Hướng dẫn may nẹp áo không bị nhăn dúm

Video hướng dẫn may nẹp áo

Nẹp áo là bộ phận quan trọng cần được lưu ý khi may áo sơ mi. Ở mỗi chiếc áo sơ mi, chiếc nẹp áo như một điểm nhấn để tôn thêm dáng vẻ cho người mặc.

Vì đây là phần thân trước của áo cần được chu toàn nên khi may nhiều học viên còn rất lo lắng làm sao để có thể may nẹp áo không bị nhăn dúm. Dưới đây là nội dung của Video mà Cắt may ALA sẽ hướng dẫn các bạn cách may nẹp áo sao cho đúng cách, hoàn toàn không bị nhăn.

Cách may nẹp áo

Để may được nẹp áo. Đầu tiên bạn cần tạo hình nẹp áo bằng cách vẽ các đường kẻ nẹp áo trên giấy. Sau đó, dùng tấm vải để đo vừa kích thước, cắt vải đúng với kích thước đã xác định.

Khi đã xong, bạn gập các nếp của nẹp áo theo thứ tự từ ngoài vào trong. Sau đó, dùng mảnh vải, kết hợp kim chỉ, máy may để tạo nên chiếc nẹp áo ưng ý.

Cách may nẹp áo không bị nhăn dúm

Để nẹp áo phẳng và không tồn tại các vết nhăn. Bạn cần thực hiện các bước thiết kế và may nẹp áo đúng chuẩn.

Hướng dẫn các bước cơ bản để may nẹp áo:

Dựng hình nẹp áo và cắt vải

Cắt một thân trước, cộng đường may với kích thước 1 phân rưỡi đường sườn, 1 phân phần nách. Kẻ các đường kẻ rõ nét. Đây là kích thước thông dụng cho các loại nẹp áo cho cả áo nam và áo nữ.

CÁCH 1:

  • Cắt xong, gập phần nẹp áo lại cho thẳng, phẳng đến khi không còn vết nhăn và mang đi là với máy là.
  • Cần gập bao nhiêu phân là do mình, thông thường khi gập đầu tiên là 1 phân. Sau đó, gập tùy ý và yêu cầu riêng của từng áo hoặc theo sở thích của từng người.
  • Ngoài ra, bạn có thể gập rộng hơn, gập sát vào phần nẹp.

CÁCH 2:

Gập mảnh vải bằng cái mép vải. Tận dụng mép vải để gập dần vào và sáng tạo thành chiếc nẹp áo phù hợp.

Bước may nẹp áo

  1. Sau khi đã là xong, tấm vải phẳng, đều thì bạn hãy tiến hành may. Cách may hãy cố gắng làm sao nẹp áo không bị nhăn, nhúm lại các đường chỉ. Vì chiếc nẹp áo ở phía trước. Nếu chúng bị nhăn dúm có thể sẽ khiến cả chiếc áo thiếu thẩm mỹ.
  2. Đầu tiên khi may, bạn cần thử chỉ, thử đường may trên một mảnh vải khác, hoặc mảnh vải cũ. Với cách thử này bạn sẽ biết được đường chỉ trên vải dễ bị nhăn không. Nếu có thể hãy thử vải cùng loại với vải bạn xác định dùng để may nẹp áo.
  3. Tiếp theo, bạn hãy may cho đến khi mũi chỉ vừa và êm, không bj giật lên giật xuống là được.
  4. Để may chuẩn nhất: Bạn đặt kim, cắm kim xuống (chú ý mép luôn phải thẳng và phần lá dưới hơi kéo ra một chút. Phần trên cần hơi kéo ra để phần chân vịt của máy may không gây cho vải bị dúm dó, bị lệch khỏi đường may.
  5. Trong quá trình may, bạn hơi đẩy căng tay một tẹo ở phía trước máy may và may dần lên theo đường chỉ đã may từ đầu.

Tay đẳng trước của chân vịt hơi kéo đi. Và giữ lại phần vải bên này của máy may nhẹ nhàng, mục đích để vải không bị xô hay xẩy hai lá vải. Cứ như vậy thao tác đến phần cuối của nẹp áo.

Bạn cũng lưu ý nên chọn các loại vải không dễ bị có, bị nhăn để thuận lợi hơn.

Trên đây là những hướng dẫn may nẹp áo không bị nhăn dúm cho những bạn đang học may nẹp áo. Hoặc những bạn đang chưa quen tay với máy may cũng có thể tham khảo. Hi vọng thông tin này sẽ thật hữu ích, chúc các bạn học may thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.231.333