìm hiểu thêm về công cụ hỗ trợ đắc lực không thể thiếu này:

Ma nơ canh thiết kế thời trang là gì?

Manocanh thiết kế( dressform) hay cốt thiết kế là mô hình người nộm 3D được thiết kế tỉ lệ kích thước người thật để nhà thiết kế thời trang có thể ghim kim, thao tác chỉnh sửa form dáng trang phục. Bên trong Manocanh thiết kế là chất liệu cứng, bên ngoài bọc mút xốp

manocanh cho nha thiet ke 1024x576 - Cốt thiết kế- DressForm | Ma nơ canh dành cho nhà thiết kế thời trang
Ma nơ canh dành cho nhà thiết kế thời trang

Tác dụng của Manocanh thiết kế

Cốt thiết kế tỉ lệ người thật, giúp nhà thiết hình dung ra form dáng sản phẩm khi mặc lên người. Bởi những chi tiết trên manocanh thiết kế đều rất cụ thể, người dùng có thể thực hành thường xuyên nhiều lần. Từ đó tay nghề nâng lên và sáng tạo được nhiều sản phẩm thời trang đẹp mắt, phù hợp với nhiều khách hàng.

Các loại cốt thiết kế

Manocanh thiết kế (cốt thiết kế, dressform) có nhiều loại với mẫu mã, chất liệu và kích thước khác nhau.

Mỗi một loại manocanh được thiết kế size phù hợp với từng tuổi và giới tính, loại hình sản phẩm. Nhằm giúp nhà thiết kế xác định rõ form dáng, sáng tạo sản phẩm dựa trên những tiêu chí phù hợp, vừa vặn với đa số người:

Manocanh nữ cho nhà thiết kế

Trong các loại manocanh thiết kế, manocanh nữ có các dạng như manocanh nữ cổ cao, manocanh nữ cổ thường, manocanh nữ bán thân hoặc toàn thân, … Các manocanh thiết kế này có màu sắc chủ đạo là đen, trắng, sữa, ngoài ra có màu tím, đỏ.

manocanh thiet ke nu 1024x576 - Cốt thiết kế- DressForm | Ma nơ canh dành cho nhà thiết kế thời trang
Cốt thiết kế nữ

Với các dáng cơ thể khác nhau. Manocanh nữ còn chia thành các loại nhỏ như:

Manocanh thiết kế bán thân không tách đùi: Dạng manocanh này thường dùng để học tập thiết kế các loại váy, chân váy. Việc thiết kế trên manocanh sẽ dễ dàng hơn khi phần thân liền với đùi, giúp nhà thiết kế tạo dựng nhiều kiểu mẫu trang phục đặc biệt. Manocanh có thể thâm tay dài để thiết kế đẹp mắt hơn, không bị thiếu các chi tiết.

cot thiet ke nu ban than khong tach dui 1024x576 - Cốt thiết kế- DressForm | Ma nơ canh dành cho nhà thiết kế thời trang
dressform 1/2 thân, không tách đùi

Manocanh nữ thiết kế bán thân tách đùi: Đây là dạng cốt thiết kế chỉ nguyên phần thân trên. Thích hợp dùng để thiết kế các dạng váy liền, chân váy, các loại quần.

Manocanh form nữ bán thân size lớn: dành để thiết kế các mẫu trang phục áo, váy cho người cao lớn, mập với số đo cơ thể lớn. Hoặc thiết kế thời trang cho người sau sinh, …

Manocanh thiết kế nữ dạ hội (hay còn gọi là CDSCollabsible Shoulder dressdorm). Mẫu cốt thiết kế dáng người nữ dạ hội được thiết kế gọn gàng phần vai, chuyên được sử dụng thiết kế các loại váy cưới, váy dạ hội. Phần dưới manocanh thường có thêm lồng sắt để trang trí sản phẩm quyến rũ hơn. Manocanh nữ dạ hội cũng có thể gắn tay dài hoặc tháo ra, lắp vào khi cần.

canh thiet ke da hoi 1024x576 - Cốt thiết kế- DressForm | Ma nơ canh dành cho nhà thiết kế thời trang
Canh thiết kế đồ dạ hội

Manocanh nữ nguyên chân: là một dạng dressform khá phổ biến. Chúng được tạo ra bởi những bàn tay và con mắt tinh tường của người làm nghệ thuật sáng tạo. Mẫu manocanh này chuyên dùng để thiết kế quần nữ.

cot thiet ke nu nguyen chan 1024x576 - Cốt thiết kế- DressForm | Ma nơ canh dành cho nhà thiết kế thời trang
cốt thiết kế nữ nguyên thân

Manocanh nữ thiết kế mini: Dạng manocanh này tỉ lệ số đo bằng ½ người thật. Thường dùng để thiết kế với những trang phục cần nhiều vải như váy cưới, dạ hội.

Manocanh nữ toàn thân: loại dressform toàn thân bao gồm tất cả các bộ phận như đầu, cổ, tay, chân, thân. Tất cả các dạng trang phục đều có thể thiết kế với mẫu manocanh này.

canh thiet ke nu toan than 1024x576 - Cốt thiết kế- DressForm | Ma nơ canh dành cho nhà thiết kế thời trang
DressForm nữ toàn thân

Manocanh thiết kế nam

Manocanh nam thiet ke - Cốt thiết kế- DressForm | Ma nơ canh dành cho nhà thiết kế thời trang
Dressform nam

So với manocanh nữ thì ma nơ canh nam thiết kế có ít dạng hơn. Chỉ tập trung cơ bản ở các dáng như manocanh tách đùi, toàn thân hoặc nguyên chân. Chất liệu manocanh có thể từ nhựa, nhung, sắt và màu sắc trắng, đen.

Manocanh nam bán thân tách đùi: Là sản phẩm cốt thiết kế phổ biến trong thiết kế các loại trang phục nam. Rất nhiều loại vải phù hợp với manocanh như vải thô, vải sợi, voan, …

cot thiet ke nam ban than tach dui 1024x576 - Cốt thiết kế- DressForm | Ma nơ canh dành cho nhà thiết kế thời trang
DressForm Nam bán thân tách đùi

Manocanh nam bán thân nguyên chân: đây là dạng manocanh chuyên biệt dùng riêng để thiết kế quần nam. Tất cả các dáng quần xuông, ống bó, chất liệu vải hay bò đều có thể thiết kế được.

cot thiet ke nam ban than nguyen chan 1024x576 - Cốt thiết kế- DressForm | Ma nơ canh dành cho nhà thiết kế thời trang
Cốt thiết kế nam 1/2 thân nguyên chân

Manocanh thiết kế nam toàn thân: Với đầy đủ các bộ phận trên cơ thể. Vì thế có thể thiết kế tất cả các loại quần, áo nam.

canh thiet ke nam toan than 1 1024x576 - Cốt thiết kế- DressForm | Ma nơ canh dành cho nhà thiết kế thời trang
Manocanh thiết kế nam toàn thân

Manocanh thiết kế trẻ em

Đối với trẻ em, manocanh thiết kế có các kích cỡ từ 3 tháng tuổi cho đến 14 tuổi. Theo nhu cầu và đối tượng người mua mà nhà thiết kế sẽ chọn loại size phù hợp.

Các manocanh trẻ em bao gồm mẫu bán thân và toàn thân, size 14 tuổi có phân biệt nam và nữ, còn lại size nhỏ hơn có thể thiết kế trang phục dùng cho cả nam/nữ.

Chất liệu manocanh trẻ em có từ nhiều nguyên liệu như gỗ, nhựa, silicon, sắt, …

Cách chọn manocanh thiết kế tốt nhất

Manocanh thiết kế có phân loại nam nữ, người lớn, trẻ em nên điều dễ hiểu là bạn học chuyên sâu thời trang nào thì nên mua loại đó

Các hãng Manocanh thiết kế nổi tiếng

Hiện nay trên thị trường quốc tế có nhiều hãng, thương hiệu dressform tốt nhưng ở Việt Nam thì thường dùng hãng Daiming( Trung Quốc). Loại này giá rẻ, hợp lí

manocanh daiming - Cốt thiết kế- DressForm | Ma nơ canh dành cho nhà thiết kế thời trang
cốt thiết kế daiming

Beifu (Trung Quốc), hãng Stockmen (Pháp).

Hãng Beifu: Ứng dụng kỹ thuật scan 3D giúp tạo form dáng chuẩn. các loại trang phục được đưa ra phong phú, dáng phù hợp với nhiều đối tượng.

Hãng Stockman: hãng manocanh thiết kế này có thương hiệu lâu năm, có chỗ đứng trên thị trường. Chúng là sự lựa chọn hàng đầu với các nhà mốt nổi tiếng vì thế có giá thành cao. Form dáng thiết kế rất sáng tạo và tinh tế, mỗi một sản phẩm tạo ra từ mẫu thiết kế manocanh đều rất ấn tượng.

Bên cạnh đó, hãng Daiming hay Fengbang cũng rất được quan tâm. Đây là những thương hiệu manocanh có form dáng ổn, khá phù hợp với nhiều đối tượng nhưng thân dressform có độ chắc chắn chưa cao. Khi vận chuyển xa dễ bị hư hại.

Lựa chọn kích cỡ dressform

cot thiet ke co bao nhieu kich thuoc 1024x576 - Cốt thiết kế- DressForm | Ma nơ canh dành cho nhà thiết kế thời trang
các kích thước của cốt thiết kế

Tỉ lệ người thật 1:1, 1:2, 1:3, 1:4, 1:5

Dressform có nhiều kích cỡ khác nhau. Vì thế khi lựa chọn bạn cần xác định được đối tượng sử dụng sản phẩm của bạn. Dưới đây là gợi ý về trang phục nữ:

  • Nếu thiết kế trang phục cá nhân không cần quảng bá nhiều. Bạn hãy lựa chọn loại dressform có số đo gần đúng với cơ thể mình.
  • Nếu thiết kế trang phục bán sẵn, trưng bày. Bạn nên chọn size dressform phổ biến như: 82 (size S) – 86 (size M) – 90 (size L).

Tư vấn: Mua Canh thiết kế ở đâu uy tín?

Trên đây là những thông tin cơ bản về các loại manocanh giành cho thiết kế. Tại Việt Nam các bạn có thể liên hệ mua những mẫu manocanh này tại các cửa hàng chuyên cung cấp manocanh thời trang.

Hiện nay trên Lazada, Tiki, Sendo chưa bán cốt thiết kế bạn có thể mua Online trên Shopee.

Khi đã mua được mẫu Manocanh giành cho thiết kế thời trang ưng ý chắc chắn bạn sẽ muốn tìm đến cơ sở dạy thiết kế trên dressform (draping). Trung tâm dạy cắt may ALA MODE chính là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.231.333