Giá của bản vẽ thiết kế thời trang

Bản vẽ thiết kế thời trang sau khi hoàn thiện cần có mục đích sử dụng rõ ràng. Nếu bản thiết kế không dành cho bạn mà cần bán đi. Thì bạn cần định giá mẫu thiết kế là bao nhiêu tiền. Điều này cũng được rất nhiều người quan tâm, hãy cùng tìm hiểu lời giải đáp dưới bài viết này.

Giá của bản vẽ thiết kế thời trang

Dao động từ 200k- 300k

Những yếu tố quyết định đến giá của bản vẽ thiết kế thời trang

gia ban ve thiet ke thoi trang - Giá của bản vẽ thiết kế thời trang
Định giá bán 1 bản thiết kế thời trang

Một bản vẽ sẽ có những yếu tố riêng để xác định giá bán của chúng. Từ những yếu tố sau bạn dễ dàng bán được mẫu thiết kế với mức giá hợp lý.

Chi phí chuẩn bị nguyên liệu

Bạn có thể cần nhiều chi phí để thiết kế 1 bản vẽ thời trang. Tùy vào từng loại trang phục mà bạn nên lựa chọn những vật liệu như thế nào.

Về cơ bản, thiết kế thời trang cần những vật dụng sau:

  • Giấy cứng để vẽ thiết kế
  • Kéo to để cắt giấy
  • Thước dài chuyên dùng trong ngành thời trang
  • Phấn và bút dạ để kẻ các đường chi tiết
  • Máy tính nếu thiết kế trên phần mềm online

Như vậy với những dụng cụ này, chúng có mức giá khác nhau. Khi đưa ra giá về sản phẩm bạn cũng nên cân nhắc tính toán thêm chi phí này. Để tránh tình trạng lỗ chi phí nguyên liệu.

Thể loại thiết kế

Thông thường có hai hướng thiết kế thời trang:

  • Trang phục biểu diễn
  • Trang phục thường ngày

Mỗi loại sẽ có giá khác nhau. Nếu là bản thiết kế trang phục biểu diễn sẽ đòi hỏi chuyên môn và kỹ thuật cao hơn. Vì thế, để định giá trên thị trường giá của chúng thường cao hơn những bản thiết kế trang phục thường ngày.

Thương hiệu và giá trị của bản vẽ thiết kế

  • Có những bản thiết kế sẽ được vẽ nên bởi bàn tay của những nhà thiết kế nổi tiếng. Họ là những người có nhiều năm kinh nghiệm và có nhãn hiệu về sản phẩm của mình.
  • Những mẫu thiết kế này có giá trị sử dụng cao bởi có nhiều ý tưởng mới, khác biệt.

Vì thế, giá của mẫu thiết kế có thương hiệu sẽ cao hơn so với những mẫu của một người bình thường.

Lời khuyên để định giá bản vẽ thiết kế thời trang

Bạn đang băn khoăn không biết nên để mức giá bản vẽ thiết của mình ở giá bao nhiêu. Bạn lo lắng chúng đắt hơn hoặc quá rẻ so với thị trường. Hãy tham khảo 1 vài lời khuyên để bạn định giá bản vẽ thiết kế thời trang của mình.

Định giá bản thiết kế phù hợp với giá trị mà nó tạo ra

Giá trị của bản thiết kế nằm ở việc chúng sẽ được sử dụng với loại trang phục nào Sử dụng ở đâu và có thương hiệu hay không.

Nếu bạn là nhà thiết kế thời trang nổi tiếng, hãy bán chúng với mức giá hợp lý. Phù hợp với chi phí bạn tạo dựng nhãn hiệu và quảng cáo cho nhãn hiệu của mình.

Không quên tính giá nguyên liệu và thời gian dành cho bản thiết kế

Bạn phải bỏ ra khoản tiền khác nhau để hoàn thiện bản thiết kế. Bạn đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết cho sản phẩm của mình.

Thế nên, bạn đừng dại khờ bán sản phẩm của mình ở mức giá rẻ. Hãy bán với giá có thể gấp đôi giá nguyên liệu và tham khảo các nhà thiết kế khác để tính phí bao nhiêu 1 giờ làm đối với bản thiết kế.

Bán đúng giá theo giá thị trường

Bạn có thể gặp nhiều người muốn mặc cả về giá sản phẩm. Nhiều người sẽ trả giá thấp hơn hoặc cao hơn rất nhiều so với thị trường.

Nếu giá quá thấp, bạn sẽ bị lỗ và lãng phí công sức. Nếu giá quá cao người mua có thể sẽ thấy bạn quan trọng về vấn đề tài chính quá nhiều.

Hãy là một người định giá bản vẽ thiết kế 1 cách tinh tế. Biết sản phẩm của mình ở mức giá nào. Và tuyệt đối không nên bán hạ giá. Vì vậy bạn nên coi trọng sản phẩm, bạn hoàn toàn bán với giá cao hơn đôi chút mức giá đề ra chứ không nên bán giá quá cao.

Bài viết này là những chia sẻ của những nhà thiết kế thời trang dày dặn kinh nghiệm dành cho bạn. Hi vọng thông tin này sẽ thật hữu ích, giúp bạn bán được bản thiết kế với giá hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.231.333