Thêu hoa ruy băng

Video dạy cách thêu hoa ruy băng đẹp

*Có thể bạn quan tâm Khóa học cắt may của trung tâm ALA

NỘI DUNG CỦA VIDEO:

Hướng dẫn thêu hoa ruy băng

Thêu hoa ruy băng

Hoa ruy băng là một phụ kiện được sử dụng với nhiều công dụng khác nhau. Cách thêu hoa này rất đơn giản, từ những em nhỏ đều có thể làm được. Dưới bài viết này Trung tâm dạy cắt may ALA sẽ hướng dẫn bạn cách để thêu hoa ruy băng đơn giản mà đẹp.

Công dụng của hoa ruy băng

Có nhiều bạn thường nghĩ rằng hoa ruy băng dùng để trang trí các vật dụng để bàn. Bên cạnh đó dùng để cài lên tóc, tạo sự duyên dáng cho cô dâu.

Tuy nhiên, hoa ruy băng còn được sử dụng rất nhiều để đính vào áo cưới, áo sơ mi hoặc mũ, đặc biệt hơn là túi xách.

Khi có 1 đến nhiều bông hoa cài lên sản phẩm, trang phục trở nên đẹp hơn rất nhiều.  Khi biết cách thêu hoa ruy bang, bạn giảm bớt được rất nhiều chi phí so với việc đi chọn mua các bông hoa tại cửa hàng. Chưa kể, nhiều sản phẩm lại không phù hợp, không vừa ý hay không hợp với chiếc áo, chiếc túi của bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khung thêu: Sử dụng khung nhựa, khung này có sẵn tại các cửa hàng phụ kiện may vá hoặc bạn có thể tự chế tạo tùy ý.
  • Ruy băng: Các bạn có thể chọn nhiều cuộn ruy băng với màu sắc khác nhau
  • Kim to để sỏ ruy băng dễ hơn và các nguyên liệu khác như kéo cắt, bàn giấy, …

Các bước thực hiện

1-  Vẽ định hình lên vải

Đầu tiên bạn cần vẽ định hình bố cục bông hoa lên vải. Điều này giúp cho hoa được đính vào đúng vị trí đã xác định, từ đó được một bố cục đẹp hơn.

Các bạn tiến hành định hình bao gồm 3 bông. Định hình 1 bông hoa ở vị trí tâm, 1 bông to làm điểm nhấn, 1 bông hoa nhỡ và 1 bông nhỏ. Khi có các loại bông từ nhỏ đến lớn bạn rất dễ kết hợp chúng để tạo nên một cấu tạo tuyệt đẹp cho chiếc túi hay trang phục áo, váy.

Thêm đó bạn có thể thiết kế và đính thêm các cành, lá vào khu vực cần đính hoa ruy băng. Lưu ý chỉ vẽ mờ để định hình, khi thêu lên ta sẽ thêu để che các phấn đi, tạo thẩm mỹ tuyệt đối cho sản phẩm.

2- Tiến hành thêu

Quá trình thêu ruy bang rất đơn giản. Thế nhưng, với từng thao tác may bạn cần tỉ mỉ và cẩn thận để đạt hiệu quả tốt. Ngoài ra, để các đường thêu không bị lộ nhiều, thể hiện được sự chuyên nghiệp và nâng cao chất lượng vật phẩm.

  • Đầu tiên, bạn đặt khung thêu lên vị trí mà bạn đã định hình. Lưu ý kéo thật cong miếng vải để thêu được dễ dàng, không bị dúm.
  • Bắt đầu thêu: Cố định nút thắt bên dưới, dùng bật lửa hơ cho khỏi bị sổ. Thao tác thêu theo hoa mà ta đã định hình, khi thêu ta cần điều chỉnh cả cánh hoa. Sau khi thêu cánh xong ta thêu nhụy cho bông hoa. Thêu nhụy ta sử dụng tông màu đỏ để nổi bật, dùng kim để thêu cuốn nhụy.
  • Tiếp theo, tiến hành thêu cành và lá: Thao tác thêu theo các đường phấn đã định hình sẵn. Trong khi thêu nên khéo léo để lên được hình thêu đẹp mắt.
  • Thêu các cành nụ vào trong các cành lá: ta có thể chọn tông màu khác, khi thêu nhớ điều chỉnh các cành sao cho đúng dáng hình.
  • Khi đã có hoa, cành và nhụy. Ta tiến hành thêu lá: Chọn lá ruy băng màu xanh, thêu sao cho mặt phải của ruy băng hiện lên, lúc này lá sẽ bóng sáng hơn. Ta thêu tương tự với các lá xung quanh, hoặc thêm cành lá tùy ý.
  • Sau đó thêu thêm các chùm hoa ly ti để tạo điểm nhấn. 

Như vậy ta đã hoàn thành sản phẩm họa tiết thêu trên vải. Chính xác hơn chính là thêu hoa ruy bang.

Chúc các bạn thành công với những hướng dẫn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.231.333