Thiết kế cổ thuyền

Video thiết kế cổ thuyền

Hướng dẫn cách thiết kế cổ thuyền

Trong tất cả các loại cổ áo vẫn được ưa chuộng thì áo cổ thuyền có kiểu cách đơn giản và rất dễ phối đồ. Đây cũng là mẫu cổ áo khi kết hợp với áo hay váy được rất nhiều người chọn mua.

Với dạng cổ thuyền bạn có thể phối hợp để mặc trong các sự kiện, môi trường công sở hoặc khi gặp bạn bè. Bởi mẫu trang phục này có đặc điểm tinh tế và gọn gàng, tạo được vẻ thanh lịch và chuyên nghiệp.

Chính vì những nhu cầu trang phục cổ thuyền ngày càng lớn nên học thiết kế cổ thuyền được rất nhiều người quan tâm. Dưới bài viết này, Trung tâm dạy cắt may ALA sẽ hướng dẫn các bạn cách để thiết kế cổ thuyền cơ bản. Nhằm phục vụ quá trình họ hỏi và nâng cao khả năng thiết kế cho những bạn yêu thích ngành thời trang.

Đặc điểm của cổ thuyền là có đường cong nhẹ chạy ở hai bên vai trong. Bạn cần lưu ý một số công thức và kỹ thuật may để tạo nên mẫu phẩm ưng ý.

Thiết kế cổ thuyền thân trước

Phần cổ thuyền tuy là bộ phận rất nhỏ của chiếc áo quần hay váy. Thế nhưng khi thiết kế bạn cũng cần học các kỹ thuật từ thân trước đến thân sau. Cụ thể:

–      Từ mẫu thân có sẵn, ta để độ ra của cổ thuyền nhiều hơn cổ tròn. Ở đây ta ước lượng khoảng từ 6-7cm, muốn rộng hay hẹp hơn là do sở thích của bạn.

–       Ví dụ ở đây ta để 6cm là ở mức cổ vừa, nhiều người có thể mặc được.

–     Tiếp theo khi vễ xuống, ta để dư 2,5cm (đối với dạng cổ này, bạn để từ 1-3cm đều được). Cổ nông hay sâu cũng do yêu cầu từ chủ nhân hoặc do bạn tự căn chỉnh.

–       Sau đó, kẻ từ đường 2,5 kẻ trơn đến cạnh ra 6cm. Lấy thước nối lại thành đường cong của cổ thuyền.

–      Về phần giảm vai: Tất cả phương pháp khoét cổ rộng ra thì ta sẽ có giảm vai. Ở đây với cổ thuyền, ta giảm từ cạnh ra 6cm xuống 0,5cm và kẻ ra đường V1 là thành một vai mới.

Vậy là ta sẽ có hình thiết kế của cổ thuyền thân trước. Dựa vào bản vẽ này, các bước sau đó bạn tiến hành nối và cắt rập, cuối cùng là may hoàn thiện.

Với thân sau

–          Do thân trước quy ra 0,6 nên bắt buộc thân sau cũng phải để ra là 6cm.

–          Phần kẻ xuống không cố định, vì vậy ta có thể để 2cm hợp lý. Từ cạnh 6cm ta nối trơn đến cạnh số 2 và giảm vai. Ta được cổ thuyền thân sau.

Cắt mẫu cổ thuyền

Bạn tiến hành cắt theo đường kẻ sẵn của 2 cổ đã dựng hình;

Luôn cắt 1 nửa bên mở đối xứng ra thì ta sẽ được phần vòng cổ. Cách làm này khi thiết kế cổ thuyền sẽ đạt độ chính xác, cân đối cao hơn so với chúng ta vẽ. (khi vẽ thì 1 bên sẽ bị méo). Vì thế ta nên làm theo cách vẽ 1 nửa, gấp đôi thì 2 bên sẽ giống nhau.

Như vậy ta có thân trước và thân sau cổ thuyền cơ bản. Thiết kế loại hình cổ thuyền hay các loại cổ tương tự như cổ tròn, cổ đức đều không khó. Chỉ cần bạn tập trung và theo sát lý thuyết, thực hành nhiều thì sẽ nhanh thành thạo, giỏi nghề.

Trung tâm dạy cắt may ALA là trung tâm dạy học thiết kế thời trang chuyên nghiệp, uy tín tại Hà Nội. Tại đây hội tụ đội ngũ giáo viên giàu chuyên môn, có trên 20 năm kinh nghiệm trong ngành. Khi tham gia học tại đây, bạn được đào tạo với đầy đủ kiến thức, bên cạnh đó là trang thiết bị hiện đại, phương pháp học đổi mới.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ để theo học cắt may hay thiết kế cổ thuyền của trang phục, hãy đến tại Trung tâm ALA để được tư vấn và đăng ký khóa học nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.231.333