Danh sách các phần mềm thiết kế rập tốt nhất- Cắt May ALA

Với xu thế hiện đại hóa như hiện nay, ngành thời trang để đứng vững trên thị trường không thể bỏ qua việc ứng dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất. Điều này rất quan trọng, nhằm giúp thời gian hoàn thiện sản phẩm nhanh hơn, mang lại nguồn thu ổn định cho doanh nghiệp

Top các phần mềm thiết kế rập thời trang tốt nhất hiện nay

PHẦN MỀM OPTITEX

phan mem optitex 1024x473 - Danh sách các phần mềm thiết kế rập tốt nhất- Cắt May ALA
Phần mềm optitex

Với tính năng vượt trội, giúp đẩy nhanh quá trình ra rập, nhảy size thủ công. Phần mềm Optitex được tin dùng tại rất nhiều các doanh nghiệp, hãng thời trang lớn.

Quá trình dùng phần mềm thiết kế rập Optitex, bạn sẽ rút ngắn được nhiều thời gian, thực hiện hoàn thiện sản phẩm một cách nhanh và chính xác.

Ngoài ra, dùng phần mềm các công ty, doanh nghiệp có thể ước lượng trước được mọi chi phí; sử dụng nhân công hợp lý; giúp tăng năng suất, giảm giờ làm.

*Tìm hiểu thêm phần mềm ra rập Optitex

PHẦN MỀM LECTRA

phan mem lectra 1024x471 - Danh sách các phần mềm thiết kế rập tốt nhất- Cắt May ALA
Phần mềm Lectra

Lectra là công nghệ thiết kế thời trang được sử dụng phổ biến, Công ty có trụ sở tại Paris, Pháp.

Các tính năng tuyệt vời mà ứng dụng Lectra mang lại:

  • Hỗ trợ thiết kế chính xác kiểu dáng của sản phẩm
  • Làm mẫu rập, giác sơ đồ nhanh lên đến 70%
  • Tính định mức, các số đo ở mức tương đối nhanh và chính xác. Cho phép người dùng tư duy và sáng tạo tối đa trên mẫu phẩm online.

*Tìm hiểu thêm: phần mềm ra rập thời trang Lectra

PHẦN MỀM GERBER

Gerber 1024x502 - Danh sách các phần mềm thiết kế rập tốt nhất- Cắt May ALA
phần mềm greber

Tương tự như các ứng dụng thiết kế thời trang khác. Phần mềm Gerber hỗ trợ thiết kế rập – nhảy size – giác sơ đồ chính xác, phù hợp với kích thước cơ thể.

Không những vậy, dùng phần mềm này bạn còn xác định được hình dáng của sản phẩm, rút ngắn thời gian để tăng năng suất, lưu trữ dữ liệu chính xác.

Sau khi thực hiện rập trên ứng dụng này, sản phẩm được tạo ra nhanh và chất lượng.

*Tìm hiểu thêm: Phần mềm ra rập Gerber

Ứng dụng của phần mềm thiết kế rập

Thay vì sử dụng tay để ước lượng số đo, nhảy size trên trang phục như những cách làm truyền thống. Hiện nay bạn có thể ứng dụng nhiều phần mềm thiết kế rập trên máy tính để thuận lợi hơn. Bạn có thể quản lý số liệu, phom dáng và lưu trữ mã hàng một cách dễ dàng.

Nhắc đến phần mềm hỗ trợ thiết kế rập chắc chắn sẽ nhanh hơn rất nhiều so với thiết kế thủ công. Ở ngành thời trang, bạn có thể dùng các phần mềm thiết kế rập như Gerber, Optitex, Lectra, … Các phần mềm này giúp bạn thực hiện quá trình rập mẫu nhanh chóng và chính xác. Từ những số liệu ban đầu, từ mẫu bạn có thể tiến hành nhảy size cho trang phục, giác sơ đồ nhanh và tiết kiệm chi phí nhân công.

Lưu ý trước khi tiếp cận với các phần mềm ra rập trên máy tính

Thiết kế rập đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận trong cách làm của từng kỹ thuật viên. Nếu bạn yêu thích cắt may và thiết kế thời trang. Bạn cần có kiến thức căn bản về rập thủ công và bắt kịp xu thế bằng cách học thiết kế rập qua phần mềm.

*Tìm hiểu thêm: Kỹ thuật ra rập 3D– tạo mẫu rập trên ma nơ canh- mannequin

Để đánh giá mức độ khó dễ của thiết kế rập, không một nhà thiết kế nào có thể đánh giá được. Tuy nhiên, để thực hiện được tốt nhất, người làm nghề không chỉ dừng lại ở việc biết nghề mà cần có khả năng chuyên môn cao, có kinh nghiệm trong ngành.

Phần mềm thiết kế rập thích hợp với nhiều đối tượng. Thế nhưng, giai đoạn này đòi hỏi sự cẩn thận và tư duy tốt. Vì thế những bạn học giỏi môn khoa học tự nhiên hoặc những bạn đang theo học về thời trang thích tìm tòi các phương pháp mới nên ưu tiên thực hành. Bởi thiết kế rập trên phần mềm máy tính giúp bạn đẩy nhanh tiến độ sản xuất sản phẩm. Bên cạnh đó, giúp bạn thiết kế chính xác cho phom dáng, sản phẩm của mình.

Phần mềm thiết kế rập nào tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam

Mỗi phần mềm đều có những ưu việt khác nhau khi được ứng dụng vào thực tế. Để xác định được phần mềm thiết kế rập nào tốt chúng ta cần khẳng định dựa vào nhiều yếu tố.

Đánh giá các phần mềm thiết kế rập tốt nhất thì có các tiêu chí sau:

PHẦN MỀM ĐƯỢC DẠY TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC: Lectra

NHIỀU DOANH NGHIỆP SỬ DỤNG hiện nay là Optitex

Phần mềm thiết kế rập được nhiều doanh nghiệp sử dụng cũng mang lại độ tin cậy cao cho những bạn đang băn khoăn nên học phần mềm nào.

Bởi tại Công ty, họ cần lượng hàng sản xuất chất lượng. Họ cần thời gian hoàn thiện rập nhanh và hiệu quả. Họ muốn tiết kiệm thời gian cho nhân công để thực hiện các công việc khác. Chính phần mềm thiết kế rập mà họ sử dụng đã giúp họ làm được điều đó.

Vì thế, phần mềm thiết kế rập được sử dụng tại nhiều công ty chứng tỏ phần mềm đó có tính ưu việt cao. Đây là phần mềm thông dụng, dễ sử dụng và thích hợp với nhiều người.

Nên học phần mềm thiết kế rập nào?

Bạn có thể học tập nhiều nơi, gặp nhiều bậc tiền bối. Mỗi một người sẽ có những đánh giá riêng về phần mềm mà họ ưa chuộng nhất. Vì thế, bạn rất mông lung giữa việc nên chọn phần mềm Lectra hay Optiex hay Gerber?

Lời khuyên tốt nhất cho bạn, nên học phần mềm thiết kế rập nào thì bạn cần xem xét công ty, doanh nghiệp thời trang mà bạn định xin vào làm dùng phần mềm nào thì bạn học phần mềm đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.231.333