Thiết kế váy sát nách đuôi cá cho bé

*Có thể bạn quan tâm: Khóa học cắt may gia đình cực kì cần thiết cho các mẹ hoặc ai có nhu cầu mở shop thời trang trẻ em

NỘI DUNG CỦA VIDEO:

Hướng dẫn thiết kế váy sát nách đuôi cá cho bé 4 tuổi

Tương tự như thiết kế váy chữ A cho bé 4 tuổi. Ta có các thông số có sẵn trên bảng số liệu. Bạn dựa vào đó để thiết kế váy sát nách.

Ta cần có rập thân trước và sau cơ bản. Không cần tay.

Thiết kế thân trước 

Đầu tiên kẻ 1 trục song song với vải thân trước, sau đó sao mẫu với rập thân trước có sẵn.

Ta kẻ lại các đường ngang eo, ngực, gấu.

Công thức tính cổ và nách

Cổ tròn nên ta để rộng ngang cổ khoảng 2cm, sâu cổ 2 phân rưỡi, vẽ vòng ngang vòng cổ

Giảm vai xuống 0,3 ly

Sát nách thì ta vào nách, tùy từng dáng ta vào nách nhiều hay ít. Vào từ 0,5 đến 1 hoặc từ 2 đến 3cm. Ở đây ta vào nách 1,5. Từ điểm vào nách này ta sẽ vẽ 1 đường trơn đến điểm vòng nách cũ.

Áo sát nách thì mọi người lưu ý hạ nách AC có công thức: VN/4 _ CĐ. Tuy nhiên đối với các bé có bắp tay bé và gầy thì khi phần hạ nách k nên cộng hoặc trừ đi để vòng nách không bị rộng.

Tiếp theo ta tính độ dài váy tổng thể, với dáng này chưa mặc lên thân nên ta để dáng đuôi cá ở trên gối thì sẽ đẹp hơn. Ở đây ta có dài AG là dài đến gối, ta kẻ để trên gối 5 phân (trừ đi 5 phân), ta được cạnh G mới.

Tính đuôi cá

Bao quát tổng thể, phần đuôi cá là bao nhiêu phần của váy. Ở đây là khoảng độ 5 1/3, ta tính DV là 52/3 đc khoảng 17cm, thì ta để 13cm ngắn lên đoạn đuôi bèo – gọi là G1 (Từ G lên G1 là 3cm).

Ở phần trên là dáng A thì với váy này cũng là dáng A. Nếu các bạn không muốn nó dáng như này thì có thể giảm phần chữ A vào hoặc để váy suông tùy ý.

Từ G1 lấy xuống 1cm, đánh tròn lên giữa thân váy, ta xong phần thân trên và ta ký hiệu phần gập liền. Ký hiệu canh sợi. Thân trên ta ký hiệu TT A do gập đôi nên ta nhân 1 (TT A x 1).

Nách là nách viền lệch nên cổ và nách đồng loại viền.

Tính độ xòe

Đối với chất liệu trong hình là thô mỏng. Tùy chất liệu nếu là đũi hoặc chất liệu dày hơn thì lưu ý phần xếp nhún cứng nên ta cộng đô nhún ra. Nếu voan và vải mềm ta hãy để độ nhún vừa phải khoảng gần gấp đôi, ở đây ta + ra 15cm để dư vải để nhún vào. Hoặc bạn có thể cộng nhiều và ít hơn.

Tương tự kẻ đoạn gấu ra, để ra gấu 1cm. dáng càng A thì giảm sườn càng nhiều nên ta để 0,7 – Đây chính là đoạn bèo đuôi cá ở dưới. Ký hiệu gập đôi, đánh dấu đường canh sợi. dọc. Đánh dấu thân trước B gập đôi thì nhân 1.

Vậy là ta xong thân trước.

Thiết kế thân sau

Dựng 1 trục thẳng song song với mép giấy. Cũng lấy rập cơ bản của thân sau ra để sao mẫu. T cộng độ thừa giấy ra khoảng 15cm. sao các phần vai, cổ, sườn thân sau, đánh dấu ngang eo, gang ngực và gấu, vòng nách.

Ta nối lại các đường ngang.

Làm y hệt như thân trước, dài váy ngắn lên 5cm. Cổ ra 2cm, xuống khoảng 2cm, vẽ 1 đường cong cổ thân sau.

Giảm vai xuống 0,3 ly.

Vào nách giống thân trước là 1,5cm. Từ đường vào nách kẻ 1 đường trơn đến vòng nách thân sau.

Đoạn bèo từ gấu đánh dấu lên 13cm. Thân trước xa xuống 1cm thì thân sau là 0,5 thôi để tạo độ cong cho gấu. Từ điểm 1,5 kẻ 1 đường chạy song song ra bên ngoài, đo lại đường này và kẻ tiếp để nối đoạn gấu.

Thân sau không có xa gấu nhưng vẫn có giảm sườn cong lên 0,7. Ký hiệu đường gập liền, đường canh sợi thân sau là TS B x 1 gập đôi.

TS trên là A thân sau, gập đôi cũng được nhưng ta khoét 1 giọt lệ để chui đầu qua cho dễ. Đối với dáng váy này ta làm thế vừa vì vai trẻ em bé và đầu to. Khoét cổ vừa phải và mở cúc giọt lệ đằng sau để bé chui được đầu qua.

Sau đó ta tiến hành cắt mẫu

  • Cắt vòng cổ mới, nách mới
  • Cắt cho đến hết rập của thân trước và sau với từng phần của váy.

Ta cắt rập xong và có bèo. Ta tiến hành xếp nhún làm sao cho bằng thân trên để khi may ta may can lên thân trên.

Lưu ý đường trang trí ở cổ thì bản to của nó sẽ bằng luôn vai. Sau khi làm ta phải khớp 2 vai bằng nhau sau khi đã khoét nách và cổ.

Như vậy bạn vừa xem xong những hướng dẫn thiết kế váy sát nách đuôi cá cho bé 4 tuổi. Chúc các bạn thiết kế thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.231.333