Cách thiết kế cổ Đức

Video thiết kế cổ Đức

Video thiết kế cổ Đức
Clip hướng dẫn may cổ Đức

NỘI DUNG CỦA VIDEO

Hướng dẫn thiết kế cổ đức đẹp

thiet ke co duc 1024x576 - Cách thiết kế cổ Đức
thiết kế cổ đức chi tiết

Những mẫu thời trang cổ đức luôn giữ được nét lịch sự, thanh lịch mà những mẫu cổ khác không thể sánh bằng. Đây là xu hướng trang phục đã có từ rất lâu, được du nhập từ nước Đức. Không chỉ tạo vẻ quyền quý, cổ đức còn rất kín đáo và sử dụng được trong nhiều môi trường, nhiều sự kiện khác nhau.

Bạn có thể kết hợp những mẫu thời trang cổ Đức với áo vest, áo khoác hoặc với quần âu, quần jean rất đẹp mắt. Những mẫu cổ đức cũng thích hợp cho thời trang công sở, những buổi đi học hoặc họp giao ban cần thiết.

Kiểu áo cổ đức tuy ra đời sớm song kiểu áo có đôi chút cổ điển nhưng chúng không bị lãng quên theo thời gian. Đặc điểm của mẫu cổ này là dạng bẻ nhưng các thiết kế gần đây đã cách tân hơn để chiếc áo hay váy trở nên hiện đại, trẻ trung. Những họa tiết mà bạn có thể thêu dệt vào cổ đức như đính đá, gắn nơ, tạo đường kẻ làm điểm nhấn hoặc phối màu, …

Chính vì những lý do đó mà thiết kế cổ đức được rất nhiều học viên quan tâm theo học. Cùng với đó, các nhà thiết kế đang hoạt động trong ngành thời trang cũng không lãng quên việc nâng cao kiến thức về thời trang cổ đức.

Nhận thấy thực trạng và nhu cầu học thiết kế cổ đức như hiện nay. Trung tâm dạy cắt may ALA sẽ hướng dẫn các bạn cách để tạo hình cổ đức cơ bản, chi tiết.

Thiết kế cổ đức được chỉn chu và đẹp ấn tượng, trước hết bạn cần trải qua những công đoạn sau:

Sau khi ta đã có thiết kế cổ áo cơ bản thì ta tiến hành thiết kể cổ đức. Từ số đo ban đầu và công thức cổ chia cho 5 thì ta có vòng cổ = 37cm.

Tiếp theo, ta tiến hành vẽ hình hai phần chính của cổ để tạo sự hình dung về mẫu cổ.

Vẽ chân cổ

ban ve thiet ke co duc tren giay 1024x576 - Cách thiết kế cổ Đức
bản vẽ thiết kế cổ đức trên giấy
  •  Dựng 1 đường vuông góc với cạnh giấy đã được gập đôi. Chân cổ có thông số 2-3cm, ở đây ta để khoảng cách là 2.5 phân
  • Chiều dài của cổ: Công thức ½ Vòng cổ + 2cm (nẹp thân trước) (tức 37/2=18,5 + 2=20.5cm). Ta vẽ theo số liệu này và ta kí hiệu các điểm AB=2-3cm; AA1=BB1=1/2Vòng cổ + 2.
  • Từ đường B1 ta vẽ lên 1,5cm; Từ điểm A1 ta cũng kẻ lên 1,5cm
  • Tiếp tục, ta chia đôi lấy khoảng giữa, từ khoảng này đánh cong trơn đến điểm B2. Từ đoạn giữa bên cạnh đánh cong đến điểm A2 song song với nhau.
  •  Kẻ 1 đường vuông góc từ B2 và đánh tròn cạnh kế cận – kí hiệu là chân cổ gồm 2 lá. Vậy là ta có 1 lá cổ chính và 1 lá cổ lót.

Vẽ bản cổ

ban ve thiet ke co duc hoan chinh 1024x576 - Cách thiết kế cổ Đức
bản vẽ thiết kế cổ đức trên giấy hoàn chỉnh

Sau  khi đã vẽ chân cổ, ta cần thực hiện một số thao tác nhỏ để vẽ bản cổ. Nhằm tạo nên một hình mẫu cổ lý tưởng.

  • Bạn dựng 1 đường vuông góc với cạnh gập đôi, kí hiệu là A. Bản cổ từ điểm A đến điểm B có thông số từ 3-6cm.
  •  Bản cổ ở đây ta để 4cm, từ đó ta có điểm AB = 4cm. Vậy là ta vẽ được bản cổ.

Như vậy, trong thiết kế cổ đức không đòi hỏi quá nhiều công đoạn hay quy trình. Chỉ cần một vài thao tác cơ bản là bạn có thể thực hiện dựng hình cổ đức chuẩn tỉ lệ, đẹp cân đối. Ngoài ra, bạn chỉ cần lưu ý các số liệu, công thức tính chiều dài của cổ cùng các đường nét cơ bản là có thể vẽ được cổ đức.

Trên đây là những hướng dẫn về thiết kế cổ đức cho những bạn mới bắt đầu làm quen với thiết kế cổ này. Nếu thành thạo, thời gian thiết kế cổ chỉ khoảng 10 phút. Chúc các bạn thành công với phương pháp thiết kế cổ đức đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.231.333