Thiết kế thời trang bằng Photoshop

Phần mềm Adobe Photoshop

phan mem photoshop 1024x461 - Thiết kế thời trang bằng Photoshop
Phần mềm Adobe photoshop

Photoshop và illustrator là 2 phần mềm thiết kế đồ họa nổi tiếng của tập đoàn Adobe. Adobe Photoshop (PS) nổi tiếng là phần mềm chỉnh sửa ảnh bitmap mạnh mẽ nhất hiện nay dùng trong thiết kế website, thiết kế nội thất, vẽ texture, vẽ thiết kế thời trang…Và tất nhiên trong bài viết này sẽ đề cập chủ yếu về ứng dụng vẽ thiết kế thời trang của Photoshop

Ngành thời trang ngày càng rộng mở và phát triển. Vì thế quá trình thiết kế thời trang cũng đòi hỏi nhanh và hiện đại hơn. Từ đó mà phần mềm Photoshop trong thiết kế, chỉnh sửa ảnh cũng được áp dụng để dựng hình thời trang một cách chuyên nghiệp.

Nếu bạn là một nhà thiết kế thời trang hoặc một người đang học về thời trang, bạn chắc hẳn muốn tìm tòi những phương pháp học mới hơn. Thiết kế thời trang trong Photoshop ra đời cũng chính là giải pháp tư duy tốt, tiết kiệm thời gian một cách tối ưu.

Đây là phần mềm thiết kế giúp bạn dễ dàng tạo ra những bản phác thảo về các loại trang phục. Không chỉ có các chức năng thiết kế ảnh, đồ họa mà phần mềm này còn có những chức năng kép giúp bạn hoàn thành sản phẩm thời trang một cách nhanh nhất.

Tại sao bạn nên học phần mềm thiết kế thời trang Photoshop

Phan mem thiet ke thoi trang Photoshop 1024x558 - Thiết kế thời trang bằng Photoshop
phần mềm Adobe Photoshop ( PS)

Bạn có thể thiết kế thời trang từ những bước thủ công và dùng các vật dụng như bút và giấy, màu tô, bản vẽ, … Đây là phương pháp truyền thống đã được sử dụng xuyên suốt từ khi ngành may mặc ra đời. Thế nhưng cách làm này chỉ phù hợp khi bạn sống trong thời đại xưa, khi mà công nghệ chưa phát triển, nhịp sống chưa ồn ã như hiện nay.

Để bắt kịp xu thế và hòa mình vào những kiểu cách thời trang mới. Bạn nên tham khảo phần mềm Photoshop, tận dụng nó để giúp bạn thiết kế thời trang nhanh hơn. Thời gian bạn dùng để mày mò với mảnh giấy ngày trước, giờ đây bạn có thể làm cùng lúc nhiều việc trên chiếc máy tính; và một phần công việc chính là thiết kế thời trang qua hệ thống phần mềm Photoshop.

Từ những phân tích và trên thực tế áp dụng, phần mềm thực sự đã giúp nhiều bạn trẻ, nhiều nhà thiết kế nâng cao được tay nghề. Những sản phẩm sau khi thiết kế trên phần mềm cũng có kiểu dáng đẹp và bắt mắt, thích hợp với xu hướng thời trang hiện đại. Bên cạnh đó, còn giúp người dùng tư duy về nhiều mẫu thời trang độc, lạ, tiết kiệm được chi phí nguyên vật liệu, …

Học và sử dụng thành thạo phần mềm Photoshop trong sáng tạo mẫu thời trang, bạn thu được những kiến thức sau:

 • Biết sử dụng thành thạo các công cụ chỉnh sửa hình ảnh, chỉnh các nét đứt và chi tiết trên hình mẫu
 • Dùng các công cụ vẽ, cắt, ghép để tạo thành một hình mẫu thời trang phác thảo chuẩn size, chuẩn phom dáng
 • Làm phẳng bề mặt trang phục, tạo và sửa đổi các mẫu
 • Thiết kế rập, tô màu, thêu, đồ họa ngay trên bức mẫu được tạo theo ý muốn hoặc theo nhu cầu của người mặc, …
 • Làm quen với các hiệu ứng thời trang để bạn có thể chọn một trong nhiều hình mẫu yêu thích

Chính bởi những tác dụng kể trên mà phần mềm Photoshop được ứng dụng rất nhiều trong thiết kế thời trang. Từ một hình mẫu được tạo nên, người học có thể chỉnh sửa các đường nét, các chi tiết trên mẫu, cùng với màu sắc sao cho phù hợp và bắt mắt.

Từ kích thước định sẵn tại bản vẽ phác họa trên phần mềm, bạn có thể tính được các đường vải và số lượng vải phù hợp. Đây cũng chính là điểm ưu việt mà phần mềm này mang lại.

Học phần mềm này mang lại những kỹ thuật chuyên môn cần thiết nên bạn hoàn toàn có thể đăng ký học dù ở thời điểm nào. Bời nếu đã theo đuổi ngành may, thành thạo 1 hoặc nhiều phần mềm thiết kế thời trang sẽ giúp bạn tư duy hình ảnh trang phục một cách tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng đúc kết được nhiều kinh nghiệm và dễ dàng trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp.

*Có thể bạn quan tâm:Khóa học phần mềm Optitex – phần mềm ra rập thời trang hiện đang được ưa chuộng rất nhiều tại các công ty, hãng thời trang hiện nay tại Việt Nam

Nội dung học thiết kế thời trang trên phần mềm Photoshop

hoc thiet ke thoi trang tren may tinh - Thiết kế thời trang bằng Photoshop
Học thiết kế thời trang trên máy tính

Nhiều bạn hiểu nhầm học trên máy tính tức chỉ cần mở phần mềm và nghiên cứu công cụ. Tuy nhiên, để có thể thiết kế được sản phẩm thời trang chất lượng, bản vẽ trên phần mềm cần được thiết kế tỉ mỉ và cần rất nhiều tư duy hình ảnh.

Trước khi bắt tay vào học phần mềm Photoshop, người thiết kế cũng cần hiểu và được đào tạo về lý thuyết tạo hình. Bởi chỉ khi có hình dung về hình mẫu, người học mới có thể sáng tạo và thiết kế trên phần mềm được những sản phẩm ưng ý, chuẩn về tỉ lệ.

Các nội dung chủ yếu khi tham gia học thiết kế thời trang trên Photoshop bao gồm:

 • Các công cụ vẽ để tạo những đường nét thẳng, cong, chỉnh sửa đường dẫn trên trang phục;
 • Học cách khắc phục lỗi không mong muốn trong quá trình dựng hình sản phẩm trên phần mềm;
 • Thực hành tạo và chỉnh sửa, sửa lỗi trên chính bản vẽ đã có;
 • Tạo mô hình giả để sản xuất ra y hệt mẫu phẩm đó. Nếu mẫu tốt bạn hoàn toàn có thể bán online sản phẩm đó cho bên đối tác;
 • Các công cụ chỉnh màu, tạo màu mới hoặc xóa bớt màu theo ý muốn một cách dễ dàng;
 • Hiểu và thực hiện các chỉ mục màu trên những đường may cơ bản. Bạn có thể tăng hoặc giảm bảng màu trực tiếp trên phần mềm, sau đó khi in ra mẫu sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Với nội dung học ngắn gọn, đơn giản nhưng không kém phần quan trọng. Phần mềm Photoshop đã giúp nhiều bạn học nâng cao trình độ kỹ thuật thiết kế hình ảnh, tạo nên sản phẩm chỉn chu và đầy tính sáng tạo.

Đối tượng học thiết kế thời trang Photoshop

Có nhiều đối tượng có thể tham gia học thiết kế thời trang trên Photoshop để phục vụ cho việc học cũng như nâng cao kỹ năng thiết kế. Bởi mục đích của những lớp học phần mềm là nhằm giúp cho người học giảm được thời gian thiết kế, giảm nhân công và tiết kiệm chi phí.

 • Những bạn đang là học viên, sinh viên ngành thời trang đều có thể theo học để trau dồi kiến thức. Khi đã thành thạo, các bạn dễ dàng xin vào làm việc tại những công ty uy tín trong và ngoài nước.
 • Những nhà thiết kế mới và nghề hoặc đang công tác trong ngành may đều có thể học để nâng cao tay nghề.
 • Bên cạnh đó, những người chủ doanh nghiệp thời trang học phần mềm Photoshop sẽ giúp họ có góc nhìn tổng quan về kỹ thuật thiết kế thời trang trên máy tính. Cùng với đó, họ có cách kiểm soát năng suất và sắp xếp nhân công một cách hợp lý.
 • Những người đang là trợ lý cho các chủ cơ sở cắt may, trung tâm dạy học cũng có thể tham gia học tập. Nhằm phục vụ thêm kiến thức và kinh nghiệm cho công việc, dễ dàng thăng tiến, …

Học phần mềm thiết kế thời trang Photoshop tại Hà Nội

Phần mềm thiết kế thời trang trên máy tính như Photoshop đang rất được yêu thích. Chúng có tính nhạy bén và hỗ trợ người dùng tạo ra mẫu minh họa rất nhanh và chất lượng.

Tại Hà Nội có rất nhiều địa chỉ hướng dẫn và dạy học Phần mềm Photoshop về lĩnh vực thời trang. Bạn có thể tham khảo tại các cơ sở thời trang uy tín để đăng ký theo học. Hầu hết các giáo viên giảng dạy phần mềm này đã rất thành thạo về cắt may. Vì thế, khi thực hành trên Photoshop họ sẵn sàng giúp bạn điều chỉnh hình mẫu và tạo bản mẫu, chỉnh sửa ảnh 2D, 3D một cách chuyên nghiệp.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu và hướng dẫn các bạn phần mềm thiết kế thời trang trên máy tính Photoshop một cách cơ bản. Hi vọng những thông tin này sẽ thật hữu ích cho bạn. Chúc bạn có những khóa học hiệu quả với phần mềm thiết kế ưu việt này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.231.333