Cắt sợi viền canh chéo 45 độ

Video cách cắt sợi viền canh chéo 45 độ để may viền cạp chì

clip cách cắt sợi viền canh chéo 45 độ may viền cạp chì

*Có thể bạn quan tâm khóa học cắt may gia đình, khóa học may công nghiệp, váy… -> https://alamode.vn/ đăng kí ngay lớp dạy may chuyên nghiệp

NỘI DUNG CỦA VIDEO:

Cách cắt sợi viền canh chéo 45 độ để may viền bọc cạp chì

Viền bọc cạp chì là bộ phận quan trọng của váy hoặc các loại trang phục quần, áo thông dụng. Vì sao chúng ta nên dùng sợi viền canh chéo 45 độ để may sản phẩm này? Đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc.

Để trả lời cho nỗi băn khoăn này. Trung tâm dạy cắt may ALA chỉ ra cho bạn tầm quan trọng của sợi viền canh chéo 45 độ. Bên cạnh đó là cách làm sao để cắt và may được chúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu. 

Dưới đây, trước tiên các bạn được hướng dẫn cách cắt sợi viền trước. Sản phẩm này được ứng dụng đối với viền bọc cạp chì của các sản phẩm may viền cổ áo. Thêm nữa là với viền nách khi may áo sát nách.

Giai đoạn chuẩn bị

Đầu tiên, bạn cần đặt mảnh vải cần cắt sợi viền lên bàn hoặc gạch nền nhà.

Chuẩn bị các dụng cụ:

  • Thước thẳng để đo
  • Các loại vải cần thiết
  • Kéo, phấn may

Tiếp tục, bạn hãy ký hiệu dọc vải là ngang vải. Dùng phần này để tiến hành các công đoạn tiếp theo. Nhằm giúp cho sợi viền lên được đẹp, chuẩn phom dáng khi gắn kết vào bộ trang phục.

Tiến hành cắt sợi viền

Vẽ sợi viền

Đối với sợi viền canh chéo 45 độ: 

  • Đặt thước xác định vị trí chéo 45 độ trên vải và trên bàn dựng cố định để lót
  • Vẽ 1 đường thẳng dọc theo vị trí vừa kẻ, như video
  • Sợi viền kích thước bao nhiêu tùy theo ý thích của bạn. Bạn có thể để rộng hay hẹp tùy ý. Ở đây chúng để rộng 4cm là kích thước vừa phải, phù hợp với nhiều loại viền bọc cạp chì.

Sau đó, chúng ta đánh dấu 2 điểm đầu, cuối và vẽ cho chính xác góc nghiêng 45 độ cũng kích thước 4cm. Khi hoàn thành, chúng ta tiếp tục vẽ sang bên cạnh để lấy thêm sợi viền, đánh dấu 2 điểm. Bạn cần lưu ý khi vẽ bạn nên đẩy từ giữa ra ngoài, cách này giúp miếng vải không bị xô ra ngoài. 

Như vậy chúng ta vẽ được 3 sợi viền. Từ những đường vẽ này, chúng ta chuẩn bị cắt sợi viền theo những đường đánh dấu trên vải.

Cắt sợi viền

Bạn đã có kéo để thực hiện. Những thao tác lúc này cần phải được thực hiện khéo léo và cẩn thận. Nhằm giúp cho các sợi viền được cắt riêng biệt, không bị cắt chạm vào nhau.

Lưu ý kéo có 2 đầu nên có cách dùng mỗi đầu khác nhau. Để cắt sợi viền canh chéo 45 độ để may viền cạp chì. Bạn tuân thủ những hướng dẫn sau:

Cách dùng kéo: Lấy đầu nhọn của kéo quay hướng về bên trên, đầu nhỏ hướng về bên dưới. Để khi cắt vải không bị xô và đường kéo lướt đi êm hơn.

Có hai cách cắt sợi viền:

  • Cách 1: Các bạn có thể tiến hành cắt từng đoạn nhỏ và cắt tương tự sang tiếp sợi viền khác. Cứ như vậy cắt hết 3 sợi viền.

Lưu ý khi cắt không nên kéo ngậm vải quá nhiều. Điều này dễ khiến vải bị nhăn dúm lại. Kết quả sợi viền lên không được đẹp, phẳng.

  • Cách 2: Cắt từng sợi viền một. Đây là cách làm khá đơn giản. Nếu bạn nào tỉ mỉ và có thời gian, bạn có thể cắt theo cách này.

Như vậy, Trung tâm ALA đã hướng dẫn các bạn cách cắt sợi viền canh chéo 45 độ cơ bản và thông dụng nhất. Đối với viền bọc cạp chì, sự có mặt của chi tiết sợi viền rất quan trọng. Bạn cần thực hành nhiều lần để mang lại kết quả tốt.

Nếu các bạn còn câu hỏi nào cần được giải đáp hoặc tham gia khóa học. Hãy đến tại Trung tâm ALA để được tư vấn miễn phí và chọn được khóa học phù hợp với khả năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.231.333