Kỹ thuật tra khóa giọt lệ

Video dạy kĩ thuật tra khóa giọt lệ

Hướng dẫn tra khóa giọt lệ

clip tra khóa giọt lệ

Kỹ thuật tra khoá giọt lệ trên đầm liền

clip tra khóa giọt lệ trên đầm liền

*Nếu bạn quan tâm tới học cắt may chuyên nghiệp thành nghề để kinh doanh tham khảo khóa học cắt may

NỘI DUNG CỦA 2 VIDEO:

Kỹ thuật tra khóa giọt lệ

Khóa giọt lệ được sử dụng nhiều trong các trang phục như áo phông, quần jean, quần âu hay các loại váy.  Việc may khóa này không quá khó những đòi hỏi người may cần có kỹ thuật may chuẩn xác; sao cho khi mặc lên chiếc khóa không bị lộ gây thiếu thẩm mỹ, không bị xong, xô lệch, …

Nhận thấy nhu cầu may khóa giọt lệ ngày càng tăng. Cùng với việc nhiều bạn chưa biết cách may. Trung tâm dạy cắt may ALA sẽ hướng dẫn bạn dưới bài viết này.

May khóa giọt lệ cơ bản

Chân khóa tra giọt lệ có 2 rãnh

Đầu tiên chuẩn bị sản phẩm cần may và khóa giọt lệ

  • Áp 2 mặt phải của sản phẩm cần may vào và may 1 đường, lại mũi phía đầu. Sau khi may xong ta rẽ đường vừa may ra, áp mặt phải của khóa vào đường rẽ đó và mở khóa ra.
  •  Lấy cạnh phải của khóa áp vào đường rẽ để may 1 đường trên chân vịt tra khóa. đặt sao cho răng của khóa trùng với rãnh trên chân vịt tra khóa và may. Chân vịt tra khóa sẽ tự rẽ đường răng khóa của bạn ra. 
  • Tiếp đó bạn kéo khóa vào, quay ra mặt phải của sản phẩm ta lấy phấn và sang dấu điểm đầu, điểm cuối của khóa. Tiếp tục lấy điểm đầu, cuối sang dấu sang mặt trái. Quay sang mặt trái kéo khóa ra và may lên cạnh còn lại của khóa sao cho điểm cuối của khóa trùng với điểm cuối của khóa trên sản phẩm. Tương tự với điểm đầu.

Tiến hành đặt lên may: Lưu ý máy sao cho điểm cuối của khóa trùng với điểm cuối của khóa trên sản phẩm.

Tiếp theo ta quay khóa và lấy chốt kéo khóa. Vậy là ta đã có đường tra khóa trên đầm liền thân.

Kỹ thuật tra khóa giọt lệ trên đầm liền thân

Đầm liền (váy liền) chính là bộ trang phục không thể thiếu đối với giới nữ. Những chiếc váy này luôn mang lại vẻ đẹp hiện đại và sang trọng, quyến rũ. Khi mặc lên chúng tạo sự dịu dàng và thanh thoát, thoải mái tuyệt đối cho người sử dụng.

Đầm liền được dùng nhiều để đi làm, đi học hoặc có thể đi dự tiệc, tham gia các sự kiện lớn trong đời. Chính vì tính chất quan trọng của sản phẩm này nên quá trình may sản phẩm cần rất tỉ mỉ và chuyên nghiệp. Đặc biệt đối với chiếc khóa váy.

Cách tra khóa giọt lệ trên đầm liền:

  • Sắp xếp 2 mép vải bằng nhau trên thân sản phẩm. May 1 đường thẳng, lại mũi ở phía đầu.
  • Sau đó ta rẽ đường may đó ra, áp mặt phải của khóa và mặt phải của đường rẽ vào nhau và mở khóa ra. May cạnh phải của khóa vào cạnh phải của đường rẽ. 
  • May đến cách điểm cuối của khóa từ 2-3cm, tiếp đó bạn kéo khóa lên và quay ra mặt phải của váy. 
  • Bắt đầu sang dấu điểm đầu và điểm cuối của khóa. sau đó sang dấu sang mặt trái của khóa; tiếp theo ta quay ra mặt trái của sản phẩm, kéo khóa ra ta sẽ may cạnh khóa còn lại vào cạnh của đường rẽ, sao cho điểm cuối của khóa trùng với điểm cuối của khóa trên sản phẩm. Tương tự với điểm đầu của khóa trùng với điểm đầu của sản phẩm:

Tiến hành may:

Đặt răng khóa vào rãnh của chân vịt tra khóa. May được 1 đoạn bạn kiểm tra lại để phần đầu của khóa trùng với điểm đầu của khóa trên sản phẩm. Cứ 1 đoạn lại kiểm tra lại cho chuẩn. 

Khi máy xong ta cắt các chỉ thừa, cầm lấy chốt của khóa và kéo thẳng lên. Quay ra mặt phải của sản phẩm để xem kết quả. Ta có khóa giọt lê tra vào đầm liền phẳng và đẹp. 

Như vậy chúng ta đã thực hiện xong kỹ thuật tra khóa giọt lệ. Chúc các bạn thành công với những hướng dẫn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.231.333