Bổ túi ốp ngoài nhanh và đẹp

Video hướng dẫn bổ túi ốp ngoài nhanh và đẹp

Hướng dẫn bổ túi ốp ngoài nhanh và đẹp

Túi ốp ngoài của trang phục được sử dụng rất nhiều dù ở trang phục mùa đông hay mùa hè. Các bạn đang theo học ngành thời trang chắc chắn đều được trải qua quá trình học lý thuyết về bổ túi ốp ngoài. Nhưng làm sao để bổ túi này nhanh và đẹp nhất? Đây lại là câu hỏi khó cần tìm lời giải.

Dưới bài viết này, Trung tâm dạy cắt may ALA sẽ hướng dẫn các bạn cách để bổ túi ốp ngoài nhanh và đẹp. Với phương pháp và cách thức bổ gọn gàng và chuyên nghiệp. Bạn không cần lo vấn đề bổ túi bị lâu hay gặp nhiều khó khăn nữa.

Yêu Cầu

  • Xác định được túi ốp ngoài có đặc điểm và hình dáng như thế nào;
  • Bổ và may hoàn chỉnh túi ốp ngoài đạt chuẩn về phom dáng
  • Khéo léo và tỉ mỉ trong từng đường may

Quy trình bổ túi ốp ngoài

Khi mẫu rập túi đã có sẵn, ta chuyển sang cắt vải.

Bằng cách đặt mẫu rập lên vải, vẽ theo hình túi. Sau đó, cắt quanh vải để được mẫu vải hình túi ốp. Cắt những phần vải thừa đi.

Khi xong rồi, cắt được vải rồi thì ta mang ra là phẳng. Quá trình này lưu ý gập mép vải mỗi cạnh của túi làm đôi – là gập miệng túi, là xung quanh túi để đường may tròn. Muốn tròn ta máy trước 1 đường thưa gần sát mép túi, cách khoảng 0.3cm.

Quy trình may

May miệng túi:

Đặt vải vào máy may để thưa 0.3 như trên và may theo đường kẻ váy. Điều này giúp cho khi may không bị lấn vào phần túi đã được định hình. Nếu không để thưa, bạn rất dễ may xén vào khu vực túi ốp, gây thiếu thẩm mỹ khi hoàn thiện chiếc túi.

Sửa xung quanh đít túi sao cho nếp tròn lại. Sang dấu các phần sao cho các đường kẻ sắc nét, nhìn rõ.

Máy xong ta mang ra là gập: Gập miệng túi như hướng dẫn và là. Sau gập miệng túi, đặt mẫu rập lên, ta rút chỉ lại và là ốp vào. Tương tự với bên còn lại.

Lật mặt phải lên ta được chiếc túi đẹp và tròn các mép.

Sau khi là xong, đường máy to thì các bạn sửa lại, cắt vào khoảng 1 phân cho gọn gàng

Máy miệng túi vào phần thân:

Trên thân ta lại đặt mẫu rập lên vải và vẽ theo mẫu túi, để xác định vị trí túi ở đâu. Sau đó đặt lên phần thân áo và máy, máy đúng vào đường đã vẽ túi.

Quá trình may cần đảm bảo:

  • Đường may mí xung quanh túi khoảng 0,1cm.
  • May nắp túi vào thân theo đường phấn đã sang dấu trước đó.
  • Đường may phải đều, êm phẳng và bền chắc.
  • Túi và thân áo phải êm phẳng không bùng, dúm
  • Nắp túi phải che kín miệng túi.

Quá trình may cần sử dụng máy may, kéo cắt, kéo bấm. Ngoài ra, sau mỗi công đoạn bạn cần dùng máy là để là phẳng một số chi tiết.

May lần lượt đến hết túi ốp vào thân áo. Ta cắt các chỉ thừa, sau đó mang ra là đến khi các chi tiết và các mặt, các bên của túi ốp phẳng phiu.

Như vậy, qua một số bước cơ bản bạn đã thiết kế và máy xong túi ốp ngoài nhanh và đẹp. Hy vọng bài viết với thông tin như trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kỹ năng bổ túi ốp ngoài nhanh và hiệu quả. Khi đã thành thạo phương pháp này, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các Công ty, xưởng may lớn với cơ hội thăng tiến cao.

Nếu bạn đang có nhu cầu học những khóa học cắt may từ đơn giản đến nâng cao hoặc cách để may một số bộ phận của sản phẩm như túi, cổ áo, … hãy đến tại Trung tâm dạy học cắt may ALA để được tư vấn và chọn khóa học phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.231.333