Thiết kế cổ tròn cơ bản

Video hướng dẫn thiết kế cổ tròn cơ bản

Hướng dẫn thiết kế cổ tròn cơ bản

Thời trang cổ tròn được sử dụng phổ biến cho tất cả các loại trang phục áo hay váy. Đây là mẫu thời trang rất trẻ trung và năng động. Khi mặc lên những mẫu áo, váy từ cổ tròn luôn mang đến vẻ ngoài lịch sự và cuốn hút.

Sản phẩm thời trang cổ tròn có thể dùng kết hợp nhiều loại quần, áo hay chân váy khác nhau. Vì thế, đây cũng là một lựa chọn hàng đầu cho tầng lớp giới trẻ.

Tuy nhiên, khi bạn yêu thích cắt may hay thiết kế thời trang, bạn sẽ quá nhàm chán với việc đi mua những sản phẩm này ở ngoài cửa tiệm. Bạn mong muốn tự tay mình thiết kế và may được chiếc áo hoặc váy cổ tròn theo sở thích? Thế nhưng bạn không biết cần bắt đầu từ đâu? Hãy cùng theo dõi dưới bài viết, Trung tâm dạy cắt may ALA sẽ hướng dẫn cho bạn.

Chọn vải để thiết kế cổ tròn

Thông thường nếu thiết kế dáng cổ này, mọi người thường lựa chọn chất liệu vải thun. Bạn có thể dùng vải thun trơn 100%, sau đó nếu thích bạn có thể thêu hoặc tạo chi tiết trên sản phẩm đó bằng cách khâu hoặc đính đá, …

Vải thun 4 chiều cũng được dùng nhiều để may áo hoặc váy cổ tròn.

Chuẩn bị dụng cụ để thiết kế cổ tròn

Giống như các loại thời trang khác, để thiết kế được bạn cần chuẩn bị chu đáo những dụng cụ cần thiết.

Sauk hi chọn vải, bạn cần chuẩn bị những vật dụng như kim, chỉ, máy may, thước kẻ, kéo, nút áo, …

Cách thiết kế cổ tròn cơ bản

Sau khi ta đã có thân trước và thân sau cơ bản, ta xác định vùng cổ chưa khoét. Phần này bạn có thể hiểu khi mặc lên ta được phần giáp vaivừa ý và khi mặc sẽ vừa khít với cổ thực. Khoét cổ rộng ta làm cổ tròn cơ bản:

Thân trước

  • Trên đường thẳng ta vẽ điểm A1, từ A1 ra 4cm làm cổ tròn cơ bản.
  • Tại điểm A2 xuống tiếp 4cm, từ đường này kẻ ra 4 kẻ 1 đường trơn tròn tạo thành 1 nửa cổ tròn 1 bên, kẻ đến điểm số 4 chính là cổ thân trước.
  • Sau đó, nối các đường nét đứt lại với nhau, tạo thành 1 đường cổ thân trước. Độ rộng cổ tùy mong muốn của mọi người. Nếu muốn ôm hơn thì để 2-3cm. Còn rộng hơn có thể ra 5,6cm tùy ý.
  • Tiếp theo, trên đường ra 4 giảm 0.5 (là giảm vai). Từ đường 0.5 kẻ ra 1 đường B1 vai mới

Đối với thân sau:

Vai thân sau cũng ra là 4 để đảm bảo thừa lại vai sẽ bằng nhau. Xuống thì xuống nông hơn là 3cm, vẽ đường nét đứt để tạo hướng, trơn mượt.

Giảm vai ta để 0.5cm

Sau đó, ta khớp lại 2 vai xem có thừa lại bằng nhau không, nếu có tức là phần này đã hoàn thành; phần cạnh cổ xem trơn mượt hay chưa để chỉnh lại sao cho hợp lý.

Khi đã xong, ta tiến hành cắt:

  • Cắt theo đường vai
  • Cắt theo đường cổ vừa được vẽ
  • Tiếp tục cắt tương tự đối với thân trước còn lại
  • Cắt giảm vai

Như vậy, trên đây các bạn đã học được cách thiết kế cổ tròn cơ bản. Phương pháp này tuy đơn giản nhưng cũng đòi hỏi bạn cần tỉ mỉ và cẩn thận trong cách làm. Bên cạnh đó bạn phải là một người yêu thích thiết kế thời trang và mong muốn học để tạo nên sản phẩm.

Nếu bạn đang muốn tham gia khóa học cắt may hoặc thiết kế cổ tròn cơ bản, cùng một số loại cổ phổ biến khác; hãy liên hệ tới Trung tâm dạy cắt may ALA để đăng ký học với đội ngũ giảng viên giỏi, nhằm nâng cao tay nghề và hành nghề một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.231.333