Bí quyết đi phỏng vấn xin việc ngành thời trang

 Sau khi đã học xong chương trình học thiết kế thời trang. Bạn chắc hẳn mong muốn tìm một công việc yêu thích, đúng ngành nghề. Thế nhưng nhiều bạn vẫn không thành công khi đi xin việc tại nhiều nơi. Tệ hơn là không tự tin khi đi phỏng vấn. Hoặc nếu được nhận, bạn cũng chỉ làm việc tại những Công ty bình thường, ít sức ảnh hưởng.

Vậy lý do là gì? Bạn đã chuẩn bị chu đáo cho những buổi phỏng vấn xin việc chưa? Những bí quyết đi xin việc ngành thiết kế thời trang dưới đây sẽ giúp bạn thành công

Việc cần tránh khi phỏng vấn xin việc ngành thiết kế thời trang

Có những điều bạn không nên làm khi đi xin việc trong ngành thời trang. Nếu bạn không xem xét chúng, bạn có thể bỏ lỡ những cơ hội việc làm quan trọng. Cụ thể, bạn nên tránh những điều sau:

Bạn cần công việc phù hợp chứ không phải bạn đi xin được làm việc

Mỗi Công ty lớn về thiết kế thời trang đều cần tuyển những ứng viên tự tin vào bản thân mình.

Vì thế, nếu đi xin việc bạn hãy thể hiện mình có khả năng làm việc tốt. Bạn hãy tạo ra điểm nổi bật để nhà tuyển dụng cần bạn.

Tiếp theo, công việc đó phải phù hợp với bạn. Bạn xác định bản thân có thể gắn bó lâu dài và phát triển sự nghiệp.

Không nói chung mà hãy chỉ ra điểm mạnh riêng

Lưu ý khi đi phỏng vấn, bạn không nên nói ra những kỹ năng chung. Bởi nếu nói chung chung thì người phỏng vấn sẽ đánh giá bạn không cao.

Để đánh giá năng lực. Họ sẽ dựa vào số ít những việc quan trọng mà bạn làm được.

Hãy đưa ra bạn có khả năng chính là làm gì? Ví dụ bạn giỏi nhất thiết kế thời trang công sở hay dự tiệc, hay áo dài …Hoặc bạn giỏi optitex, photoshop… Như thế bạn dễ dàng được nhận vào làm việc hơn là bạn có những kiến thức đại trà.

Nói thật về kiến thức của mình

Điều rất quan trọng trong bí quyết đi xin việc ngành thời trang đó là bạn phải thật thà.

Bạn đừng nghĩ việc bạn nói về kiến thức của mình lên tận tầng mây thì nhà tuyển dụng sẽ thích. Bạn nói thật hay không sẽ hiện lên khuôn mặt và thời gian làm việc của bạn sau này.

Vậy thì điều đơn giản mà ai cũng hiểu đó là nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn và đặc biệt là kiến thức thực tế.

Chắc chắn bạn từng nhận rất nhiều lời khuyên dạng” vừa học vừa làm” để tích lũy kinh nghiệm NHƯNG thật sự để mà kiếm được 1 việc liên quan tới ngành thời trang để làm là diều cực khó. Sinh viên mới ra trường thì lấy đâu ra kinh nghiệm mà ở đâu cũng đòi kinh nghiệm? Đây là lí do các trung tâm dạy nghề cắt may, thiết kế thời trang thành lập, tại đây họ đào tạo từ những kiến thức thực tế, công việc hiện hành, kĩ năng cần có tại mỗi công ty doanh nghiệp

Không mặc trang phục thiếu lịch sự

Dù bạn đi xin việc ngành nghề nào bạn cũng cần chú ý về phong cách mặc đồ.

Đặc biệt, làm việc trong ngành thiết kế thời trang lại đòi hỏi bạn có gu thẩm mỹ thật tốt. Bạn cần thể hiện được phong cách cá nhân của mình một cách chuyên nghiệp.

Vì thế, bạn lưu ý hãy mặc quần áo hoặc váy lịch sự, không hở hang, có cá tính riêng. Như vậy, bạn mới tạo được thiện cảm và được đánh giá cao về phương hướng định hình phong cách thời trang cho bạn và người khác.

Tập trung và trả lời đúng ý của người phỏng vấn

Những câu trả lời lan man thực sự không mang lại hiệu quả khi bạn đứng trước nhà tuyển dụng.

Để bạn nhận được sự lắng nghe nhiều hơn. Bạn hãy trả lời đúng trọng tâm câu hỏi và nói một cách gãy gọn.

Những lời nói lạc đề có thể khiến bạn bị loại ngay khi cuộc phỏng vấn chưa kết thúc.

Việc nên làm khi phỏng vấn thiết kế thời trang

Để có thể có một công việc trong ngành thiết kế thời trang phù hợp. Giúp bạn phát triển sự nghiệp và nâng cao tay nghề. Hãy cùng tham khảo một số bí quyết đi xin việc ngành thiết kế thời trang dưới đây:

Giới thiệu bản thân thu hút

Một bản giới thiệu chỉn chu và bắt mắt, đầy đủ thông tin sẽ rất hấp dẫn nhà tuyển dụng. Thông tin đầu tiên không thể thiếu là tên, địa chỉ, tuổi.

Trong nội dung bản giới thiệu, bạn hãy nói đến những kiến thức và kinh nghiệm làm việc của mình. Cùng với đó là sở thích, mong muốn khi làm việc.

Điều nổi bật với mục này là những việc thực tế bạn đã từng làm tại các nhãn thời trang. Hoặc các sản phẩm mà bạn đã tự tay thiết kế, nếu bạn bán được bản thiết kế thì lại càng tuyệt vời hơn.

Cách trình bày profile cũng nên ngắn gọn. Bạn đi thẳng vào vấn đề và chia nhỏ từng mục để người nhìn dễ đọc. Lưu ý bạn nên có cả cả profile trực tuyến và trên giấy để thể hiện sự cẩn thận và chu đáo hơn.

Nói lý do bạn muốn trở thành nhà thiết kế thời trang, làm việc tại phòng mẫu...

Những động lực và câu chuyện để bạn từ một người không biết gì trở thành một nhà thiết kế thời trang thực sự rất khiến nhà tuyển dụng quan tâm đầu tiên.

Bạn có thể nói về vấn đề này một cách dễ hiêu. Hãy nói về lý do mà bạn bắt đầu ngành thời trang. Bạn được bạn bè giới thiệu hay bố mẹ, người thân định hướng, tạo động lực và ủng hộ, …

Và đặc biệt, điều gì đã khiến bạn kiên trì và học tập thật nhanh để theo đuổi ngành thời trang.

Trình bày chuyên môn tốt nhất của bạn

Về chuyên môn của bạn, hãy chỉ ra một cách ngắn gọn. Bạn đã từng học qua những trường, lớp nào? Từng làm việc ở đâu?

Ở mỗi môi trường học bạn đã nhận được những kiến thức nào. Và đâu là chuyên môn tốt nhất của bạn.

Đừng quên chỉ ra kỹ năng mà bạn giỏi nhất. Đó có thể là thiết kế thời trang nam nữ, hoặc thời trang dạ hội, … Tiếp theo, bạn hãy chỉ ra tất cả những điều khiến bạn làm việc và học tập hiệu quả hơn mỗi ngày.

Sau đó, bạn hãy nhắc về một nơi học hay làm việc mà bạn đã tâm đắc nhất. Ở đó bạn được thể hiện hết mình và khẳng định giá trị bản thân.

Nói về những điều bạn có thể cống hiến

Nhà tuyển dụng có thể sẽ quan tâm đến sự kiên trì và mức độ cống hiến của bạn khi được nhận làm việc.

Bạn có thể cống hiến điều gì? Bạn có sẵn sàng học hỏi và trau dồi kinh nghiệm tại môi trường làm việc của họ? Hãy nói ra để nhà tuyển dụng nghe được.

Hoặc khi đã là thành viên trong đội ngũ Công ty, bạn sẽ có ích gì với họ? Ví dụ bạn có thể nói bạn nắm bắt xu hướng tốt, bạn sẽ giúp đội ngũ phát triển hơn, bạn có khả năng kết hợp làm việc nhóm, nhanh tay nghề, …

Tùy vào cách bạn nói, bạn sẽ có cơ hội xin việc ngành thiết kế thời trang hiệu quả hơn.

Đưa ra khả năng kết nối của bạn

Nhờ vào những mối quan hệ bạn có thể kết nối để sản xuất và tạo ra sản phẩm thiết kế thời trang có giá trị. Vì thế, hãy dựa vào những cách làm đó để khẳng định bạn có khả năng kết hợp với doanh nghiệp.

Nếu làm được điều này, cơ hội việc làm thiết kế thời trang tại các nhãn hiệu lớn là rất cao.

Bằng cách này hoặc cách khác. Bạn hãy cho nhà tuyển dụng thấy được tầm quan trọng và kinh nghiệm của bạn trong vấn đề này.

Chủ động liên lạc

Bí quyết để xin việc ngành thiết kế thời trang không thể bỏ qua rằng bạn hãy tự liên lạc đến nhà tuyển dụng.

Bạn đừng ngại việc hỏi và gia nhập các nhóm về thời trang hay cuộc thi về thời trang. Những hoạt động tại đây có thể sẽ giúp bạn có được chỗ đứng quan trọng. Từ đó, bạn dễ dàng có cơ hội được cộng tác và làm việc với các nhãn thiết kế thời trang lớn.

Và để có công việc hấp dẫn, bạn hãy tự tin thể hiện khả năng thiết kế của mình với các thương hiệu thời trang có tiếng. Các nhóm, hội có thể giúp bạn mô tả và giới thiệu sản phẩm; biết đâu bạn lại có thư mời ứng tuyển thì rất thú vị.

Trên đây là những chia sẻ, lời khuyên và những bí quyết đi xin việc ngành thiết kế thời trang để bạn tham khảo. Những mục này có thể không giúp bạn tìm được việc ngày nhưng sẽ giúp bạn có tâm thế tốt hơn.

Điều quan trọng hơn là bạn hãy tự tin vào bản thân, vào khả năng của mình. Đây chính là chìa khóa giúp bạn tạo ra cơ hội việc làm một cách nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.231.333